อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“เฉลิม” ปัดนั่งปธ.บอร์ด สปส.

“เฉลิม” ปัดนั่งปธ.บอร์ดสปส. สั่งล็อบี้กมธ.แก้ให้ปลัดแรงงานนั่งตามเดิม หวั่นถูกมองผลประโยชน์ทับซ้อน จ่อเชิญ "บิ๊กจิ๋ว" กินข้าว ขรก.แรงงาน พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2556 เวลา 07.42 น.

วันนี้ (18 ก.ค.) ที่สำนักงานประกันสังคม (สปส.) สำนักงานใหญ่ จ.นนทบุรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน กล่าวหลังมอบนโยบายและเยี่ยมชมภารกิจ สปส.ตอนหนึ่ง ว่า การทำงานต้องสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล และเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้แรงงาน บริการดี รวดเร็ว และเตรียมพร้อมรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยบูรณาการทำงานร่วมกับอีก 4 หน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงแรงงาน ลดปัญหาการกดขี่แรงงาน ลดปัญหาการค้ามนุษย์ และแก้ปัญหายาเสพติด ตนจะทำให้กระทรวงแรงงานเป็นที่ยอมรับ จะไม่มีม็อบมาล้อมกระทรวง ส่วนกรณีที่มีการแปรญัตติ ในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ ที่เสนอเรื่องการปรับเปลี่ยนผู้มาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการประกันสังคม (บอร์ด สปส.) จากปลัดกระทรวงมาเป็น รมว.แรงงาน เชื่อว่าปลัดกระทรวง เหมาะสมที่จะทำหน้าที่ โดยจะให้ปลัดไปพูดคุยกับกมธ.ให้แก้ไขคนที่จะเป็นประธานบอร์ด สปส.เป็นปลัดกระทรวงแรงงานตามเดิม
 

" แนวคิดที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องผิด แต่ในใจผมให้ปลัดกระทรวงทำหน้าที่ดีอยู่แล้ว หากให้นักการเมืองไปเป็นประธานบอร์ดจะถูกครหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน ผมมันเป็นนักการเมืองสายล่อฟ้า โดนโจมตีเยอะ เมื่อมาอยู่กระทรวงแรงงานจะทำให้คนกล่าวถึงให้เป็นที่ยอมรับ โดยได้เชิญ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีต รมว.แรงงานคนแรก มารับประทานอาหารร่วมกับผู้บริหารกระทรวง ท่านเป็นคนดี มีความสามารถ ถ้าให้ท่านแก้ปัญหาภาคใต้ คงไม่เป็นเหมือนทุกวันนี้ และชอบใจสโลแกนกระทรวงแรงงาน ที่ท่านตั้งไว้ว่ารวมกันเป็นหนึ่ง เป็นที่พึ่งของประชาชน เดิมจะมาวันที่ 19 ก.ค. แต่ผมติดประชุม ครม.จึงเลื่อนไปก่อน และในการประชุม ครม. จะเสนอให้พิจารณาแต่งตั้ง พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองเป็นเลขานุการ รมว.แรงงานด้วย" ร.ต.อ. เฉลิม กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0