อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บ้าน​นี้​เมือง​นี้​

หมู่​นี้​ดู​ละคร​น้ำ​เน่า​ที่​สาว​ ๆ ​แย่ง​ชิง​พระ​เอก​ใน​ทีวี​ช่อง​ต่าง​ ๆ ​หลัง​ข่าว​แล้ว​รู้​สึก​ดี​ เสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2552 เวลา 00.00 น.

​หมู่​นี้​ดู​ละคร​น้ำ​เน่า​ที่​สาว​ ๆ ​แย่ง​ชิง​พระ​เอก​ใน​ทีวี​ช่อง​ต่าง​ ๆ ​หลัง​ข่าว​แล้ว​รู้​สึก​ดี​
   
​เมื่อ​ก่อน​ทน​ดู​ไม่​ไหว​ ​โดย​เฉพาะ​ฉาก​วิปริต​สาว​สวย​ดูด​ี​มี​ระดับ​กรี๊ด​กร​๊าด​ตบ​ตี​แย่ง​พระ​เอก​เป็น​ผัว​กัน​ตลอด​เรื่อง​
    
​เป็น​ห่วง​เด็ก​ ๆ ​ที่​ดู​ ​รวม​ทั้ง​เสียด​าย​ตัว​เอง​ที่​เกิด​เร็ว​ไป​หน่อย​ถึง​จะ​หล่อน​้​อย​ไป​หน่อย​ก็​เถอะ​น่า​สาว​ ๆ
   
​ครั้น​สาม​สี่​ปี​มานี​้​เหตุ​การณ์​บ้าน​เมือง​มัน​ดัน​แปลก​ประหลาด​ออก​แนว​เน่า​ ๆ ​อาเพศ​ชอบ​กล​  ​รู้​สึก​หด​หู่​และ​กังวล​ตลอด​มา​
   
​จึง​เกิด​ความ​เพลิดเพลิน​ที่​ได้​ดู​ละคร​ทีวี​ ​แบบ​ว่า​เน่า​แล้ว​รู้​สึก​ดี​กว่า​
   
​อะไร​เป็น​อะไร​ก็​คง​ทราบ​กัน​ดี​ ​ละคร​น้ำ​เน่า​ก็​แค่​รำคาญ​ ​แต่​เรื่อง​บ้าน​เรื่อง​เมือง​นี่​มัน​มี​เสียว​  
   
​ซึ่ง​ทุก​วัน​นี้​ยัง​ไม่​มี​ใคร​ตอบ​ได้​ว่า​เหตุ​การณ์​ทั้ง​หลาย​จะ​ยุติ​อย่าง​ไร​  ​หรือ​จะ​ไม่​พ้น​ความ​รุน​แรง​อย่าง​ที่​ทำนาย​กัน​
   
​บรม​ครู​กฎหมาย​อย่าง​อาจารย์​หยุด​ ​แสง​อุทัย​ ​อาจารย์​สัญญา​  ​ธรรม​ศักดิ์​ ​ท่าน​สอน​ไว้​
   
​สังคม​ใด​ที่​ประชา​ชน​ไม่​เชื่อ​ถือ​ใน​ความ​ยุติ​ธรรม​ ​สังคม​นั้น​ย่อม​เกิด​ความ​รุน​แรง​ไม่​มี​ความ​สงบ​สุข​อีก​ต่อ​ไป​
   
​มี​แต่​ความ​ยุติ​ธรรม​เท่า​นั้น​ที่​สร้าง​ความ​สงบ​สุข​ใน​สังคม​ได้​
   
​ท่าน​จึง​เน้น​ย้ำ​หนัก​หนาว​่า​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​ต้อง​เป็น​ที่​พึ่ง​ของ​ประชา​ชน​ให้​ได้​
   
​เชื่อ​ครู​กฎหมาย​ที่​เคารพ​ยิ่ง​ของ​กระผม​เถอะ​  ​รวม​ทั้ง​ท่าน​ที่​เป็น​ผู้​หลัก​ผู้​ใหญ่​ของ​บ้าน​เมือง​ใน​ขณะ​นี้​ก็​ล้วน​เป็น​ศิษย์​ของ​ท่าน​หลาย​ท่าน​  ​ฟัง​คำ​ครู​ท่าน​หน่อย​
   
