อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

ชวนปั่นจักรยานเพื่อโลกเพื่อสุขภาพ

จันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2555 เวลา 00.00 น.

เอาใจคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์รักสิ่งแวดล้อมและรักสุขภาพ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์  ร่วมกับ สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรมสีเขียว “เดอะ มอลล์ อินเตอร์ ไบซิเคิล โชว์ 2012” รวบรวมเรื่องราวความน่าสนใจเกี่ยวกับจักรยานสองล้อคู่ใจ และจัดแสดงจักรยานที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหาชมยากจากทุกมุมโลก พร้อมเชิญชวนร่วมกิจกรรมรักษ์ธรรมชาติปั่นจักรยานปลูกป่าเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ภายในงานยังรวบรวมจักรยานดีไซน์หลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำมาจำหน่าย ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษลดสูงสุด 70% ระหว่างนี้ถึงวันที่  11 ก.ค. 2555 บริเวณลานกิจกรรมอีเวนต์ ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค

วันชัย  จันทร์วัฒรังกูล  ผู้จัดการใหญ่การตลาดศูนย์การค้าเดอะมอลล์  กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนสร้างไลฟ์สไตล์ในการใช้จักรยานของคนไทยให้แพร่หลาย โดยกิจกรรมภายในงานรวบรวมจักรยานทุกแบบทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ  บีเอ็มเอ็กซ์, ฟิกซ์ เกียร์ , เมาเท่น ไบค์, รูด ไบค์, สตรีท ไบค์, ซิตี้ ไบค์, วินเทจ ไบค์, ลิมิเต็ด ไบค์, สเปเชียล ไบค์ ที่หาชมยากมาจัดแสดงกว่า 100 แบรนด์ดัง อาทิ แบรนด์เฟอร์รารี่, บอสส์, เดอะ โรซ่า, โคลนาโก้, ชอตตี้ แฟ็ต, บรอมตั้น, คูโอต้า ลุค, ฟูจิ, สก็อต, เทรค,แกรนท์, เบรนชิ  ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังนำเสนอเรื่องราวของจักรยานที่เป็นประวัติศาสตร์และหาชมได้ยากมาจัดแสดง อาทิ จักรยานบอร์นเนชสเกอร์ ไบซิเคิล, จักรยานหัวม้วนบอร์นเนชสเกอร์ 1868 เป็นจักรยานโบราณอายุกว่า 100 ปี, จักรยานเซฟตี้ ไบซิเคิล หรือจักรยานล้อโตผลิตในประเทศอังกฤษ มีน้ำหนัก 20 กก.,จักรยานพับได้ บี.เอส.เอ.ฟอลดิ้ง มิลิแท หรือ บีเอสเอ แอร์บอน ใช้สำหรับทหารจรยุทธ์เคลื่อนที่เร็วที่สุดของอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่ 2 ปี ค.ศ. 1954 หรือปี พ.ศ. 2497 ฯลฯ

นอกจากสัมผัสจักรยานที่หาชมยากแล้วภายในงานยังจัดกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมายอาทิ กิจกรรมการกุศลประมูลหมวกจักรยานเพนท์จากดาราและนักปั่นจักรยานชื่อดัง ได้แก่  ณเดชน์ คูกิมิยะ, เป้ เสลอ, บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์, ต่อ-นันทวัฒิ, บอล วงสครับ, สิงโต นำโชค, 25 Hours, อลัน เบท นักกีฬาจักรยานทีมชาติอังกฤษ ฯลฯ รายได้ทั้งหมดมอบให้โครงการรีไซเคิลจักรยานเพื่อน้อง โดยสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ซึ่งกติกาการประมูลเป็นการหย่อนคูปองประมูล และจะประกาศผลในวันที่ 11 ก.ค. 2555  และเพื่อเป็นการร่วมรณรงค์ถึงการใช้จักรยานและเป็นหนึ่งในทางเลือกลดใช้พลังงาน พร้อมทั้งส่งเสริมให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการออกกำลังกาย  ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานปลูกป่าเพื่อสิ่งแวดล้อม รณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หัวใจรักษ์ธรรมชาติ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปั่นจักรยานปลูกป่า ณ พุทธมณฑล จำนวน 840 ต้น เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา และเพื่อเป็นการทำนุบำรุงสถานที่สำคัญทางศาสนาซึ่งเปรียบเสมือนศูนย์กลางพุทธศาสนาของโลก อีกทั้งยังเป็นการรณรงค์ให้คนหันมาปั่นจักรยานเพื่อลดภาวะโลกร้อน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0