'หนุ่มใหญ่ปากีฯ'มีลูก35คน ตั้งเป้าถึงร้อยเพื่อขึ้นสวรรค์

แพทย์หนุ่มใหญ่ ชาวปากีสถานวัย 43 ปี มีลูก 35 คน ตั้งเป้าแน่วแน่จะปั๊มให้ได้ถึงร้อยคน เชื่อลูกดกได้ขึ้นสวรรค์ แม้ตอนนี้จะยังจำชื่อลูกชายทั้งหมดไม่ได้ก็ตาม

เว็บไซต์ข่าว “ดอว์น นิวส์”รายงานจากเมืองเควตตา ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่า นายแจน โมฮัมหมัด แพทย์หนุ่มใหญ่ชาวปากีสถานวัย 43 ปี กำลังเร่งเดินหน้าทำตามภารกิจของตัวเองที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องมีลูกให้ได้ถึง 100 คน โดยขณะนี้เขามีทายาททั้งชายหญิงรวมกันได้ 35 คนแล้ว ทั้งหมดเกิดจากภรรยาสามคน นายโมฮัมหมัดกล่าวว่า เขาพร้อมที่จะแต่งงานรับภรรยาเพิ่มอีกหนึ่งคนเพื่อช่วยให้ภารกิจสำเร็จเร็ววัน

เขาให้เหตุผลของความต้องการมีลูกมากมายเช่นนี้ไว้ว่า ตามที่ศาสดาของศาสนาอิสลามเคยกล่าวไว้ว่า ใครก็ตามที่กระทำการเพิ่มพูนผู้ติดตามวิถีอิสลามให้มากขึ้น จะไม่ต้องไปนรก ด้วยเหตุนี้ลูกๆของเขาจะเป็นทางให้เขาได้ไปสวรรค์ตามความเชื่อที่มี

ภรรยาในปัจจุบันของนายโมฮัมหมัดได้แก่ นางบีบิ นาซ กุล วัย 32 ปี นางนูร์ บีบิ วัย 28 ปี และนางฮายัต บีบิ วัย 25 ปี ได้ให้กำเนิดลูกชายทั้งสิ้น 14 คน ลูกสาวอีก 21 คน และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกสาวสองคนของเขาก็เพิ่งลืมตาดูโลก นายโมฮัมหมัดเชื่อว่า ยิ่งมีครอบครัวใหญ่จะยิ่งดี และเขายังคงแสวงหาผู้หญิงคนต่อไปที่ยินยอมจะมาเป็นภรรยาคนที่สี่เพื่อจะได้แต่งงานอีกครั้งโดยไวอีกด้วย

สมาชิกครอบครัวทั้งหมด 39 คน อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ที่มีห้องทั้งหมด 12 ห้อง บนเนื้อที่ 4,000 ตารางเมตร นายโมฮัมหมัดมีอาชีพเป็นแพทย์ทำเงินเดือนละ 100,000 รูปี (33,827 บาท) ซึ่งเพียงพอที่จะเลี้ยงดูสมาชิกทั้งหมดได้ เขาไม่ลำเลียงในการให้ความรักกับลูกๆ ทุกคนได้รับการศึกษา แต่ลูกคนโปรดของเขาคือลูกสาวคนโต “ชากุฟตา นาสรีน”

อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่า ยังจำชื่อลูกชายทั้งหมดไม่ได้ แต่รู้สึกดีมากที่บ้านเต็มไปด้วยเด็กๆ ทุกครั้งที่กลับมาบ้านจะมีเด็กๆราว 12-15 คน วิ่งมาหาเขาซึ่งชอบเล่นกับเด็กๆ กิจกรรมโปรดของนายโมฮัมหมัดคือจัดแข่งขันคริกเก็ตภายในครอบครัวซึ่งสมาชิกที่มี สามารถตั้งสองทีมเล่นกันเองได้

ขอบคุณภาพจาก Dawn.com

คลิปประกอบจากยูทูป Ebela . in

ความคิดเห็น