ขู่ระเบิดบินโดยสารตุรกีลงจอดที่ไอร์แลนด์

เที่ยวบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ จากสหรัฐสู่ตุรกี ต้องแวะลงจอดฉุกเฉินที่ไอร์แลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ หลังพบข้อความเขียนขู่วางระเบิดบนเครื่อง แต่การตรวจค้นไม่พบระเบิด

   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ของตุรกี บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 209 คน รวมถึงเด็กทารก 2 คน ต้องบ่ายหน้าขอลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินเมืองแชนนอน ในสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ ขณะเดินทางจากเมืองฮุสตัน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา มุ่งหน้าสู่เมืองอิสตันบูล เมืองใหญ่สุดของตุรกี

   โฆษกของเตอร์กิช แอร์ไลน์ส กล่าวว่า กัปตันเที่ยวบินดังกล่าวตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินเมืองแชนนอน หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้พบกระดาษเขียนข้อความ "ระเบิด" ในห้องน้ำบนเครื่องบิน แต่การตรวจค้นหลังเครื่องบินลงจอดแล้ว ไม่พบวัตถุระเบิดใดๆ และเครื่องบินเตรียมนำผู้โดยสารออกเดินทางไปยังเมืองอิสตันบูลอีกครั้ง

    ส่วนโฆษกสนามบินเมืองแชนนอน กล่าวว่า เครื่องบินของเตอร์กิช แอร์ไลน์ส ลงจอดโดยปลอดภัย ผู้โดยสารและลูกเรือ 209 คนถูกอพยพลงจากเครื่อง โดยไม่มีผู้ใดเป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจไอร์แลนด์จะทำการสอบสวนเหตุการณ์ต่อไป

   เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ตกเป็นเป้าหมายขู่ลวงวางระเบิด หลายครั้งในปีที่ผ่านมา.

ความคิดเห็น