อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

อังกฤษผ่อนคลายขอวีซ่าจีนหวังดูดนักท่องเที่ยว

อังกฤษหวังดูดนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักจากจีน ผ่อนคลายกฎการออกวีซ่าให้ง่ายและเร็วเข้า ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการท่องเที่ยวและธุรกิจในอังกฤษ จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2556 เวลา 08.16 น.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ว่า อังกฤษแถลงว่า จะผ่อนคลายกฎเกณฑ์การออกวีซ่าให้ชาวจีนมากขึ้น ขณะที่ อังกฤษพยายามที่จะแบ่งเค้กนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักชาวจีนให้มาเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยนายจอร์จ ออสบอร์น รัฐมนตรีคลังอังกฤษ ซึ่งอยู่ระหว่างนำคณะผู้แทนเจรจาการค้าอังกฤษกลุ่มใหญ่เยือนจีน ให้คำมั่นว่า มาตรการใหม่นี้ จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากให้เดินทางมาเยือนอังกฤษ

นายออสบอร์น ได้เขียนลงในทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเขาว่า ได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อให้ง่ายและเร็วขึ้นในการขอวีซานักท่องเที่ยวจากจีน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวและธุรกิจของอังกฤษ ภายใต้ข้อเสนอดังกล่าว นักท่องเที่ยวจากจีน ซึ่งเดินทางเยือนสหภาพยุโรป หรืออียู โดยใช้บริการบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยว จะไม่ต้องยื่นขอวีซ่าเข้าอังกฤษแยกต่างหากอีกต่อไป นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะสามารถขอวีซ่าที่เรียกว่า “ซูเปอร์ไพร์ออริตี” ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0