อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผู้นำรัสเซียลงนามในกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ลงนามในกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ ให้เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนมิ.ย.เป็นต้นไป ถือเป็นกฎหมายนำร่องในอันที่จะยกระดับเรื่องสุขอนามัยในประเทศที่มีการติดบุหรี่อย่างมาก จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00.35 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ว่า ความเคลื่อนไหวเรื่องการห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ จนประกาศใช้เป็นกฎหมาย เริ่มจากเมื่อปีที่แล้ว มีหลายประเทศสมาชิกในกลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) ดังนั้นจึงถึงคิวของชาวรัสเซียที่จะได้มีโอกาสเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในเรื่องสุขอนามัย เพราะเดิมนั้นคนรัสเซียคุ้นเคยกับการที่สามารถสูบบุหรี่ได้ทุกที่ที่ชอบ

กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ลงนามโดยประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เริ่มมีผลในสองขั้นตอนด้วยกัน เริ่มจากการสูบบุหรี่ในสถานที่เหล่านี้ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ได้แก่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม รถไฟ และ สถานที่จัดงาน แต่ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2556 เป็นต้นไป ห้ามสูบบุหรี่ในระบบขนส่งมวลชนของเมือง สถานีรถไฟ ลิฟต์โดยสาร และสถานีรถโดยสาร จากนั้นในวันที่ 1 มิ.ย. 2557 เป็นต้นไป ห้ามสูบบุหรี่ในเรือ รถไฟทางไกล ชานชาลาสถานีรถไฟ โรงแรม ร้านกาแฟ และ ร้านอาหาร แต่ก็ยังมีอีกหลายที่ที่คนรัสเซียสามารถสูบบุหรี่ได้

กฎหมายยังห้ามโฆษณาให้กับบริษัทผู้ผลิตบุหรี่รวมไปถึงการสนับสนุนกิจกรรมของบริษัทผู้ผลิตบุหรี่ ห้ามวางจำหน่ายให้เห็นซองบุหรี่อย่างชัดเจน และห้ามขายในร้านโชว์ห่วยเป็นต้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0