"สายลม" ทะลุรอบ 8 คนศึก "ชิงแชมป์โลก"

"สายลม อาดี" ยังแกร่ง โชว์ฟอร์มเฉียบ ไล่ต้อนเอาชนะแต้มนักชกโสมขาว ลี ซัง มิน ขาดลอย ทะยานเข้ารอบ 8 คน ศึก "มวยสากลสมัครเล่นชายชิงแชมป์โลก"

นฤเบศวร์ ถนิมพาสน์ รายงานการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชายชิงแชมป์โลก “ไอบ้า เวิลด์บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ อัลมาตี 2013” จากเมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน ซึ่งสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักชกลงทำศึก 7 รุ่น เหลือผ่านเข้ารอบ 3 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย 2 รุ่น ล่าสุดเมื่อ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่สังเวียน เดอะ บัวลัน โชลัก พาเลซ ออฟ สปอร์ต เป็นการชกรอบ 3 วันแรก ในรุ่นไลต์เวต (60 กก.) สายลม อาดี นักชกจากขอนแก่น รองแชมป์เอเชียปีนี้ และถูกจัดเป็นอันดับ 7 ของรายการ ขึ้นสังเวียนพบกับ ลี ซังมิน นักชกเกาหลีใต้

เปิดฉากยกแรก เป็นมวยขวากันทั้งคู่ สายลม เดินเข้าหา ขณะที่นักชกเกาหลีเอาแต่เต้นหนี ไม่คิดทำอะไร สายลม ไล่ต้อนไปรอบเวที ดักจ้วงหมัดขวาได้หลายหมัด ขึ้นยก 2 นักชกแดนกิมจิ ทำท่าออกมาสู้ ปราดเข้ามาแลกหมัดกับ สายลม แต่เมื่อโดนโต้หนัก ๆ ก็เต้นหนีอีก สายลม ต้องแทบวิ่งไล่ต่อย ขึ้นยก 3 นักชกโสมขาว รู้ตัวว่าคะแนนเป็นรอง ออกมาสู้เต็มตัว บวกหมัดแลกกับ สายลม ทันที แต่ สายลม ชกได้แม่นกว่า ชัดเจนกว่า ปลายยก สายลม มีเสียวโดนสั่งตัดคะแนน เพราะไปเหวี่ยงนักชกเกาหลีล้ม แต่เมื่อให้ชกต่อ สายลม ก็บุกแหลก ไล่ต่อยได้จัง ๆ อีกหลายหมัด ครบ 3 ยก กรรมการให้ สายลม ชนะคะแนน ขาดลอย 3-0 เสียง 29-27 คะแนน ทั้ง 3 เสียง ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบก่อนรองฯ ได้สำเร็จ

จากชัยชนะนัดนี้ ทำให้ สายลม จะเข้ารอบก่อนรองฯ ซึ่งเป็นรอบชิงทองแดง ไปเจอศึกหนัก พบกับ นักชกคิวบา ลาซาโร เอสตราดา ที่ชกรอบ 3 เอาชนะคะแนนอันดับ 2 ของรายการ ฟัซลิดดิน เกีญบนาซารอฟ จากอุซเบกิซสถาน โดย สายลม จะขึ้นทำศึกในรอบค่ำ คืนวันที่ 23 ต.ค.นี้ ซึ่ง ตอนนี้ สายลม ได้รับเงินอัดฉีดส่วนตัวจาก น.อ.สมยศ จุลเสน ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯสมาคมมวยฯ ไปตุนไว้ก่อน 5,000 บาท ตามที่ประกาศอัดฉีดไว้ และถ้าชนะรอบ 8 คนจะได้อีก 10,000 บาท,ชนะรอบรองฯ ได้อีก 20,000 บาท และชนะรอบชิงฯ ได้อีก 50,000 บาท

หลังชก สายลม เผยว่า ไฟต์นี้ชกได้ดีขึ้น เพราะยิ่งต่อยก็ยิ่งมั่นใจ แม้ว่าไฟต์นี้จะชกยาก เพราะเกาหลีเป็นมวยหนีเร็ว ฉาบฉวย และชอบงัดหัวขึ้นมาชน ตนต้องระวัง เพราะถอดเฮดการ์ดชก ส่วนรอบต่อไปที่จะเจอกับนักชกคิวบานั้น ไม่เคยเจอกันมาก่อน เพราะนักชกคิวบารายนี้ เลื่อนจากรุ่นแบนตั้มเวต (56 กก.) ขึ้นมาต่อยรุ่น 60 กก. แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะเต็มที่ และมีความมั่นใจว่าจะเอาเหรียญกลับบ้านให้ได้ เพราะขณะนี้ มีความพร้อมมาก ทั้งสภาพร่างกาย และจิตใจ ไร้ความกดดันใด ๆ ทั้งสิ้น ขอให้แฟนมวยชาวไทยช่วยส่งแรงใจมาเชียร์ด้วย

ความคิดเห็น