อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

'​มาร​์ค'​กร้าว​สั่ง​กต.​ตอบ​โต้​เขมร​ทาง​การ​ทูต​

หลัง​สม​เด​็ขฮุน​เซน​ ​เซ​้น​ตั้ง​'​แม้ว​'​เป็น​ที่​ปรึกษา​ ​ชี้​พาด​พิง​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​ไทย​ ​ยัน​จะ​ไม่​กระทบ​ต่อ​ ปชช.​ พฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา 06.32 น.

​หลัง​สม​เด​็ขฮุน​เซน​ ​เซ​้น​ตั้ง​'​แม้ว​'​เป็น​ที่​ปรึกษา​ ​ชี้​พาด​พิง​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​ไทย​ ​ยัน​จะ​ไม่​กระทบ​ต่อ​ ปชช.

​เมื่อ​เวลา​ 15.30 น. ​วัน​นี้​(5 พ.ย.) ​ที่​รัฐสภา​ ​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​กรณี​ที่​รัฐบาล​กัมพูชา​แต่ง​ตั้ง​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​อดีต​นายก​รัฐมนตรี​เป็น​ที่​ปรึกษา​ส่วน​ตัว​ของ​สมเด็จ​ฮุน​เซน​ ​นายก​รัฐมนตรี​กัมพูชา​ ​ว่า​ ​การ​แถลง​แต่ง​ตั้ง​ครั้ง​นี้​ของ​รัฐบาล​กัมพูชา​มี​ส่วน​ที่​พาด​พิง​มา​ถึง​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​ของ​ไทย​ ​และ​กระทบ​กับ​ความ​รู้​สึก​ของ​ประชา​ชน​พอ​สม​ควร​ ​ดัง​นั้น​ขณะ​นี้​ทาง​กระ​ทวง​การ​ต่าง​ประเทศ​จะ​ดำเนิน​การ​มาตรการ​เพื่อ​ให้​ทาง​กัมพูชา​ได้​รับ​ทราบ​ความ​รู้​สึก​ของ​คน​ไทย​ ​ซึ่ง​เป็น​การ​ตอบ​โต้​ตาม​มาตรการ​ทาง​การ​ทูต​ ​ทั้ง​นี้​มาตรการ​ต่าง​ๆ ​จะ​ไม่​ให้​กระทบ​กับ​ความ​สัมพันธ์​ระหว่าง​ประชา​ชน​ของ​ทั้ง​  2 ​ประเทศ​ ​เพราะ​ตน​เชื่อ​ว่า​ประชา​ชน​ทั้ง​ 2 ​ประเทศ​ต้องการ​เป็น​เพื่อน​บ้าน​ที่​ดี​ต่อ​กัน​ ​แต่​เมื่อ​รัฐบาล​มาท​ำ​ใน​สิ่ง​ที่​เป็น​ปัญหา​ก็​จะ​มี​เป็น​การ​ตอบ​โต้​ใน​ส่วน​ของ​รัฐบาล​เท่า​นั้น​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ดู​เหมือน​ความ​สัมพันธ์​ระหว่าง​ประเทศ​เสื่อม​ลง​หรือ​ไม่​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​กล่าว​ว่า​ ​ตน​พยายาม​ทำ​ให้​ความ​สัมพันธ์​ระหว่าง​ประชา​ชน​ราบ​รื่น​ ​แต่​ใน​แง่​ของ​ความ​ร่วม​มือ​ที่​รัฐบาล​กัมพูชา​เคย​ร้อง​ขอม​า​นั้น​ ​เรา​ก็​คง​ต้อง​พิจารณา​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​คิด​ว่า​จะ​ไม่​มี​การ​ปิด​ชาย​แดน​เพราะ​เป็น​การ​ค้า​ขาย​ตาม​แนว​ชาย​แดน​นั้น​เป็น​ผล​ประโยชน์​ร่วม​กัน​ของ​ประชา​ชน​ 2 ​ประเทศ​ ​มาตรา​การ​ที่​เรา​ใช้​นั้น​ ​จะ​เหมาะ​สม​ ​และ​ประชา​ชน​คน​ไทย​จะ​ไม่​เดือด​ร้อน​ ​เมื่อ​ถาม​ว่า​หลัง​จาก​ที่​ไทย​ตอบ​โต้​แล้ว​คิด​ว่า​ทาง​กัมพูชา​จะ​มี​เปลี่ยน​แปลง​ท่า​ที่​หรือ​ไม่​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​กล่าว​ว่า​ ​ก็​ต้อง​รอด​ู.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0