อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ฮ่องกงประมูลเพชร "บลู ไดมอนด์"

ฮ่องกงจะจัดประมูลเพชรบลูไดมอนด์หายากในเดือนต.ค. คาดว่าจะสร้างสถิติใหม่ ขายได้ราคาสูงเกือบ 600 ล้านบาท จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 08.36 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเกาะฮ่องกง เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ว่า  บลูไดมอนด์  เพชรรูปทรงกลมหายากจะถูกประมูลที่ฮ่องกงในวันที่ 7 ต.ค.   ขณะที่ นักประมูลทั้งหลายคาดหวังว่า เพชรบลูไดมอนด์ จะสร้างสถิติใหม่ขายได้ในราคาสูงถึง 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 600 ล้านบาท  แม้มีความหวั่นวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีนชะลอตัวก็ตาม   เช่นเดียวกับโซธบี สถาบันจัดประมูลคาดหวังว่า  เพชรบลูไดมอนด์ขนาด7.59 กะรัต หรือประมาณเม็ดกระดุมเสื้อเชิร์ต จะสร้างสถิติใหม่สำหรับราคาต่อกะรัต   ทำให้ปัจจุบันฮ่องกงกลายเป็นศูนย์กลางของการประมูลเครื่องเพชรไปแล้ว

นายเก็ก ชิน โหยว  รองประธานโซเธอบี้แห่งเอเชีย กล่าวว่า  ฮ่องกงเป็นสถานที่ขายเพชร ที่รู้จักกันดีในชื่อ”เดอะพรีเมียร์ บลู” และคาดว่า นักสะสมเครื่องเพชรจากทั่วทุกมุมโลกจะเดินทางที่เกาะฮ่องกง เพื่อร่วมประมูลเพชรหายากครั้งนี้   สำหรับบลูไดมอนด์เป็นที่นิยมของตลาด และเป็นที่ชื่นชอบของพระราชวงศ์ต่างๆ รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลาหลายร้อยปี   ส่วนเพชรบลูไดมอนด์ที่มีชื่อเสียงคือ”โฮป ไดมอนด์” ซึ่งเคยถูกซื้อไปโดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 17    ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา  เพชรบลูไดมอนด์หายากขนาด 5.3 กะรัต ถูกนำไปประมูลได้ราคาถึง 6.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่การประมูลในกรุงลอนดอนของอังกฤษ  อีกทั้งยังสร้างสถิติให้แก่ราคาเพชรต่อกะรัตที่ 1.8 ล้านดอลลาร์อีกด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0