อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เจ้าหญิงมาเดอลีนแห่งสวีเดนเตรียมเข้าพิธีเสกสมรสสุดสัปดาห์นี้

เจ้าหญิงมาเดอลีน แห่งสวีเดน จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับพระคู่หมั้นซึ่งเป็นนักธุรกิจหนุ่มชาวอเมริกัน ในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2556 เวลา 03.15 น.

สำนักข่าวต่างประทศรายงานจากกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เจ้าหญิงมาเดอลีน แห่งราชวงศ์เบอร์นาดอตต์ ของสวีเดน จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับพระคู่หมั้น ซึ่งเป็นนักธุรกิจหนุ่มชาวอเมริกัน ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้


เจ้าหญิงมาเดอลีน ดัชเชสแห่งเฮลซิงลันด์และเยสตริคลันด์ พระชันษา 30 ปี ทรงเป็นพระราชธิดาพระองค์เล็กในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ และสมเด็จพระราชินีซิลเวีย จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับนายคริส โอ’นีล นักธุรกิจหนุ่มชาวอเมริกัน วัย 38 ปี ในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย. นี้ หลังพบรักกันเมื่อกว่า 2 ปีก่อนที่นครนิวยอร์ก ในงานการกุศลของมูลนิธิเด็กโลก ซึ่งสมเด็จพระราชินีซิลเวียทรงเป็นผู้ก่อตั้ง


ทั้งนี้ พิธีเสกสมรสจะจัดขึ้นภายในวิหารหลวงกลางกรุงสตอกโฮล์ม ก่อนที่จะมีกระบวนแห่รถม้าไปรอบเมืองหลวง และการยิงปืนใหญ่สลุต 21 นัด โดยหน่วยทหารรักษาพระองค์ ขณะที่แถลงการณ์ของสำนักพระราชวังสวีเดนระบุว่า พิธีที่กำลังจะเกิดขึ้นอาจไม่ยิ่งใหญ่และอลังการ เท่าเมื่อครั้งพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงวิกตอเรีย พระราชธิดาพระองค์โต กับนายโอลอฟ ดาเนียล เวสต์ลิง เมื่อ 3 ปีก่อน เนื่องจากเจ้าหญิงวิกตอเรีย พระชนมายุ 35 พรรษา ทรงเป็นองค์มกุฎราชกุมารี หรือผู้สืบทอดราชบัลลังก์อันดับ 1


นอกจากนี้ พิธีเสกสมรสที่กำลังจะเกิดขึ้น สมเด็จพระราชาธิบดีฯและสมเด็จพระราชินีฯทรงมีพระราชประสงค์ให้จัดขึ้นเป็นการภายใน โดยที่ทั้งสองพระองค์พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ในการจัดพิธีทั้งหมด ซึ่งจะมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมประมาณ 600 คน นอกเหนือจากสมาชิกราชวงศ์สวีเดน คณะรัฐมนตรีและคู่สมรสแล้ว ยังรวมถึงเจ้าชายเฟรเดอริก องค์มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก เจ้าชายโฮกุน องค์มกุฎราชกุมารแห่งนอร์เวย์ เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษ และเจ้าหญิงทาคามาโดะ แห่งราชวงศ์อิมพีเรียล ของญี่ปุ่นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0