อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บท​พิสูจน์​"​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​"​

เห็น​ที​ความ​พยายาม​ นปช. ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​และ​นัก​วิชา​การ​บาง​กลุ่ม​ที่​จะ​โยน​ความ​ผิด​ให้​ “​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​” ​นายก​รัฐมนตรี​ ​แสดง​ความ​รับ​ผิด​ชอบ​กับ​เหตุ​การณ์​ปะทะ​กัน​ ​ระหว่าง​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​กับ​ นปช.​และ​คน​เสื้อ​แดง​ พุธที่ 14 เมษายน 2553 เวลา 07.18 น.

​ปม​เฉลย​ใคร​บง​การ​"​ไทย​ฆ่า​ไทย​"
   
​เห็น​ที​ความ​พยายาม​ นปช. ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​และ​นัก​วิชา​การ​บาง​กลุ่ม​ที่​จะ​โยน​ความ​ผิด​ให้​ “​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​” ​นายก​รัฐมนตรี​ ​แสดง​ความ​รับ​ผิด​ชอบ​กับ​เหตุ​การณ์​ปะทะ​กัน​ระหว่าง​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​กับ​ นปช. ​และ​คน​เสื้อ​แดง​ ​จน​ทำ​ให้​มี​ทหาร​ ​และ​พลเรือน​เสีย​ชีวิต​รวม​ 21 ​ราย​ ​เมื่อ​วัน​ที่​ 10 ​เม​.ย. ​แต่​เพียง​ฝ่าย​เดียว​คง​ไม่​ใช่​เรื่อง​ทำ​ได้​ง่าย​ ๆ ​นัก​
   
​อย่า​ลืม​ว่า​ถ้า​หาก​ผู้​นำ​รัฐบาล​ซึ่ง​มา​จาก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​ไม่​หา​ทาง​ปลด​ชนวน​ให้​กับ​ตน​เอง​รอด​พ้น​จาก​ข้อ​หา​ “​มือ​เปื้อน​เลือด​” ​หรือ​มี​ส่วน​สั่ง​การ​ให้​ใช้​ความ​รุน​แรง​กับ​สลาย​การ​ชุมนุม​ของ​ประชา​ชน​ ​นอก​จาก​จะ​ทำ​ให้​อนาคต​ทาง​การ​เมือง​ของ​นาย​อภิสิทธิ์​จบ​สิ้น​ก่อน​ถึง​เวลา​อัน​ควร​ ​อาจ​ส่ง​ผลก​ระ​ทบ​อย่าง​รุน​แรง​กับ​พรรค​ต้น​สังกัด​ ​เพราะ​อีก​ไม่​กี่​เดือน​ข้าง​หน้า​โหมด​การ​เลือก​ตั้ง​ครั้ง​ใหม่​ก็​กำลัง​จะ​เริ่ม​ขึ้น​
   
​ดัง​นั้น​ใน​ระหว่าง​พำนัก​อยู่​ใน​กรม​ทหาร​ราบ​ที่​ 11 (ร.11) ​นายก​ฯ ​จึง​สั่ง​การ​ให้​หน่วย​งาน​รัฐ​เก็บ​ข้อมูล​ต่าง​ ๆ ​ที่​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​ขอ​คืน​พื้น​ที่​ย่าน​สะพาน​ผ่าน​ฟ้า​ฯ ​เมื่อ​วัน​ที่​ 10 ​เม​.ย. ​โดย​เฉพาะ​ใน​ช่วง​ที่​มี​การ​ปะทะ​กัน​ระหว่าง​ทหาร​กับ​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​ ​จน​ทำ​ให้​เกิด​การ​สูญ​เสีย​เกิด​ขึ้น​
   
​เพราะ​ยิ่ง​เหตุ​การณ์​ผ่าน​พ้น​มานาน​มาก​เท่า​ไห​ร่ ​ข้อ​เท็จ​จริง​ต่าง​ ๆ ​ที่​ปรากฏ​อยู่​ใน​สื่อ​ต่าง​ ๆ ​ก็​มี​มาก​ขึ้น​ ​โดย​เฉพาะ​การ​นำ​ภาพ​ข่าว​ของ​สื่อ​ต่าง​ประเทศ​ ​ซึ่ง​เก็บ​ภาพ​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​ ​ซึ่ง​แต่ง​กาย​คล้าย​กับ​ผู้​ก่อ​เหตุ​ป่วน​บ้าน​ป่วน​เมือง​ใน​ช่วง​ที่​ผ่าน​มาย​ืน​ปะปน​กับ​คน​เสื้อ​แดง​ได้​เป็น​จำนวน​มาก​ ​แถม​ยัง​พบ​ว่า​กำลัง​ก่อ​เหตุ​ยิง​เข้า​ใส่​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​และ​ประชา​ชน​
   
