ยิงถล่มกำนัน-ลูกสาว4ขวบ พ่อกัดฟันป้องลูกน้อยสุดชีวิต

คนร้ายซิ่งกระบะรัวอ้าก้าถล่ม "กำนันมายอ" กับลูกสาววัย 4 ขวบ ขณะขับรถกลับบ้าน ฝ่ายกำนันสาหัสกัดฟันขับรถหนี ก่อนชักเอ็ม 16 ยิงสู้ป้องลูกน้อย คนร้ายล่าถอย สุดท้ายผู้เป็นพ่อไปเสียชีวิตรพ.

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. พ.ต.อ.จิรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายมะยูตี เจ๊ะมะ อายุ 44 ปี กำนันต.มายอ เสียชีวิต บนถนนสาย  ปาลัส-มายอ ม.3 บ.ดูวา ต.ถนน อ.มายอ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม นายเถกิงศักดิ์ ยกศิริ รองผวจ.ปัตตานี กำลังตำรวจ-ทหาร และตำรวจพิสูจน์หลักฐานปัตตานี ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง โตโยต้า วีโก้ สีขาว ไม่มีป้ายทะเบียน ชนกับเสาไฟฟ้าหน้าร้านขายน้ำชาไม่มีชื่อ สภาพด้านหน้าพังยุบ มีรอยกระสุนปืนรอบคัน กระจกรถแตก ยางแตกทั้ง 4 ล้อ มีกองเลือดจำนวนหนึ่ง ใกล้รถของพบปลอกกระสุนอาก้า เอ็ม 16 และ อาวุธปืนสั้น 11 มม. ตกอยู่บนถนนเกลื่อนกลาดกว่า 30 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับ นายมะยูดี ถูกนำตัวส่ง รพ.มายอ ไปก่อนหน้านี้ ภายหลังทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนบุตรสาวของผู้ตายอายุเพียง 4 ขวบ ที่นั่งมาด้วยกันในรถนั้นปลอดภัยดี นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถจักรยานยนต์(จยย.)ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่มีป้ายทะเบียน ของชาวบ้าน ถูกรถผู้ตายชนเสียหาย และด้านข้างพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน บก - 3188 สงขลา ถูกกระสุนปืน กระจกหลังแตก ตัวถังรถเป็นรูหลายแห่ง โดยคมกระสุนยังไปถูกบ้านบริเวณที่เกิดเหตุอีก 5 หลัง เสียหายเล็กน้อย 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถมารับลูกสาวที่บ้านภรรยา พื้นที่บ้านปาลัส ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 กม. เพื่อจะกลับบ้านพัก ที่อ.มายอ พอถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายใช้รถยนต์กะบะ มูติซูบิชิ ไททัน  4 ประตู สีบรอนด์เงิน ไม่มีป้ายทะเบียน โดยคนร้ายอยู่ท้ายกะบะ 4 คน เข้าประกบท้ายก่อนกราดยิงอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางชุมชนที่มีคนอยู่ริมถนนกว่า 30 คน จนหนีกันคนละทิศทาง ทั้งนี้ผู้ตายถูกยิงสาหัสแต่พยายามเร่งความเร็วหลบหนี ขณะที่คนร้ายยังไล่ยิงต่อเนื่องราวกับภาพยนต์ชื่อดัง จนกระทั่งมาถึงสามแยกที่เกิดเหตุ ผู้ตายเลี้ยวรถเข้าทางแยกอย่างเร็วจนเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้า ที่หน้าร้านน้ำชา จนคนในร้านต่างหนีกันกระเจิง

จากนั้นคนร้ายจอดอยู่ห่างประมาณ 15 เมตร เข้ากราดยิงไปในรถผู้ตายทันที จังหวะนั้นผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย เอ็ม 16 กราดยิงใส่เพื่อปกป้องบุตรสาว จึงเกิดการต่อสู่กันประมาณ 1 นาที ภายหลังฝ่ายคนร้ายเห็นท่าไม่ดีพากันหลบหนีไป พลเมืองดีจึงรีบนำกำนันส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนบุตรสาวไม่บาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ยังหวาดผวากลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ญาติมารับตัวไปดูแล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว และสถานการณ์ป่วนพื้นที่.

 

ความคิดเห็น