อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

“นิพิฏฐ์” ฟันธง “ก่อแก้ว” ปลุกม็อบชาวนาผิดเงื่อนไขประกันตัว

“นิพิฏฐ์” ฟันธง “ก่อแก้ว” ปลุกม็อบชาวนา ผิดเงื่อนไขประกันตัว ท้าทายอำนาจศาลไม่เคยสำนึกผิด อังคารที่ 25 มิถุนายน 2556 เวลา 06.43 น.

วันนี้ (25 มิ.ย.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง ในฐานะทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ชาวนาที่ไม่พอใจรัฐบาล ในการปรับลดราคารับจำนำข้าว ให้ไปชุมนุมที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อถามเหตุผลว่าทำไมพรรคประชาธิปัตย์ต้องการล้มโครงการจำนำข้าวว่า ความจริงชาวนาควรต้องไปถามรัฐบาล เพราะพรรคประชาธิปัตย์ได้แนะนำการแก้ไขปัญหาให้รัฐบาลหลายเรื่อง แต่รัฐบาลไม่เคยนำมาปฏิบัติ เพราะรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กระดาก อายและกลัวเสียหน้า จึงเลือกลดราคาจำนำข้าว ส่งผลกระทบต่อชาวนา และยังปล่อยให้มีการทุจริตเหมือนเดิม สิ่งที่นายก่อแก้ว พูดถือเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงโยนความผิดพลาดให้พรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่ชาวนาส่วนใหญ่ไม่พอใจรัฐบาล และอาจเข้าใจผิดมาชุมนุมก่อความวุ่นวาย เพราะนายก่อแก้ว เป็นหนึ่งในแกนนำ และมีมวลชนคนเสื้อแดงที่เชื่อคำพูดของเขา

“การพูดของนายก่อแก้ว ที่แนะให้ชาวนามาชุมนุมเช่นนี้ สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความวุ่นวาย และอยู่ในเงื่อนไขของศาล ที่ให้นายก่อแก้ว ประกันตัวชั่วคราว ผมคิดว่า นายก่อแก้ว ได้ทำผิดเงื่อนไขการประกันตัวแล้ว เพราะที่ผ่านมา นายก่อแก้ว ไม่เคยสำนึกในสิ่งที่ได้กระทำ จนเกิดความวุ่นวายขึ้น ครั้งนี้ก็เช่นกัน นายก่อแก้ว กำลังท้าทายอำนาจศาล ว่า ไม่กล้าที่จะถอนประกัน เพราะบรรยากาศในช่วงเวลานี้สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดความไม่สงบในบ้านเมือง ทั้งนี้ศาลน่าจะเชิญนายก่อแก้ว มาสอบถามถึงสาเหตุว่า ทำไมถึงพูดปลุกระดมชาวนา เพื่อประสงค์สิ่งใด เพราะความจริงพรรคประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ตรวจสอบและไม่มีอำนาจสั่งลดราคาจำนำ” นายนิพิฎฐ์ กล่าว.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%