​ดัง​นั้น​จึง​ไม่​แปลก​ที่​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ยัง​ไม่​ยอม​ตัด​สิน​ใจ​แสดง​ความ​รับ​ผิด​ชอบ​ต่อ​เหตุ​การณ์​ “10 ​เม​.ย. ​วิปโยค​” ​เพราะ​เชื่อ​ว่า​ความ​รุน​แรง​ที่​เกิด​ขึ้น​เป็น​ความ​พยายาม​สร้าง​สถาน​การณ์​ของ​คน​บาง​กลุ่ม​ ​และ​เตรียม​จะ​นำ​ข้อมูล​ต่าง​ ๆ ​มา​เปิด​โปง​ว่า​ใคร​เป็น​ “​มือ​ที่​มอง​ไม่​เห็น​” ​ที่​เข้า​มาท​ำ​ให้​เกิด​ชนวน​จน​นำ​มาส​ู่​ความ​สูญ​เสีย​
   
​จะ​เห็น​ว่า​ระหว่าง​นายก​ฯ ​ได้​แถลง​ผ่าน​โทร​ทัศน์​รวม​การ​เฉพาะ​กิจ​แห่ง​ประเทศไทย​เมื่อ​วัน​ที่​ 12 ​เม​.ย. ​โดย​ระบุ​ว่า​ ​เรา​เริ่ม​มอง​เห็น​ชัดเจน​ได้​แล้ว​ว่า​ ​มี​บุคคล​จำนวน​หนึ่ง​ซึ่ง​ถือ​ได้​ว่า​เป็น​ผู้​ก่อ​การ​ร้าย​ได้​อาศัย​การ​ที่​พี่​น้อง​ประชา​ชน​ผู้​บริสุทธิ์​ที่​มา​ชุมนุม​เรียก​ร้อง​ใน​เรื่อง​ของ​ประชาธิปไตย​ ​และ​ปัญหา​ความ​ไม่​ยุติ​ธรรม​นั้น​ใช้​เป็น​เครื่อง​มือ​เพื่อ​ก่อ​ความ​ไม่​สงบ​ให้​เกิด​ขึ้น​ใน​บ้าน​เมือง​ ​หวัง​ผล​ให้​เกิด​การ​เปลี่ยน​แปลง​ครั้ง​ใหญ่​
   
​ปัญหา​ที่​เกิด​ขึ้น​ตรง​นี้​รัฐบาล​และ​ทุก​หน่วย​งาน​ ​ตลอด​จน​เจ้า​หน้าที่​และ​รวม​ถึง​ศูนย์​อำนวย​การ​แก้​ไข​สถาน​การณ์​ฉุกเฉิน​ (​ศอ​ฉ.) ​จึง​ได้​มี​การก​ำ​หน​ดม​าต​รก​าร​ใน​การ​ที่​จะ​ดำเนิน​การ​ต่อ​ไป​ ​โดย​มี​ความ​มุ่ง​หมาย​สำคัญ​ที่​สุด​ก็​คือ​ ​การ​แยก​แยะ​กลุ่ม​ผู้​ก่อ​การ​ร้าย​ดัง​กล่าว​ออก​จาก​ประชา​ชน​ผู้​บริสุทธิ์​ ​เรา​อยาก​จะ​เรียก​ร้อง​ให้​พี่​น้อง​ประชา​ชน​ผู้​บริสุทธิ์​ทั้ง​หลาย​ ​อย่า​ได้​เข้า​ร่วม​หรือ​เป็น​เครื่อง​มือ​ของ​กระบวน​การ​ตรง​นี้​ ​และ​เมื่อ​เรา​สามารถ​ที่​จะ​แยก​แยะ​ได้​อย่าง​ชัดเจน​มาก​ยิ่ง​ขึ้น​ก็​จะ​สามารถ​ใน​การ​ที่​จะ​กำหนด​มาตรการ​ใน​การ​ดำเนิน​การ​ที่​เหมาะ​สม​ต่อ​ไป​ใน​ส่วน​ของ​การ​แก้​ไข​ปัญหา​สถาน​การณ์​ความ​ไม่​สงบ​ที่​เกิด​ขึ้น​
   
