อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

มอบตัวเพิ่มกรรโชกทรัพย์ดาราสาว

มอบตัวเพิ่ม สองผู้ต้องหา ร่วมแก๊งตำรวจ กรรโชกทรัพย์ดาราสาว อ้างล่อซื้อยาจริง ยันมีรูปถ่ายเป็นหลักฐานชัดเจน ด้าน 3 ผู้ต้องหาส่งฝากขังศาล ศาลอนุมัติปล่อยตัวชั่วคราว จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00.26 น.

วันนี้( 11 ก.พ.) พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสติ ผกก.สน.วังทองหลาง  พ.ต.ท.สมเกียรติ สมใจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ สว.สส. ได้ควบคุมตัวนายอำพล หรือเปี๊ยก ดิลกพงศ์ธนา ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านทองเยาวราช จ.อยุธยา เลขที่ 51/327 หมู่ 1 ถนนโรจนะอุทัย ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณแยกตลาดแกรนด์ เพื่อตรวจสอบการซื้อขายทองแท่งน้ำหนักสิบบาทที่กลุ่มคนร้ายได้ไป เบื้องต้นพบว่ามีการซื้อขายจริง ในราคา 234,000บาท จึงได้กันเจ้าของร้านไว้เป็นพยาน ก่อนที่จะติดต่อมาสอบปากคำต่อไป
 

ต่อมาเวลา 15.00 น. นายคมสัน อาจราญ หรือหนึ่ง อายุ 29 ปี  และน.ส.วรีรัตน์ เส็งประเสริฐ หรือ อ๊อฟ อายุ 28 ปี เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสติ ผกก.สน.วังทองหลาง  พ.ต.ท.สมเกียรติ สมใจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ สว.สส. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนภายในห้องสืบสวนชั้น 3 สน.วังทองหลางทันที หลังจากนั้นได้นำตัวนายคมสัน  หรือหนึ่ง และน.ส.วรีรัตน์ หรือ อ๊อฟ มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

 น.ส.วรีรัตน์ หรืออ๊อฟ กล่าวว่า อยากจะบอกกับเอมว่า ไม่ใช่เป็นดาราแล้วพูดได้ฝ่ายเดียว ความจริงก็คือความจริง ขายยาก็ขายอยู่วันยังค่ำ ประวัติแฟนของเอมอยู่ที่เขาบิน เพราะมีอยู่ในเบอร์โทรของเอม ทั้งหมดเคยล่อซื้อยาเสพติดมา 3 ครั้ง

ส่วนนายคมสัน  หรือหนึ่ง กล่าวว่า ขณะที่เข้าจับกุมวันนั้นได้มีการบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ทั้งหมด ซึ่งได้ถ่ายตอนเอมชี้ยาไว้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รีบตัดบทพูดพร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปสอบสวนต่อทันที
 

ด้านพ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.วังทองหลาง กล่าวว่า จากกรณีที่ผู้ต้องหาพาดพิงถึงดาราสาวเกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้น ก็เป็นเพียงคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แม้จะมีการอ้างว่ามีการบันทึกภาพไว้ขณะจับกุมพร้อมกับยาเสพติด ในทางกฎหมายก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นยาเสพติดจริง เพราะไม่มีของกลางมาแสดงยืนยันว่าใช่หรือไม่

ขณะเดียวกันที่ศาลอาญา ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ควบคุมตัว ด.ต.วีรฤทธิ์ ดวนสูง อายุ 42 ปี ผบ.หมู่ ป. สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายสุริโย หรือโย ภูครองทุ่ง อายุ 43 ปี และนายอำพล หรือเปี๊ยก ดิลกพงศ์ธนา อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์และกระทำอนาจาร น.ส.เจษยา  หรือเอม  ดารานักแสดงค่ายกันตนา มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-22 ก.พ. ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสามราย โดยในส่วนของ ด.ต. วีรฤทธิ์ ดวนสูง และนายอำพล หรือเปี๊ยก ดิลกพงศ์ธนา ญาติได้นำโฉนดที่ดิน ที่ จ.ราชบุรี  34 ไร่เศษ ราคาประเมิน 19 ล้านบาทเศษ เป็นหลักประกัน ส่วนนายสุริโย หรือโย ภูครองทุ่ง ญาติได้ใช้เงินสด  2 แสนบาท เป็นหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว

 ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า เนื่องจากคดีนี้พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราว ทั้งผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จึงมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกัน ด.ต.วีรฤทธิ์  5 แสนบาท ส่วนนายอำพล และนาย สุริโย ตีราคาประกัน คนละ 1 แสนบาท อย่างไรก็ตามหากพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสามมีพฤติการณ์ไปข่มขู่พยาน ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือหลบหนี ศาลเพิกถอนคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวทันที

 


 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0