ผู้กำกับกร้าวหลังให้เวลามือปืนมอบตัว

ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ "พ.ต.อ. พีรพันธุ์ จันทร์เทียน" เผย ญาติมือปืน ร้องขอพาตัวมือปืนเข้าสู้คดี สาวอ่างทองถูกกระสุนปริศนาดับ ชี้หากบิดพริ้ว โดนหมายจับแน่

กรณี น.ส.หทัยรัตน์ จันทร์โพธิ์ อายุ 32 ปี ชาว จ.อ่างทอง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่แก้มด้านซ้ายทะลุลำคอ ญาติเร่งนำตัวส่งรักษายัง รพ.อ่างทอง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยญาติระบุว่า ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน ตำรวจจึงมุ่งประเด็นการสังหารไปยังบ้านใกล้เรือนเคียง ซึ่งภายหลังพบว่า เป็นฝีมือของกลุ่ม อส.แห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ซึ่งมาร่วมงานอุปสมบทเพื่อนใกล้พื้นที่เกิดเหตุ โดยระว่างทำพิธีได้ยิงปืน ซึ่งอ้างว่าเป็นการฉลองให้พระหลายนัด กระทั่งมีกระสุนพลัดมาถูกผู้ตาย ตามที่ได้เสนอข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 มี.ค. พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่า วันนี้ได้มีผู้อ้างว่าเป็นญาติของฝ่ายผู้ต้องหา โทรศัพท์มาแจ้งพนักงานสอบสวนว่าพร้อมจำนำผู้ต้องหาเข้ามอบตัว แต่ยังหาทนายความมาสู้คดีตามกฎหมายไม่ได้ต้องของเวลาอีกสักระยะหนึ่งจึงจะนำตัวมาเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอน อย่างไรตามพนักงานสอบสวนได้แจ้งว่าให้รีบเข้ามามอบตัวโดยเร็วไม่เช่นนั้นจะออกหมายจับ โดยในวันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.) หากยังไม่ยอมมอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องดำเนินการออกหมายจับ และถ้ามีการขัดขืน ก็ต้องดำเนินการโดยเฉียบขาดต่อไป.

ความคิดเห็น