อัด "ขุนค้อน"ไม่ให้เกียรติผู้หญิง

“คุณหญิงกัลยา” เดือดประณาม “ขุนค้อน” ไม่เป็นกลาง-ไม่ให้เกียรติผู้หญิง เดินเกมช่วยรัฐบาลตลอดเวลา

“คุณหญิงกัลยา” เดือดประณาม “สมศักดิ์” ไม่เป็นกลาง-ไม่ให้เกียรติผู้หญิง เดินเกมช่วยรัฐบาลตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่รัฐสภา คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงโจมตีการทำหน้าที่ของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ว่า ก่อนจะมีการลงมติเห็นชอบร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 190 วาระ 3 นั้น ได้มีผู้ขอประท้วงนายสมศักดิ์ อยู่หลายคน แต่นายสมศักดิ์ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมกับผู้ประท้วง โดยนิ่งเฉย และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ขอประท้วง แต่นายสมศักดิ์ก็เพิกเฉย ถือเป็นการไม่ให้เกียรติผู้หญิง หรือแม้กระทั่งคนที่เป็นคุณหญิงด้วยซ้ำ

“ดิฉันยืนขึ้น ยกมือท่วมหัว ตามกติข้อบังคับ ซึ่งดิฉันมีสิทธิที่จะได้พูด และจะประท้วงนายสมศักดิ์ ที่ทำผิดข้อบังคับที่ได้มีการกล่าวร้าย ใส่ร้ายซึ่งกันและกัน และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ทั้งนี้ก็เคยมีคลิปของนายสมศักดิ์ หลุดออกมาว่า เป็นผู้ที่วางแผนการเดิน การก้าวของรัฐบาล เพื่อที่จะเอาชัยชนะให้รัฐบาล และภายหลังจากคลิปนั้นหลุดนายสมศักดิ์ ก็ไม่เคยมีความเป็นกลาง” คุณหญิงกัลยา กล่าว

คุณหญิงกัลยา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นายสมศักดิ์ พยายามทำงานเข้าข้างรัฐบาลมาโดยตลอด แสดงถึงความไม่เป็นกลางในสภาฯ และที่ขอประท้วงวันนี้ เพราะเป็นการลงคะแนนแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ มาตรา 190 ซึ่งมีความสำคัญต่อประเทศชาติในระยะยาว ซึ่งจะประท้วงอะไรก็ไม่ฟัง และพยายามทำตัวเป็นกุนซือของรัฐบาล และดูมีความภูมิใจกับการทำหน้าที่นี้มาก ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความไม่รักชาติ อย่างกรณีการลงมติวาระ 3 ผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ก็ไม่ฟังเสียงคัดค้านใด ๆ จึงขอประณามการกระทำของนายสมศักดิ์ เพราะเป็นการเหยียบย่ำกฎหมาย ถึงทำผิดกฎหมายก็ไม่สนใจ ความวุ่นวายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นก็เพราะนายสมศักดิ์ ทั้งสิ้น.