จับแล้วนศ.รัดคอแท็กซี่ อ้างทะเลาะแฟน/ไม่มีค่ารถ

ตร.โรงพักลาดหลุมแก้ว ตามรวบได้แล้ว นศ.หนุ่มใช้เชืออกรองเท้าผ้าใบ พยายามรัดคอชิงทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่ อ้างอารมณ์ชั่ววูบไม่มีเงินจ่ายค่ารถ-ทะเลาะแฟนสาว

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โกศล วีรวิศาล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมกำลังชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลจับกุมตัวนายสุริยะ ไชยมาต อายุ 20 ปี ที่อยู่ 173 หมู่ 8 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ข้อหาพยายามชิงทรัพย์ พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ และรองเท้าผ้าใบ ได้ที่หมู่บ้านฉัตรไพริน ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยมีนายณัญวุฒิ ชูวัฒนะ ผู้ขับขี่แท็กซี่สาธารณะ ซึ่งเป็นผู้เสียหายร่วมแถลงข่าวด้วย

สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา มีคนร้ายชาย 1 รายเป็นวัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายณัฐวุฒิ บริเวณเลียบคลองโยธา หมู่ 5 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว โดยใช้เชือกรัดคอผู้เสียหายขณะขับขี่แท็กซี่ โตโยต้าสีเขียวเหลือง ทะเบียน มจ-1038 กท. ก่อนผู้เสียหายตัดสินใจขับรถพุ่งชนเสาไฟฟ้าเพื่อเอาตัวรอดจนรถยนต์ได้รับความเสียหายไม่สามารถไปต่อได้ ทั้งผู้เสียหายและผู้ต้องหาต่างพากันหลบหนี

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาว่าจ้างให้ไปส่งที่หอพักแห่งหนึ่งย่านซอยลาดพร้าว 83 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุผู้ต้องหากับไม่มีเงินเสียค่าแท็กซี่ และได้ยืมโทรศัพท์ผู้เสียหายโทรฯหาแฟนสาวเพื่อให้มาจ่ายเงินแต่แฟนสาวกลับไม่ยอมลงมา จึงให้แท็กซี่กลับไปส่งจุดที่โบกรถขึ้นมาบริเวณหน้าวัดบัวแก้วเกสร หมู่ 1 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว และให้ไปส่งบริเวณเลียบคลองโยธาซึ่งเป็นซอยเปลี่ยว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้เชือกรองเท้ารัดคอผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่รถจะพุ่งชนเสาไฟฟ้า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด จากการตรวจสอบประวัติไม่พบเคยต้องโทษคดีอาชญากรรม

นายสุริยะ รับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ เพราะไม่มีเงินจ่ายค่ารถแท็กซี่ และทะเลาะกับแฟน แต่คิดไม่ตก จึงให้ผู้ขับขี่ไปส่งในซอยเปลี่ยวและใช้เชือกรองเท้าผ้าใบรัดคอผู้ขับขี่ ก่อนรถจะเกิดอุบัติเหตุแล้วหลบหนี

ด้านนางสมควร ไชยมาต อายุ 45 ปี มารดาผู้ต้องหา กล่าวว่า สาเหตุที่ลูกทำไปคาดว่ามาจากความเครียดทั้งเรื่องเรียน และเรื่องแฟนสาวเพราะลูกเพิ่งดรอปเรียนไว้ได้สองเดือน ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และมีเรื่องทะเลาะกับแฟนสาวบ่อยครั้ง เบื้องต้นได้เตรียมหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัวบุตรชาย.

ความคิดเห็น