อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

“ชางงี” สิงคโปร์สนามบินที่ดีสุดในโลก

ผลการจัดอันดับของเว็บไซด์ท่องเที่ยวชื่อดัง “เดอะ ไกด์ ทู สลีป อิน แอร์พอร์ท” ระบุว่า สนามบินที่ดีที่สุดในโลกคือท่าอากาศยานนานาชาติ “ชางงี” ของสิงคโปร์ และสนามบินที่แย่ที่สุดได้แก่ ท่าอากาศยานหลักในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2556 เวลา 07.48 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ว่า เว็บไซด์ด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง “เดอะ ไกด์ ทู สลีป อิน แอร์พอร์ท” ทำการจัดอันดับท่าอากาศยานทั่วโลกผลปราฏว่า ท่าอากาศยานนานาชาติ “ชางงี” ประเทศสิงคโปร์รั้งที่หนึ่ง อันดับต่อมาคือท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ อันดับ3คือ ท่าอากาศยานในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตามมาด้วยท่าอากาศยานของฮ่องกงและท่ากาศยานวานตา ในกรุงเฮลซิงกิ ของฟินแลนด์

ส่วนอันดับสนามบินที่แย่ที่สุดในโลก ได้แก่อาคารผู้โดยสารหมายเลข1ของสนามบินหลักในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ รั้งที่หนึ่งเป็นปีที่2ติดต่อกัน สาเหตุเนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารเก่าทรุดโทรม พนักงานไม่ซื่อสัตย์และหยาบคาย รวมถึงบริการต่างๆมีความล่าช้า ทั้งนี้ ผู้จัดการอาคารดังกล่าวออกมาตอบโต้ว่า อาคารกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง นอกจากนี้ สนามบินที่แย่อันดับที่2คือ ท่าอากาศยานเบอร์กาโม ของอิตาลี เนื่องจากผู้มาใช้บริการทำตัวตามสบายเกินไป เช่น ไม่ใส่รองเท้า ไม่ใส่เสื้อ ตามมาด้วย ท่าอากาศยานในเมืองกัลกัตตา ประเทศอินเดีย ท่าอากาศยานในกรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน และท่าอากาศยานโบแวส์ ในฝรั่งเศสคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0