อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

ประธานาธิบดีแอลจีเรียขอลงเลือกตั้งอีกสมัย

นายอับเดลาซิส บูเตฟลิกา ประธานาธิบดีแห่งแอลจีเรีย แม้ยังป่วย แต่ก็ประกาศว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 4 ในเดือนเม.ย.ที่จะถึงนี้ เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 03.50 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแอลเจียร์ประเทศแอลจีเรีย เมื่อวันที่22ก.พ.ว่าทำเนียบประธานาธิบดีของแอลจีเรียออกแถลงการณ์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์แห่งรัฐว่าประธานาธิบดีอับเดลาซิสบูเตฟลิกา วัย 76ปี ซึ่งครองอำนาจมานาน15ปีแล้ว และเคยป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมองเมื่อปีที่แล้วจนทำให้เขาต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสนานถึง 3เดือนซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสุขภาพของเขาจะเป็นอุปสรรคต่อการลงสมัครรับเลือกตั้งอีกหนึ่งสมัยหรือไม่

อย่างไรก็ตามทำเนียบประธานาธิบดีแอลจีเรียได้ยืนยันว่าประธานาธิบดีอับเดลาซิสบูเตฟลิกา ได้แจ้งไปยังกระทรวงมหาดไทยแล้วว่าต้องการที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งแอลจีเรียในวันที่ 17เม.ย.ที่จะถึงนี้และจะดำเนินการรวบรวมรายชื่อประชาชนผู้ให้การสนับสนุนตามระเบียบเงื่อนไขของผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

กฎหมายเลือกตั้งของแอลจีเรียระบุว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งนั้นจะต้องรวบรวมรายชื่อประชาชนผู้สนับสนุนให้ได้อย่างน้อย60,000ชื่อ จาก 25จังหวัดทั่วประเทศเป็นอย่างน้อย

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0