อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

ฝนถล่มบุรีรัมย์อ่วมบ้านพังยับ

บุรีรัมย์ฝนตกหนักน้ำป่าไหล กัดเซาะตลิ่งบ้านเรือนประชาชน รถยนต์ ข้าวของเครื่องใช้ลอยไปกับกระแสน้ำ เสาไฟฟ้าหักโค่น ศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2556 เวลา 09.01 น.

เมื่อวันที่  4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของ จ.บุรีรัมย์  ทำให้ น้ำจากคลองลำนางรองไหลกัดเซาะตลิ่งพังยุบไปกว่า 20 เมตร  เสาไฟฟ้าหักโค่น บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะ ที่บ้านโคกเพชร หมู่ 14 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์  น้ำจากคลองลำนางรองกัดเซาะตลิ่งมานานส่งผลให้ริมตลิ่งยุบตัวลง  กินบริเวณกว้างกว่า 500 เมตร ลึกกว่า 20 เมตร นต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น

นอกจากนี้น้ำยังกัดเซาะริมตลิ่งเข้าบ้าน นายล้ำ  บุญมาก อายุ 66 ปี  เลขที่ 152 หมู่ 14 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์  จนบ้านพังไปทั้งหลัง พร้อมกับยุ้งข้าว และรถยนต์  4

นายล้ำ กล่าวว่า  เมื่อเวลาประมาณ 04.00น. ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงไม้ขบกันบนหลังคา จึงได้เปิดไฟดูก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นสักพักพบว่าน้ำได้กัดเซาะบ้านของตนเองไหลลงไปในคลองลำนางรอ งส่วนข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านลอยไปกับกระแสน้ำไม่เหลืออะไร เมื่อตัวเองตั้งสติได้จึงกระโดดหนีออกจากตัวบ้านทัน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายเฉลิมพล  พลวัน  รอง ผวจ. บุรีรัมย์  นายณัฐวัฒน์  อ่อนสุวรรณ ป้องกันและบรรเทาสาธารภัย ได้ร่วมกันนำข้าว บะหมี่สำเร็จรูป อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรค เข้าไปให้ผู้ประสบภัย เพื่อช่วยเหลือในเบื้องงต้น และจากการสำรวจเบื้องต้นบ้านที่ถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหายจำนวน 2 หลัง เสาไฟฟ้าเสียหาย 10 ต้น เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้มาตัดกระแสไฟเพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%