อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มหาลัยในมะกันเตรียมใช้บริการ “ซุปเปอร์ ไว-ไฟ”

“ซุปเปอร์ ไว-ไฟ” เครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงชนิดใหม่ ประกาศเตรียมเปิดให้บริการในมหาวิทยาลัยและโรงเรียนในสหรัฐนับร้อยแห่ง ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา 09.30 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ว่า บริษัท “ดีแคลเรชั่น เน็ตเวิร์ค” ผู้ผลิตเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สาย “ซุปเปอร์ไว-ไฟ” ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทางบริษัทได้รับกระแสเรียกร้องจากมหาวิทยาลัยชั้นนำและโรงเรียนรวมประมาณ 500 แห่งทั่วสหรัฐ ว่าต้องการหันมาใช้ซุปเปอร์ ไว-ไฟดังกล่าว แม้ผู้ใช้งานบางคนยังคงมีความกังวลว่า สัญญาณของซุปเปอร์ไว-ไฟที่แตกต่างจากสัญญาณอินเตอร์เน็ตตามบ้านทั่วไป อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทกำลังดำเนินตามขั้นตอนกระบวนการทำสัญญากับสถาบันต่างๆ เพื่อให้สามารถใช้บริการซุปเปอร์ไว-ไฟได้เร็วที่สุด

ซุปเปอร์ไว-ไฟ ใช้ช่องความถี่ของสเปกตรัมที่เรียกว่า “ไวท์ สเปซ” ซึ่งเป็นช่องความถี่ที่ใช้ส่งสัญญาณโทรทัศน์สำหรับโทรทัศน์ท้องถิ่น จึงมีความกว้างกว่าช่องความถี่ที่ใช้ในการส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตตามบ้าน ทำให้อินเตอร์เน็ตสามารถวิ่งได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ซุปเปอร์ ไว-ไฟ ยังมีการติดตั้งที่แทยไม่ต่างไปจากระบบอินเตอร์เน็ตไร้สายในปัจจุบัน แต่มีระยะสัญญาณที่ไปได้ไกลถึงราวไม่ต่ำกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตตามบ้านทำได้เพียง350เมตรเท่านั้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0