​จะ​สังเกต​ได้​ว่า​ ​นายก​ฯ​พยายาม​ตอก​ย้ำ​ว่า​มี​กลุ่ม​ผู้​ก่อ​การ​ร้าย​ได้​แฝง​เข้า​มาก​ั​บก​าร​ชุมนุม​ของ​คน​เสื้อ​แดง​ ​และ​พยายาม​ใช้​ความ​รุน​แรง​เพื่อ​ทำ​ให้​เกิด​ความ​ไม่​สงบ​ขึ้น​ใน​บ้าน​เมือง​
   
​ขณะ​ที่​ “​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​” ​รอง​นายก​ฯ ​ซึ่ง​ดู​แลง​าน​ด้าน​ความ​มั่น​คง​กล่าว​ภาย​หลัง​การ​ประชุม​ศูนย์​อำนวย​การ​แก้​ไข​สถาน​การณ์​ฉุกเฉิน​ (​ศอ​ฉ.) ​เมื่อ​วัน​ที่​ 13 ​เม​.ย. ​ว่า​ ​ขณะ​นี้​มี​ข้อมูล​ว่า​ผู้​ก่อ​การ​ร้าย​กับ​แกน​นำ​ผู้​ชุมนุม​มี​การ​เชื่อม​โยง​กัน​ ​เพราะ​คนที​่​ก่อ​การ​ร้าย​บาง​ส่วน​ยัง​เป็น​การ์ด​อยู่​หน้า​เวที​ ​และ​คนที​่​ถูก​ออก​หมาย​จับ​ 17 ​คน​ ​รู้​ข่าว​ทราบ​เรื่อง​ว่า​จะ​มี​การก​่​อก​าร​ร้าย​ ​ดัง​นั้น​ประชา​ชน​ต้อง​ทราบ​ว่า​ที่​ยืน​อยู่​ข้าง​ ๆ ​เป็น​ผู้​ก่อ​การ​ร้าย​
   
​และ​ขอ​ให้​ระมัดระวัง​ ​เพราะ​คน​พวก​นี้​ทำ​ได้​ทุก​อย่าง​เพื่อ​ให้​บรรลุ​เป้า​หมาย​ที่​เขา​ต้องการ​แม้ว​่า​จะ​มี​คน​ตาย​ก็​ตาม​ ​คน​พวก​นี้​อำมหิต​ ​โหด​เหี้ยม​ ​ตั้ง​ใจ​ทำ​ทุก​อย่าง​ไม่​ว่า​จะ​เสีย​ชีวิต​เพื่อน​ร่วม​ชาติ​สัก​เท่า​ไร​ ​เพื่อ​ให้​ได้​ผลก​าร​เปลี่ยน​แปลง​อย่าง​ที่​ต้องการ​ ​คือ​เปลี่ยน​แปลง​ประเทศไทย​ ​รัฐบาล​เป็น​เรื่อง​เล็ก​แล้ว​สำหรับ​เขา​
   
​ยิ่ง​ทำ​ให้​หลาย​คน​ต้อง​กลับ​ไป​ทบ​ทวน​ภาพ​เหตุ​การณ์​ปะทะ​เมื่อ​วัน​ที่​ 10 ​เม​.ย. ​ว่า​ข้อ​เท็จ​จริง​เป็น​อย่าง​ไร​ ​โดย​เฉพาะ​ภาพ​ของ​กอง​กำลัง​ติด​อาวุธ​ซึ่ง​ใช้​ความ​รุน​แรง​ใน​รูป​แบบ​ต่าง​ ๆ ​พร้อม​ทั้ง​มี​อาวุธ​ร้าย​แรง​นานา​ชนิด​ ​ประกอบ​กับ​ผลก​าร​ชันสูตร​ศพ​ของ​ผู้​เสีย​ชีวิต​ก็​กำลัง​เป็น​ประเด็น​ที่​หลาย​คน​พยายาม​นำ​ไป​ตรวจ​ค้น​หา​ความ​จริง​
   
​ประกอบ​กับ​มี​หน่วย​งาน​ด้าน​ความ​มั่น​คง​ได้​ตรวจ​พบ​ว่า​มี​ ​อดีต​นาย​ทหาร​กลุ่ม​หนึ่ง​ซึ่ง​เคย​มี​บท​บาท​ทาง​การ​เมือง​ได้​เข้า​ไป​ช่วย​วาง​แผน​ให้​กับ​ นปช. ​คน​เสื้อ​แดง​ด้วย​ ​ซึ่ง​ทาง​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​ได้​ติด​ตาม​อย่าง​ใกล้​ชิด​ ​โดย​เชื่อ​ว่า​อาจ​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​ใช้​ความ​รุน​แรง​ใน​ครั้ง​นี้​
   
