อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

‘สิงโต นำโชค’ จากนักร้องสู่นักแสดง...ผู้กำกับฯ - คนดังหลังฉาก

แจ้งเกิดได้อย่างสวยงามในฐานะ “นักแสดง” จากละครเรื่อง “คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ” เสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2556 เวลา 00.00 น.

แจ้งเกิดได้อย่างสวยงามในฐานะ “นักแสดง” จากละครเรื่อง “คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ” ที่ลาจอ 7 สีไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับนักร้องหนุ่มเครางาม “สิงโต นำโชค” ด้วยคาแรกเตอร์หนุ่มบ้านนอกใสซื่อ แอบรักสาวกรุงเทพฯ เล่นโดนใจผู้ชมสุด ๆ ตอนนี้ไปไหนมาไหน จึงมีแต่คนเรียกชื่อ “แคน”

“สิงโต” อดีตสมาชิกวงโมโน เจ้าของแนวเพลง เซิร์ฟ มิวสิก และภาพลักษณ์ที่มีอูคูเลเล่ คู่กาย วันนี้เรามาพูดคุยกับหนุ่มสิงโตอีกครั้ง ถือว่าสอบผ่านงานแสดง แล้วงานเพลงล่ะ ไปถึงไหนแล้ว “เพลงอาย กระแสตอบรับดีมากครับ ตอนนี้ก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ชื่อเพลง วิธีใช้ เพื่อให้รู้ว่าสิงโตยังร้องเพลงอยู่ อย่าไปคิดว่าสิงโตมาเล่นละคร แล้วจะเลิกร้องเพลง ยังครับ ส่วนละครคืออาชีพเสริมกึ่งหลัก เพราะรายได้มันเอาไปใช้ชีวิตหลักได้ ก็ถือว่าโชคดีที่พี่วุธ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ให้โอกาส ก็หวังว่าจะมีคนติดต่อหรือมีคนเมตตาให้ผมเล่นละครอีก”

เคยคาดฝันมั้ยว่า จะได้เป็นนักแสดง “ตอนเด็ก ๆ ฝันอยากเป็นผู้กำกับฯ แต่มันจะยาก มันไม่เหมือนกับการเป็นนักดนตรีหรือการแต่งเพลง มันแต่งคนเดียวได้ อย่างการเป็นผู้กำกับฯ ทำหนัง มันต้องทำเป็นทีม มันใหญ่มากมันต้องใช้เวลา แต่ตอนเด็ก ๆ ก็เคยไปเรียนการทำหนังสั้น ส่วนเรื่องการแสดง เคยเล่นหนังเรื่องแรก ยังบาว ได้ประสบการณ์จากตรงนั้นมา ก็เลยเอามาใช้ในละครเรื่องนี้ด้วย”

จากนักดนตรีมาเป็นนักแสดง มีการปรับตัวอย่างไรบ้าง “ผมว่าอยู่ที่ใจ อยู่ที่การเปิดใจมากกว่า บางคนอาจจะไม่ชอบด้วยความที่ไม่ชอบ รู้สึกด้วยความที่ไม่ถนัดก็เลือกอาจจะไม่ทำ แต่ผมรู้สึกว่ามันก็เป็นเรื่องที่สนุกและอยากจะลองทำ นี่คือเปิดใจละ พอเปิดใจแล้วอะไรมันก็ง่าย เหมือนเราเรียนคณิตไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะเราไม่ชอบคณิต แต่ทำไมเราเรียนศิลปะดีจังเลย เพราะเราชอบศิลปะ ผมว่ามันเริ่มจากความชอบก่อน มันไม่เกี่ยวกับว่าเราต้องปรับหรือไม่ปรับ แต่ของพวกนี้มันเรียนรู้กันได้อยู่แล้ว ถ้าเกิดเราชอบปุ๊บ เราก็เรียนรู้ได้”

เป้าหมายในการเป็นนักแสดงล่ะ “ผมเป็นคนที่อยากทำอะไรก็อยากทำให้มันสุดไปเลย ไม่อยากทำเพราะแค่สนุก ๆ อย่างเล่นละคร ผมก็จะเข้าไปดูในยูทูบ ที่เค้ามีสอนเรื่องแอ๊คติ้ง พวกฝรั่งฮอลลีวูดเค้าจะมีสอนว่าแอ๊คติ้งเป็นอย่างไร คือคิดว่าได้เล่นทั้งทีก็อยากจะเล่นให้มันออกมาดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ ศึกษาหาอะไรใหม่ ๆ ที่เรายังไม่รู้ ก็หาความรู้จากพี่ ๆ นักแสดงท่านอื่น ๆ ด้วย ที่เค้าคอยแนะนำเราตลอดเวลาที่เราเล่น”

ได้ยินว่าอยากจะเป็นผู้กำกับ? “คิดว่าตอนนี้เริ่มมองเห็นภาพแล้ว คือเมื่อก่อนฝันอยากเป็นผู้กำกับฯ แต่มันก็ไม่ได้มาทำงานด้านนี้ แต่พอตอนนี้เราได้ทำงานนี้จริง ๆ ก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ ดูพี่วุธเค้าทำ ดูกล้องว่าเค้าถ่ายอะไรยังไง ผมว่าเป็นไปได้ ถ้าสักวันผมจะลุกขึ้นมากำกับเอ็มวีของตัวเอง เพราะถ้าเรารู้ว่ากองถ่ายเค้าทำกันยังไง แบบรู้เยอะแล้ว ก็เริ่มจากเล็ก ๆ จากเอ็มวีของเราก่อนก็ได้ พอเห็นช่องทาง เห็นภาพว่ามันเป็นไปได้ครับ…

ขอเอาใจช่วย “สิงโต นำโชค” เดินตามรอยฝันในเร็ววันนี้นะจ๊ะ.

‘ปรางค์ ปิ๊กมี่’คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0