อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

บังกลาเทศสั่งปิดโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าที่โครงสร้างไม่แข็งแรง

บังกลาาเทศสั่งปิดโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าหลายแห่ง หลังจากวิศวกรตรวจสอบว่า พบปัญหาโครงสร้างไม่ได้มาตรฐาน หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยโศกนาฏกรรมโรงงานถล่มเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหลายคนพัน พุธที่ 9 เมษายน 2557 เวลา 09.07 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศเมื่อวันที่ 9เม.ย.ว่าเจ้าหน้าที่ทางการบังกลาเทศเปิดเผยเมื่อวันพุธว่าบังกลาเทศ ได้ปิดโรงงานตัดเย็นเสื้อผ้า4แห่งและปิดบางส่วนใน 2เมืองหลังจากวิศวกรที่บริษัทผู้ค้าปลีกชาติตะวันตกกว่า150บริษัทว่าจ้างมาให้ตรวจสอบข้อบกพร่องของโครงสร้างหลักในโรงงานโดยการเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นท่ามกลางการตรวจสอบที่เข้มข้นจากบริษัทผู้ค้าปลีกซึ่งกำลังตรวจโรงงาน 1,500แห่งเพื่อป้องกันเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซ้ำรอยตึกถล่มเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งมีคนงานเสียชีวิตหลายพันคน

เจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลกล่าวว่า คณะกรรมการตรวจสอบของรัฐบาลได้สั่งให้ปิดโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า4แห่งในเขตอุตสาหกรรมที่มีโรงงานจำนวนมากในเมืองท่าจิตตากองและโรงงาาน 2ชั้นในกรุงธากา“พวกเราพบว่ามีข้อบกพร่องทางโครงสร้างที่เลวร้ายในอาคารโรงงานในเมืองจิตตากองซึ่งมีความเสี่ยงเกินไปเพราะฉะนั้นเราจึงต้องสั่งปิดอาคาร”ไซเอ็ด อาเหม็ดหัวหน้าสำนักงานฝ่ายตรวจสอบโรงงานกล่าว

นับเป็นการปิดโรงงานล่าสุดหลังจากที่มีโรงงาน 3แห่งในกรุงธากาปิดภายใต้เงื่อนไขเดียวกันนี้เมื่อเดือนที่แล้วส่งผลให้มีผู้ตกลงอย่างน้อย4,000คนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0