อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

คลิปเด่น วันที่ 13 มีนาคม 2556

พุธที่ 13 มีนาคม 2556 เวลา 00.00 น.

สัปดาห์นี้ มีสองคลิปเด่นที่เกี่ยวกับความสามารถพิเศษซึ่งน้อยคนนักจะทำได้ แต่หากตั้งใจฝึกฝนจริงจังก็ไม่แน่ว่า ในอนาคตตัวคุณผู้อ่านหรือลูกหลานอาจมีคลิปโชว์ความเก่งกาจเหนือใครบ้างก็ได้

 เริ่มจาก “เด็กหญิงวัย 6 ขวบเต้นเบรก แดนซ์” คลิปนี้โพสต์ผ่านเว็บ ไซต์ยูทูบและมีการแชร์กันอย่างแพร่หลาย ในโลกออน ไลน์ เนื้อหาเป็นการแข่งขันเต้นบีบอยหรือเบรกแดนซ์ ที่จัดขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ 2 มีนาคมที่ผ่านมา คลิปนี้ไม่ธรรมดาตรงที่ผู้เต้นฝ่ายหนึ่งเป็นเด็กผู้หญิงอายุเพียง 6 ขวบ ฉายา “บี-เกิร์ล เทอร่า” ฝีไม้ลายมือในการเต้นของเธอเก่งเกินวัย แสดงท่ายาก ๆ เช่นศีรษะติดพื้นแล้วเท้าชี้ฟ้า เรียกเสียงฮือฮาจากทั้งกรรมการและผู้ชมในสนาม ส่งผลให้เธอเป็นผู้ชนะคู่ต่อสู้อย่าง “ลีลู” ที่เป็นผู้ชายและมีอายุมากกว่าอย่างเหมาะสมทุกประการ.

อีกคลิป “เล่นจั๊กกลิ้งและรูบิกในเวลาเดียวกัน” หลายคนคงรู้จักเจ้าลูกสี่ เหลี่ยมลูกบาศก์อย่าง “รูบิก” ที่ผู้เล่นต้องหมุนให้ด้านทั้ง 6 เป็นสีเดียวกัน ลำพังแค่หมุนเจ้านี่อย่างเดียวก็ยากแล้ว แต่ “ราวี่” ชายจากในคลิปกลับทำควบคู่ไปกับกิจกรรมที่ยากพอกัน อย่าง “จั๊กกลิ้ง” หรือการใช้มือทั้ง 2 ข้างโยนรับสิ่งของตั้งแต่ 3 ชิ้นขึ้นไป หนุ่มราวี่เล่นจั๊ก กลิ้ง โดยโยนลูกบอล 2 ลูก บวกกับลูกบาศก์รูบิกอีก 1 ลูก สลับกันไปมาในอากาศ ทุกครั้งที่ลูกบาศก์รูบิกวนมาถึงมือเขาก็จะหมุนรูบิกไปด้วยในเวลาเดียวกัน และทำได้สำเร็จเป็นสีเดียวกันทั้ง 6 หน้า ภายในเวลาไม่นานนัก แถมไม่เสียจังหวะเล่นจั๊กกลิ้ง อีกด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0