​ยัง​ไม่​นับ​รวม​ “​พล​.ต.ขัต​ติ​ยะ​ สวั​สด​ิ​ผล​” ​หรือ​ ​เส​ธ​.​แดง​ ​ผู้​ทรง​คุณวุฒิ​ประจำ​กอง​ทัพ​บก​ ​ซึ่ง​ก็​เป็น​หนึ่ง​คนที​่​ถูก​จับ​ตาม​อง​ ​เนื่อง​จาก​เคย​มี​แกน​นำ​ นปช. ​ระบุ​ว่า​ ​เคย​ช่วย​ฝึก​อาวุธ​ให้​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​ใน​พื้น​ที่​แห่ง​หนึ่ง​ใน​จังหวัด​ทาง​ภาค​อีสาน​ ​บวก​รวม​กับ​แนว​ความ​คิด​ใน​การ​ตั้ง​กอง​ทัพ​พลัง​ประชา​ชน​ ​ซึ่ง​ที่​เคย​ให้​ข่าว​ภาย​หลัง​เดิน​ทาง​ไป​พบ​กับ​ “พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​” ​อดีต​นายก​ฯ ​ที่​เมือง​ดู​ไบ
   
​นอก​จาก​นี้​หน่วย​งาน​ด้าน​ข่าว​ของ​รัฐ​ยัง​พบ​ว่า​ ​การ​สร้าง​กระแส​ข่าว​ว่า​ ​เกิด​ความ​แตก​แยก​ขึ้น​ระหว่าง​ นปช. ​และ​แกน​นำ​ ​ฮา​ร์ด​คอ​ร์​ประกอบ​ด้วย​ ​พล​.อ.​พัลลภ​ ​ปิ่น​มณี​ ​เส​ธ​.​แดง​ ​เป็น​ยุทธ​วิธี​สับ​ขา​หลอก​ ​ตาม​แผน​ ​แยก​กัน​เดิน​ ​รวม​กัน​ตี​ ​ไม่​ให้​ทาง​การ​จับ​ทาง​ได้​ ​หรือ​เป็น​การ​แบ่ง​กัน​เล่น​บท​ “​พระ​เอก​” ​กับ​ “​ผู้​ร้าย​” ​หรือ​เกม​ใต้​ดิน​กับ​บน​ดิน​
   
​นอก​จาก​นี้​ยัง​มี​การ​ตรวจ​สอบ​พบ​ว่า​ ​สถานี​โทร​ทัศน์​พี​เพ​ิล ​แช​นแนล ​ซึ่ง​ตั้ง​อยู่​ที่​ห้าง​อิม​พี​เ​รี​ยล​ ​ลาด​พร้า​ว ​มี​คน​ใกล้​ชิด​ของ​ ​เส​ธ​.​แดง​ ​คอย​ดู​แล​ความ​ปลอด​ภัย​ ​ให้​เป็น​จำนวน​มาก​ ​ซึ่ง​แสดง​ว่า​ นปช. ​และ​แกน​นำ​ฮา​ร์ด​คอ​ร์​ยัง​มี​ความ​สำคัญ​ที่​ใกล้​ชิด​
   
​ต่อ​จาก​นี้​ไป​บท​พิสูจน์​ “​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​” ​หรือ​ไอ้​โม่ง​ดำ​ ​ที่​ยืน​ปะปน​อยู่​กับ​คน​เสื้อ​แดง​ระหว่าง​การ​เกิด​เหตุ​ปะทะ​กัน​เมื่อ​คืน​วัน​ที่​ 10 ​เม​.ย. ​จะ​เป็น​หลัก​ฐาน​สำคัญ​สร้าง​ความ​ชอบ​ธรรม​ให้​กับ​รัฐบาล​ ​หรือ​ นปช. ​ยิ่ง​ถ้า​หาก​พบ​ว่า​ใคร​เป็น​คน​สั่ง​การ​ให้​ใช้​วิธี​การ​รุน​แรง​จน​นำ​มาส​ู่​ความ​สูญ​เสีย​ ​คง​หนี​ไม่​พ้น​ความ​รับ​ผิด​ชอบ​กับ​ ​การ​ทำ​ให้​ “​คน​ไทย​ต้อง​ฆ่า​กัน​เอง​”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0