อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

เริ่มแล้ว "ปารีส แอร์ โชว์ 2013"

เริ่มแล้วงาน "ปารีส แอร์ โชว์" มหกรรมการแสดงเครื่องบินและเทคโนโลยีด้านอากาศยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ระหว่างวันที่ 17-23 มิ.ย. นี้ ที่ฝรั่งเศส จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2556 เวลา 05.05 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ว่า เปิดฉากแล้วสำหรับงาน "ปารีส แอร์ โชว์" มหกรรมการแสดงเครื่องบินและเทคโนโลยีด้านอากาศยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่ชานกรุงปารีส โดยในปีนี้ก็ยังคงเป็นการช่วงชิงความเป็นหนึ่งบนท้องฟ้าระหว่าง "แอร์บัส" จากฝั่งยุโรป กับ "โบอิ้ง" จากฝั่งอเมริกา
 

งานในปีนี้ถือว่ามีความพิเศษกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา โดยนอกจากจะถือเป็นครั้งที่ 50 แล้ว ยังถือเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปี การใช้สนามบิน เลอ บูร์เกต์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงปารีสเป็นสถานที่จัดงาน โดยแอร์บัส ผู้ผลิตอากาศยานชั้นแนวหน้าของโลกจากยุโรป ที่เพิ่งนำเครื่องบินโดยสารรุ่นล่าสุด "เอ 350" ออกมาบินทดสอบและอวดโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ มีแผนจะนำสินค้าตัวใหม่ของบริษัทออกมาบินให้ผู้เข้าร่วมงานยลโฉมอีกครั้งช่วงปลายสัปดาห์นี้ ด้วยความหวังว่าจะเป็นการกระตุ้นยอดสั่งซื้อให้เพิ่มขึ้น ก่อนถึงกำหนดการส่งมอบเครื่องบินลำแรกให้แก่สายการบิน "กาตาร์ แอร์เวย์ส" เป็นแห่งแรก ตามด้วย "บริติช แอร์เวย์ส" และ "คาร์เธย์ แปซิฟิก" ภายในปลายปีหน้านี้


ขณะที่โบอิ้ง จากสหรัฐ ประกาศขอกอบกู้ชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่สูญเสียไปกับปัญหาแบตเตอรี่ ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินโดยสารรุ่น 787 "ดรีมไลเนอร์" เมื่อช่วงต้นปี ด้วยการเปิดตัวเครื่องบินโดยสารรุ่น "787-10x" หรือดรัมไลเนอร์รุ่นยาวขึ้น สามารถจุผู้โดยสารได้มากถึง 330 คน และเครื่องบินรุ่นใหม่ในตระกูล "777"


ทั้งนี้ งานปารีส แอร์ โชว์ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 มิ.ย. นี้ คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจากทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 350,000 คน อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกผู้จัดงานจะเปิดโอกาสให้เฉพาะผู้ได้รับเชิญ และแขกกิตติมศักดิ์ในวงการอากาศยานโลกเข้าชมก่อน โดยประชาชนทั่วไปจะสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. เป็นต้นไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0