อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

จับ​แก๊ง​ขโมย​ใช้​หนี้​พนัน​บอล​โลก​

ที่​หน้า​ สภ.​บ้าน​ฉาง​ จ.​ระ​ยอง​ ​เมื่อ​เวลา​ 14.00 น. ​วัน​ที่​ 21 ก.ค. พ.ต.อ.​อิทธิ​เดช​ ​เจริญ​สหาย​า​นนท์​ ​รอง​ ผ​บก​.ภ.จว. ​ระ​ยอง​ พฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2553 เวลา 08.21 น.

​ที่​หน้า​ สภ.​บ้าน​ฉาง​ จ.​ระ​ยอง​ ​เมื่อ​เวลา​ 14.00 น. ​วัน​ที่​ 21 ก.ค. พ.ต.อ.​อิทธิ​เดช​ ​เจริญ​สหาย​า​นนท์​ ​รอง​ ผ​บก​.ภ.จว. ​ระ​ยอง​ ​พร้อม​ด้วย​ พ.ต.อ.​ภิรมย์​ ​ปรียา​กร​ ​ผก​ก. ​และ​นาย​สุทธิ​์นั​นท​์ ​หลวง​ศรี​ ​นาย​อำเภอ​บ้าน​ฉาง​ ​ร่วม​กัน​แถลง​ข่าว​จับ​กุม​แก๊ง​โจรกรรม​ทรัพย์​สิน​ราย​ใหญ่​ ​โดย​ล่า​สุด​ได้​ ​ลอบ​เข้า​ไป​ขโมย​เครื่อง​ยนต์​เรือ​ขนาด​ใหญ่​น้ำ​หนัก​กว่า​ 200 ​กก​. ​ภาย​ใน​โกดัง​ของ​ชาว​ต่าง​ชาติ​ใน​พื้น​ที่​ ต.​พล​า อ.​บ้าน​ฉาง​ ​พร้อม​กวาด​ทรัพย์​สิน​ต่าง​ ๆ ​รวม​กว่า​ 40 ​ราย​การ​ ​มูล​ค่า​หลาย​ล้าน​บาท​
    
​สุด​ท้าย​ไป​ไม่​รอด​ ​เมื่อ​โจร​แก๊ง​นี้​เกิด​ย่าม​ใจ​ย้อน​กลับ​มา​ขน​ทรัพย์​สิน​ภาย​ใน​โกดัง​ของ​ชาว​ต่าง​ชาติ​อีก​ครั้ง​ ​เมื่อ​ช่วง​กลาง​ดึก​คืน​วัน​ที่​ 20 ก.ค. ​ที่​ผ่าน​มา​ ​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​ที่​ดัก​ซุ่ม​อยู่​จึง​ตะครุบ​ตัว​ได้​ทัน​ควัน​รวม​ 3 ​ราย​ ​ประกอบ​ด้วย​ ​นาย​ประชา​ ​จำเนียร​ ​อายุ​ 30 ​ปี​ ​นาย​ธานินทร์​ ​ปิ่น​เนตร​ ​อายุ​ 38 ​ปี​ ​และ​นาย​อมร​ ​ประ​ทุม​ ​อายุ​ 40 ​ปี​ ​นอก​จาก​นี้​  ​ยัง​มี​ผู้​ร่วม​ขบวน​การ​ที่​หลบ​หนี​อีก​ 2 ​ราย​  ​ซึ่ง​ตำรวจ​ได้​ออก​หมาย​จับ​แล้ว​ ​คือ​ ​นาย​วิทยา​ ​เจริญ​สุข​ ​อายุ​ 31 ​ปี​ ​และ​นาย​บุญ​ชื่น​ ​โพธิ์​ทอง​ ​อายุ​ 28 ​ปี​ ​ซึ่ง​ทั้ง​หมด​เป็น​ลูก​น้อง​ของ​สมาชิก​เทศบาล​ ​หรือ​ ส.ท. ​คน​หนึ่ง​
   
พ.ต.อ.​อิทธิ​เดช​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​พฤติ​ ​การณ์​ของ​แก๊ง​นี้​จะ​ตระเวน​ออก​ลัก​ทรัพย์​ ​ชาว​บ้าน​ใน​เขต​ จ.​ชล​บุรี​ ​และ​ระ​ยอง​ ​โดย​  ​มี​เครื่อง​มือ​และ​รถ​ปิกอัพ​ใช้​ใน​การก​่อ​เหตุ​  ​เมื่อ​พบ​ว่า​บ้าน​ของ​ผู้​เสีย​หาย​หรือ​โรง​งาน​ไม่​ ​มี​ผู้​ดู​แล​และ​อยู่​อาศัย​ ​จะเข้​า​ไป​โจรกรรม​ทรัพย์​สิน​ ​แล้ว​นำ​ไป​เก็บ​ไว้​ที่​บ้าน​พัก​คน​งาน​ของ​ ส.ท. ​ซึ่ง​เป็น​ลูก​พี่​ ​ก่อน​จะ​นำ​ทรัพย์​สิน​ไป​ขาย​ ​นำ​เงิน​มา​แบ่ง​กัน​ใช้​จ่าย​ท่อง​เที่ยว​และ​ใช้​หนี้​พนัน​บอล​
   
​ด้าน​ผู้​ต้อง​หา​ทั้ง​ 3 ​คน​ ​รับ​สารภาพ​  ​ว่า​ ​พัก​อาศัย​อยู่​ใน​บ้าน​พัก​คน​งาน​ของ​ ส.ท. ​คน​ดัง​กล่าว​ ​และ​ช่วง​การ​แข่ง​ขัน​ฟุต​บอล​โลก​ 2010 ​ที่​ผ่าน​มา​ ​ได้​เสีย​พนัน​บอล​เป็น​หนี้​จำนวน​มาก​ ​จึง​ออก​ตระเวน​ลัก​ทรัพย์​ของ​ชาว​บ้าน​ ​เพื่อน​ำ​เงิน​มา​ใช้​หนี้​พนัน​บอล​ ​กระทั่ง​ถูก​ตำรวจ​จับ​กุม​ใน​ที่​สุด​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0