ตร.ลุมพินีตรวจยึดเฮโลอีนอัดแท่ง หนัก 4.45 กก. มูลค่าร่วม 4 ล้าน

ตร.ลุมพินีตรวจยึดเฮโลอีนอัดแท่ง หนัก 4.45 กก. มูลค่าร่วม 4 ล้าน เผยคนเก็บขยะเป็นคนเก็บได้ในซอยพระเจน ย่านลุมพินี ซุกซ่อนไว้ภายในห่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 26 พ.ย. ที่สน.ลุมพินี พ.ต.อ.ไชยา คงทรัพย์ ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.รัฐวุฒิ เจียมศรีพงษ์ รองผกก.ป.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.วีพงษ์ กงแก้ว สวป. พ.ต.ท.ธเนศ มีทอง สว.สส. ร.ต.อ.ศรุต ระยานนท์ รองสวป. ร.ต.อ.สากล รัศมีบรรพตกุล รอง สว.สส. ร.ต.อ.พลกฤต ทิพยทัศนัน รอง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม และฝ่ายสืบสวน ร่วมกันทำการตรวจยึดยาเสพติด ของกลาง ยาเสพติดเฮโลอีน ชนิดผงขาวอัดเป็นแท่ง บรรจุอยู่ในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 23 แท่ง น้ำหนักรวม 4.45 กิโลกรัม โดยสามารถยึดได้ที่บริเวณปากซอยพระเจน ริมถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.

การตรวจยึดครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.อ.ศรุต ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราตามปกติ อยู่บริเวณถนนดังกล่าวพบว่ามีพลเมืองดี ซึ่งเป็นคนเก็บขยะสามารถเก็บวัตถุต้องสงสัย ภายในเป็นของกลางจำนวนดังกล่าวได้แล้วนำมาให้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดเฮโลอีน ซุกซ่อนไว้ภายในห่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้นำตัวพลเมืองดีพร้อมยาเสพติดมาสอบถามที่ สน.

จากการสอบถามพลเมืองดีรายดังกล่าว ทราบว่า ขณะที่กำลังเดินเก็บขยะเพื่อนำไปขายภายในซอยงามดูพลีอยู่นั้นพบว่ามีถุงห่อแพ็คบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวนดังกล่าว จึงเก็บมาเพื่อไว้ทานเอง แต่พอเดินมาถึงบริเวณถนนวิทยุจึงแกะห่อดูพบว่าไม่ใช่อาหารแต่เป็นผงสีขาวอัดแท่งจึงนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อติดตามขยายผลหาคนที่นำมาทิ้งไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป