ปชป.แนะ "แม้ว"ทำ 5 เรื่องพิสูจน์วางมือการเมือง

ปชป.แนะ "แม้ว" พิสูจน์คำประกาศวางมือทางการเมือง ไล่ “เด็จพี่” หาหลักฐานช่วย “ปู” แก้ต่างคดี ดีกว่าไล่บี้ ขรก.สร้างหลักฐานเท็จเอาผิด “มาร์ค-สุเทพ”

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฎ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เร่งรัด 7 คดี ที่เกี่ยวกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ว่า ไม่อยากให้นายพร้อมพงศ์ อยู่ในโลกของการจินตนาการ แต่อยากให้ไปยื่นหลักฐานในคดีต่าง ๆ เพิ่มเติม เพราะสาเหตุที่คดีไม่คืบเนื่องจากการยื่นร้องต่อป.ป.ช.ในขณะนั้นเพื่อต้องการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพเท่านั้น ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจะต้องเตือนนายพร้อมพงศ์ให้หยุดสร้างภาพ และหากมั่นใจว่าบุคคลทั้งสองมีความผิดจริง ก็ขอให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคเพื่อไทยส่งหลักฐานให้นายพร้อมพงศ์ไปยื่นต่อ ป.ป.ช.เพื่อเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีด้วย และถ้านายพร้อมพงศ์ มีเวลามากก็ควรช่วยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แก้ต่างในคดีต่าง ๆ ด้วย ทั้งนี้การที่นายพร้อมพงศ์ เดินสายไปยังหน่วยราชการเพื่อหาหลักฐาน 7 คดีของนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ ก็ขอให้ระวังว่าจะเป็นการบีบข้าราชการให้สร้างหลักฐานเท็จ ใส่ร้ายคนมีความผิด เพราะไม่เช่นนั้นผลจะย้อนกลับมาที่ข้าราชการคนนั้น อยากให้ข้าราชการอย่าไปรับใช้คนที่สั่งให้ทำผิด

นายจุฤทธิ์ ยังกล่าวถึงการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศวางมือทางการเมือง ว่าตนเห็นว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ต้องพิสูจน์ว่าจะวางมือจริง ๆ ด้วยการดำเนินการ 5 เรื่อง คือ 1.หยุดตั้งวอร์รูมที่ประเทศฮ่องกง 2.กลับมารับโทษ 3.บอกให้คนตระกูลชินวัตรยอมรับคำวินิจฉัยขององค์การอิสระ 4. บอกไปยังพรรคเพื่อไทยและสมุนบริวารให้ยอมรับคำวินิจฉัยขององค์กรอิสระ และ 5.สั่งให้ทุกคนเลิกแนวคิดออกกฎหมายนิรโทษกรรมทุกรูปแบบ เพราะขณะนี้มีแนวคิดเป็นรูปแบบจำแลงที่นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม เสนอให้ทูลเกล้าขอพระบรมราชวินิจฉัย ถ้าทรงมีพระบรมราชวินิจฉัยเห็นแย้งกับศาลรัฐธรรมนูญก็ถือว่าเป็นการนิรโทษกรรมอีกรูปแบบหนึ่ง.