นักโทษหัวใสใช้ ฮ. บังคับวิทยุส่งมือถือเข้าไปในเรือนจำ

นักโทษเรือนจำเมืองหมอแคนใช้เฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุราคาลำละกว่า 1.5 แสน นำโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง บินข้ามกำแพงคุกเข้าไปข้างใน แต่พลาดโดนผู้คุมยึดได้แต่ ฮ. ไม่ได้ตัวคนบังคับวิทยุ

ที่เรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ก.พ. นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายวุฒิชัย เจนวิริยะกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการตรวจค้นพบยาไอซ์ 4 กรัม เฮลิคอปเตอร์แบบบังคับด้วยวิทยุ  1 ลำ ซึ่งมีกล้องติดด้านหน้าบังคับด้วยรีโมทคอนโทรล ราคา 160,000 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 208 ราคาเครื่องละ 1,900 บาท  6 เครื่อง โทรศัพท์มือถือที่ค้นในตัวผู้ต้องขังในเรือนจำกลางขอนแก่น 3 เครื่อง  ซิมการ์ด  8 อัน เมมโมรี่การ์ด 1 อัน ที่ชาร์ตแบตเตอรี่ 3 อัน หูฟัง 4 อัน เหล็กแหลมที่มาทำเป็นอาวุธ 20 อัน และอุปกรณ์สักลาย 4 อัน โดยเมื่อตอนเที่ยงวันเดียวกันนี้ได้มีเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุบินข้ามรั้วเข้ามาในเรือนจำกลางขอนแก่น ผ่านไปยังแดน 1 และแดน 2  จากนั้นใช้รีโมทคอนโทรลบังคับให้ทิ้งวัตถุที่ติดมากับ ฮ.ซึ่งเป็นกล่องสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดฝ่ามือและพันด้วยสก๊อตเทปสีเทาล้อมรอบกล่องทั้งหมด ทำหูหิ้วตรงหน้ากล่องห้อยไว้กับด้านล่างของ ฮ. หย่อนลงตกข้างกำแพงของแดน 1 เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงจับได้

จากนั้นได้เรียกผู้ถูกคุมขัง 3,000 คน มาขอตรวจค้นอยู่ในเรือนจำกลางขอนแก่น พบโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง อุปกรณ์อื่นๆ และอาวุธที่ทำด้วยเหล็กแหลม อุปกรณ์สักลาย พร้อมยาไอซ์ 4 กรัม โดยทุกคนปฏิเสธเป็นเจ้าของวัตถุที่ตกมาจากเฮลิคอปเตอร์ เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่นจึงประสานกับ ตชด.ภาค 2 นำอุปกรณ์ตรวจค้นหา ฮ. กระทั่งไปพบตกอยู่ในคลองระบายน้ำเก่าห่างจากเรือนจำกลางขอนแก่นเล็กน้อยอยู่ในผักตบชวา และใบพัดถูกผักตบชวาพันจนไม่สามารถบินขึ้นในอากาศได้ เสียงเครื่องดังอื้ออึงอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง ตรวจสอบพบว่าเป็น ฮ.ขนาดใหญ่สำหรับมืออาชีพโดยเฉพาะที่จะบังคับให้บินผ่านเรือนจำกลางขอนแก่น และทิ้งสิ่งของต้องห้ามเข้ามาในเรือนจำ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือทั้งหมด 6 เครื่อง ถ้านำเข้ามาขายในเรือนจำได้ราคาตกเครื่องละ 1 แสนบาททีเดียว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่แถลงข่าวเรียบร้อยได้มอบ ฮ.ให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับไว้เป็นของกลางเพื่อลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายที่เป็นเจ้าของมาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้ โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่นได้ส่งคลิปเสียงที่เป็นคนสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ  6 เครื่อง ขณะนี้เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดและถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางขอนแก่นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ไปสืบหาตัวคนร้ายที่เป็นเจ้าของ ฮ.เครื่องดังกล่าวอีกด้วย.

 

ความคิดเห็น