​โดย​เฉพาะ​หลัง​ปี​ใหม่​นี้​ท่าน​ที่​ต้อง​ทำ​ให้​แจ้ง​ซึ่ง​อำนาจ​หน้าที่​ตาม​กฎหมาย​เลือก​ตั้ง​ ​จะ​ออก​หัว​ออก​ก้อย​ก็​แล้ว​แต่​พระ​เดช​พระ​คุณ​ท่าน​
   
​เพื่อ​ความ​สงบ​สุข​ของ​บ้าน​เมือง​เรา​เอง​ ​ได้​โปรด​มี​เหตุ​มี​ผล​ใน​ดุลพินิจ​ที่​รับ​ฟัง​ได้​ว่า​ชอบ​และ​ถูก​ต้อง​ตาม​กฎหมาย​จริง​ ๆ
   
​ยิ่ง​ถึง​ขนาด​ว่า​ผู้​คน​ฝ่าย​ที่​ไม่​เห็น​ด้วย​ก็​เถียง​ไม่​ออก​ด้วย​ประการ​ทั้ง​ปวง​  ​ก็​จะ​เป็น​ประโยชน์​ต่อ​บ้าน​เมือง​ได้​เป็น​ที่​จารึก​จด​จำ​กัน​ต่อ​ไป​
   
​อย่า​จุด​ชนวน​ระเบิด​ทำ​ให้​ผู้​คน​เขา​เห็น​ว่า​ไป​กัน​แบบ​สีข้าง​แดง​เถือก​
   
​แบบ​นั้น​ก็​ตัว​ใคร​ตัว​มัน​นะ​โยม​
   
​อัน​ที่​จริง​บ้าน​นี้​เมือง​นี้​มี​รัฐ​ธรรม​นูญ​เยอะ​แยะ​ ​มี​กฎหมาย​ใช้​บังคับ​มาก​มาย​ติด​อันดับ​โลก​แต่​มี​เรื่อง​แปลก​ประหลาด​ตาม​กฎหมาย​ที่​พิสดาร​พันลึก​ที่​คน​รู้​น้อย​อย่าง​กระผม​อธิบาย​ไม่​ได้​
   
​มี​มาก​ ​เอา​เรื่อง​ระดับ​ชาว​บ้าน​ที่​เห็น​ ๆ ​กัน​พอ​หอม​ปาก​หอม​คอ​
   
​สำหรับ​พี่​ไทย​เรา​ต้อง​เรื่อง​เหล้า​ยา​ปลา​ปิ้ง​ก่อน​ พ.ร.บ.​ควบ​คุม​เครื่อง​ดื่ม​แอลกอฮอล์​ฯ
   
​เดิน​ไป​ซื้อ​เหล้า​เบียร์​ตาม​ห้าง​หรือ​ร้าน​สะดวก​ซื้อ​นอก​เวลา​อนุญาต​ให้​ขาย​ให้​กราบ​ไหว้​วิงวอน​คน​ขาย​ยัง​ไง​ก็​ซื้อ​ไม่​ได้​ ​ผิดก​ฎ​หมาย​
   
​เดิน​ไป​อีก​ไม่​ถึง​ร้อย​เมตร​แค่​ร้าน​ลาบ​ก้อย​ริม​ถนน​จะ​เอา​ยี่ห้อ​อะไร​ละ​พ่อ​คุณ​  ​เชิญ​ตาม​สบาย​ได้​ทุก​เวลา​ที่​เปิด​ร้าน​
   
​ร้าน​สะดวก​ซื้อ​ตาม​ปั๊มน้ำมัน​ไม่​มี​เหล้า​เบียร์​ของ​มึน​เมา​วาง​ขาย​ ​ห้าม​เด็ด​ขาด​ ​เดิน​ไป​ร้าน​เดียว​กัน​อีก​หน่อย​ที่​ไม่​ได้​อยู่​ใน​ปั๊ม​ ​เชิญ​ซื้อ​ตาม​สบาย​อีก​เหมือน​กัน​
   
​ออก​ปฏิทิน​เบียร์​ปลุก​ใจ​เสือ​ป่า​เข้า​หน่อย​ ​จัดการ​เอา​กฎหมาย​เล่น​งาน​นาง​แบบ​คน​จัด​ทำ​เป็น​เรื่อง​เป็น​ราว​ใหญ่​โต​
   
​ที​ร้าน​เหล้า​รอบ​สถาบัน​การ​ศึกษา​มี​อยู่​ดาษ​ดื่น​น่า​เป็น​ห่วง​เด็ก​ ๆ ​ผิดก​ฎ​หมาย​ชัด​ ๆ ​ชาว​บ้าน​เขา​ร้อง​โวยวาย​จน​หมด​เสียง​ไป​แล้ว​ ​พระ​คุณ​ท่าน​ยัง​เฉย​
   
