อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

คปท. เดินหน้าติดธงชาติ รอบพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง

คปท. เดินหน้าติดธงชาติ รอบพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง-สถานที่ราชการ เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ข้าราชการออกมาเคลื่อนไหว เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา 02.41 น.

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่บริเวณสะพานมัฆวาน นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษากลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย(คปท.) เปิดเผยว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่ม คปท.วันนี้(16 พ.ย.) จะไปปักธงชาติไทยด้านหน้าแท่งบาริเออ ที่ตั้งเป็นจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในบริเวณรอบพื้นที่ พรบ.ความมั่นคง เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกของคนไทยและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นถึงความสำคัญของธงชาติที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการออกกฎหมายจับกุมรถที่ติดธงชาติไทยโดยอ้างว่าเป็นการสร้างความวุ่นวายนั้น ถือเป็นการเหยียดหยามคนไทยด้วยกัน และยังถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการออกกฎหมายเช่นนี้

“ หลังจากนี้คปท. จะร่วมกันออกไปติดธงชาติไทยตามสถานที่ราชการต่าง ๆ เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับข้าราชการในการออกมาเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงประเทศชาติ เพราะกลุ่มข้าราชการถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนภาครัฐ และการที่บ้านเมืองมีความชั่วร้ายในขณะนี้ ก็เป็นเพราะข้าราชการยังอ่อนแออยู่ ” นายนิติธร กล่าว

นายนิติธร กล่าวอีกว่า ส่วนการรวมตัวกันของ 3 เวที บนถนนราชดำเนิน ในการเคลื่อนไหวต่อต้านการทำงานของรัฐบาลนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันแต่อย่างใด แต่เป้าหมายการเคลื่อนไหวของทุกกลุ่ม ยังถือว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0