อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

สภาฯ รักษาความปลอดภัยสูงสุดก่อนถกร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

สภาฯ รักษาความปลอดภัยสูงสุด ก่อนถกร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม บ่ายนี้! ด้าน“ผบ.ตร. กำชับ จนท.ตรวจเข้มเข้าออกสภา ยันไม่ใช้ความรุนแรง ขณะที่ ส.ส.เพื่อไทย ทะยอยเข้าสภาแล้ว พุธที่ 7 สิงหาคม 2556 เวลา 09.47 น.

วันนี้ (7 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า สำหรับบรรยากาศโดยรอบบริเวณรัฐสภา ซึ่งจะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับนายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ในเวลา13.00 น.  ตั้งแต่ช่วงเช้าโดยขณะนี้รอบเส้นทางเข้า-ออก รอบๆ รัฐสภาเต็มไปด้วยกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจเข้มทุกสี่แยกทั้งแยกราชวิถี แยกการเรือน เเยกขัตติยานี โดยเฉพาะบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้ามุ่งหน้ารัฐสภาก็ปิดเส้นทางการเข้า-ออกอย่างเข้มงวด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการรับประกาศนียบัตรเนติบัณฑิต ทั้งนี้ในแต่ละจุดมีการตั้งแท่งแบริเออร์ความสูง 1.6 เมตร และแบริเออร์ขนาดปกติบนถนนเพื่อปิดกั้นทางเข้า-ออก รวมถึงมีรั้วลวดหนามกั้นด้านหน้าบริเวณแท่งแบริเอออร์อีกชั้นหนึง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนรักษาการณ์ถือโล่ห์กำบังตน เเละมีการตรวจสอบยานพาหนะ และบุคคลที่เข้า-ออกพื้นที่โดยละเอียด นอกจากนี้ก็มีการติดป้ายประกาศว่าพื้นที่นี้เป็นเขตประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ อนุญาตเฉพาะคณะรัฐมนตรี ส.ส. ส.ว. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้า-ออกเท่านั้น

สำหรับบริเวณสี่แยกราชวิถี สวนสัตว์เขาดิน มีการส่งกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 และกองกำลังเจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจภูธร จ.เลย มาเสริมรวมจำนวน 2 กองร้อย รวมถึงเเยกขัตติยานี บริเวณพรรคชาติไทยพัฒนา ที่มีเจ้าหน้าที่ตรึงกำลังเข้มกว่า 2 กองร้อยเช่นกัน โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจนครบาลเดินตรวจสถานการณ์เป็นระยะ

โดยในช่วงเช้า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ได้เดินทางมาให้กำลังใจกำลังพล พร้อมกำชับให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่จะดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะเดินทางมา  แต่ยอมรับว่ามีรายงานข่าวว่าจะมีผู้ก่อความรุนแรง จนทำให้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนบรรยากาศภายในบริเวณรอบอาคารรัฐสภา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัยทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น โดยทุกไประตูทางเข้า-ออกอาคารมีการตรวจยานพาหนะเข้าออกอย่างเข้มงวดโดยภายตัวอาคารก็ได้มีการตรวจเข้มใช้เครื่องแสกนตรวจอาวุธตามตัว รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้สำหรับตรวจ ส.ส. ข้าราชการ สื่อมวลชนที่เป็นผู้หญิงด้วย

ขณะนี้ส.ส.ต่างทะยอยมาที่รัฐสภากันแต่เช้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นส.ส.พรรคเพื่อไทย  อาทิ   นายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี  ที่ปรึกษาวิปรัฐบาล นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย  นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล  ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย  เป็นต้น  ในขณะที่ส.ส.พรรคการเมืองอื่น ก็โทรศัพท์สอบถามข่าวจากสื่อมวลชนเป็นระยะๆ
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0