​กฎหมาย​เลือก​ตั้ง​ไป​ห้าม​ชาว​บ้าน​เขา​รับ​เงิน​จาก​ผู้​สมัคร​ทำไม​  ​เขา​จะ​ซื้อ​ขาย​เสียง​มัน​ก็​เรื่อง​ของ​เขา​ ​ปล่อย​โอ​เพ​่น​ไป​เลย​ให้​มัน​วอด​วาย​กัน​เป็น​ราย​ ๆ ​ไป​ส่วน​ชาว​บ้าน​มี​สต​ุ้ง​สต​ังค์​ใช้​
   
​หัน​มาร​ณรงค์​เรื่อง​อำนาจ​อัน​บริสุทธิ์​ที่​เป็น​อิสระ​ใน​การ​เลือก​ตั้ง​ของ​ประชา​ชน​หลัง​คูหา​กากบาท​ไม่​ดี​กว่า​รึ
   
​น่า​จะ​ปิด​ประกาศ​ด้วย​ซ้ำ​ว่า​ผู้​สมัคร​ราย​ใด​ได้​จ่าย​ไป​แล้ว​เท่า​ใด​  ​จะ​ได้​ช่วย​เร่ง​ส่ง​เจ้า​บุญ​ทุ่ม​ล่ม​จม​เร็ว​ขึ้น​ ​ดัน​ไป​ฝืน​ธรรม​ชาติ​มนุษย์​เสีย​นี่​
   
​แล้ว​ไป​บังคับ​ชาว​บ้าน​ให้​ต้อง​ใช้​สิทธิ​เลือก​ตั้ง​ตาม​รัฐ​ธรรม​นูญ  ​ตู​ละไม​่​เข้า​ใจ​จริง​ ๆ
   
​ข้อ​ห้าม​ ๆ ​ทั้ง​หลาย​แหล่​ใน​กฎหมาย​ว่า​ด้วย​การ​เลือก​ตั้ง​ที่​  ​กำลัง​เป็น​เงื่อน​ปม​ทาง​การ​เมือง​พัลวัน​ไป​หมด​ลอง​กลั้น​ใจ​เลิก​เถอะ​ครับ​  ​หัน​มาร​ณรงค์​การ​ใช้​สิทธิ​เลือก​ตั้ง​กัน​อย่าง​จริง​จัง​ดู​สัก​ที​
   
​เรื่อง​เลิก​บุหรี่​ที่​เลิก​ยาก​นัก​หนา​ ​พวก​ท่าน​ยัง​ทำ​ได้​ผล​นี่​นา​  ​ลอง​ดู​สัก​ตั้ง​เป็น​ไง​
   
​หัน​มา​เรื่อง​เรียน​ฟรี​ ​นี่​กำหนด​ไว้​ใน​รัฐ​ธรรม​นูญ​เชียว​นะ​ท่าน​  ​แต่​ ​จุ​๊ ..​จุ​๊..​อย่า​บอก​ใคร​เชียว​นะ​ว่า​ได้​ของ​ฟรี​จริง​ ๆ
   
​ไม่​ค่า​อุปกรณ์​การ​ศึกษา​ ​ก็​ค่า​กิจ​กรรม​ ​ไม่​ก็​ค่า​การ​ศึกษา​พิเศษ​เพิ่ม​เติม​ไม่​ผิดก​ฎ​หมาย​ทั้ง​นั้น​ ​ยัง​มี​ค่า​กวด​วิชา​สารพัด​จ่าย​กัน​จน​หน้า​มืด​  ​วัน​หยุด​ไม่​มี​เวลา​ว่าง​ส่ง​ลูก​ไป​ติ​วก​ัน​จน​หมด​วัน​ไม่​รู้​ตัว​
   
​มี​อยู่​แต่​ใน​บ้าน​นี้​เมือง​นี้​เท่า​นั้น​
   
​ที่​เขา​ว่า​กัน​ว่า​กฎหมาย​สอง​มาตรฐาน​ ​แต่​กระผม​ว่า​ไม่​มี​มาตรฐาน​เลย​นะ​ขอ​รับ​.

พิ​สิ​ษฐ์ ​พล​รักษ์​เขต​ต์
praepim@yahoo.com


 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0