อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เม็กซิโกรวบตำรวจ 158 นายพัวพันแก๊งค้ายาเสพติด

ทางการเม็กซิโกควบคุมตัวตำรวจ 158 นาย จาก 2 เมืองใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งต้องสงสัยมีส่วนพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติด เสาร์ที่ 19 มกราคม 2556 เวลา 08.38 น.

วันนี้ ( 19 ม.ค. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากรัฐดูรังโก ประเทศเม็กซิโกว่า ทางการเม็กซิโกควบคุมตำรวจท้องถิ่น 158 นาย จาก 2 เมืองใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งต้องสงสัยมีส่วนพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติด


น.ส. ซอนญ่า เดอ ลา การ์ซา ฟราโกโซ อัยการรัฐดูรังโก แถลงเมื่อวันศุกร์ว่า ทหาร และตำรวจสืบสวนของรัฐบาลกลาง สนธิกำลังเข้าควบคุมตัวตำรวจ 110 นาย ในเมืองเลอร์โด และอีก 48 นาย ในเมืองโกเมซ ปาลาซิโอ ที่อยู่ใกล้เคียงกัน โดยในจำนวนผู้ต้องสงสัยทั้งหมดนั้น มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงรวมอยู่ด้วย 2 นาย
 

ทั้งนี้ ทหารและเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐบาลกลาง จะกระจายกำลังกันทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เหลือ ในการรักษาความปลอดภัยใน 2 เมืองดังกล่าว พร้อมกับตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไปว่า มีเจ้าหน้าที่คนใดต้องสงสัยอีกหรือไม่


ฟราโกโซกล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ที่ถูกควบคุมตัวอาจมีความเชื่อมโยง หรือมีส่วนพัวพันกับแก๊ง ซินาโลอา ซึ่งเป็นแก๊งค้ายาเสพติดที่มีอิทธิพลมากในรัฐดูรังโก โดยเจ้าหน้าที่บางรายรับสารภาพว่า สมคบคิดวางแผนลักพาตัว และก่ออาชญากรรมร่วมกับสมาชิกของแก๊งซินาโลอา ที่รวมถึงการปล้นสะดมตามร้านค้าหลายแห่งในเมืองเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วย


ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนพ.ย. รัฐบาลเม็กซิโกสั่งปลดตำรวจเมืองโกเมซ ปาลาซิโอมากถึง 145 นาย ฐานกระทำการผิดวินัยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0