อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ประชาธิปัตย์ชั่งไข่ขาย เพื่อไทยทำรถไฟความเร็วสูง

“พร้อมพงศ์” ไล่ “กรณ์” กลับไปดูผลงานรัฐบาลประชาธิปัตย์เทียบเพื่อไทยไม่ได้ หยันรัฐบาลมาร์คชั่งไข่ขายเพื่อไทยทำรถไฟความเร็วสูง อาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2556 เวลา 03.26 น.

วันนี้ (31 มี.ค.)นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีนายกรณ์ จาติกวนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาทเพื่อนำไปปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานประเทศและพยายามจะยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพราะเห็นว่าขัดกับรัฐธรรมนูญว่า อยากให้นายกรณ์ไปติดตามการทำงานในอดีตที่ตัวเองเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจว่าโครงการสมัยที่รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์เสนอผ่าน พ.ร.ก.กู้เงิน และ พ.ร.บ.กู้เงิน รวม 8 แสนล้านบาทนั้น เมื่อเทียบกันแล้วผลโพลระบุว่าการใช้งบประมาณของพรรคเพื่อไทยโปร่งใสกว่ารัฐบาลนายอภิสิทธ์ ขณะที่นายไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์ อดีตคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวิจารณ์ว่าโครงการไทยเข้มแข็ง ของรัฐบาลประชาธิปัตย์เป็นโครงการเบี้ยหัวแตกและตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ โดยเฉพาะการแจกเงินค่าครองชีพรายละ 2 พันบาท รวมงบ 2 หมื่นล้าน ถ้านำมาลงทุนป่านนี้คงได้รถไฟฟ้าครึ่งสายแล้ว


นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า รวมถึงโครงการก่อสร้างโรงพักฉาวไปจนถึงสนามฟุตซอล ขณะที่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีจะทำรถไฟความเร็วสูง รถไฟรางคู่ ไปจนถึงการขยายถนนลงพื้นที่ภาคใต้ ขอให้ฝ่ายค้านตรวจสอบอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ค้านทุกเรื่องหวังผลทางการเมือง ที่ออกมาวิพากษ์ว่ารถไฟใช้ขนผักนั้น เครื่องบินก็ยังใช้ขนผักกันเลย พรรคเพื่อไทยทำรถไฟฟ้าความเร็วสูงแต่พรรคประชาธิปัตย์กลับชั่งไข่ ดังนั้นขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยไปตลอดเพื่อทำโครงการนี้ให้ต่อเนื่อง และให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านไปตลอดเพื่อคอยตรวจสอบโครงการอย่างเข้มแข็งคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0