อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ผบ.เหตุการณ์ ยอม"สุเทพ" ใช้ตึกสันติไมตรี

ผบ.เหตุการณ์ ยอม"สุเทพ" ใช้ตึกสันติหารือ-แถลงข่าวประจำวัน อ้างป้องกันไม่ให้มวลชนเข้ามาสร้างความเสียหาย แจ้งจนท.ดูแลทำเนียบฯได้รับทราบแล้ว เสาร์ที่ 10 พฤษภาคม 2557 เวลา 09.07 น.

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 10 พ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชน เพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข  (กปปส.) พร้อมด้วยนายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำคปท.เดินทางเข้ามาภายในทำเนียบรัฐบาลเพื่อเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ดูแลความปลอดภัยในทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอใช้พื้นที่ตึกสันติไมตรี เป็นสถานที่นัดพบของบรรดาแกนนำและเป็นกองบัญชาการชุมนุมของกปปส.ในช่วงที่ชุมนุมอยู่บริเวณทำเนียบรัฐบาล รวมถึงใช้เป็นสถานที่อ่านแถลงการณ์ประจำวัน โดยเบื้องต้นจะอนุญาตให้เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเข้ามาในพื้นที่เท้านั้น ยังไม่อนุญาตให้มวลชนเข้าชุมนุมด้านใน

ด้านพ.อ.สมบัติ ธัญญะวัน  รองผู้บังคับการกรมทหารม้า ศูนย์การทหารม้า ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ กล่าวว่า หลังจากการเจรจากับนายสุเทพ ได้ยอมให้นายสุเทพใช้พื้นที่ตึกสันติไมตรี ทั้งหลังเพื่อป้องกันไม่ให้มวลชนบุกเข้ามาสร้างความเสียหาย โดยได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาลที่ดูแลสถานที่ให้ทราบแล้ว ซึ่งจะจำกัดให้ใช้เฉพาะตึกสันติไมตรีเท่านั้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0