อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

กปปส.เทใจให้ทหารนำอาหาร น้ำแจกเพียบ

"วรพงษ์" ปล่อยแถวตำรวจกลับบ้าน ด้านกปปส. แห่นำน้ำ-อาหาร มอบกำลังใจให้ทหาร ก่อนถอนตัวออกจากสโมสรตำรวจ ไปสบทบจุดสำคัญจุดอื่น อังคารที่ 20 พฤษภาคม 2557 เวลา 09.16 น.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สโมสรตำรวจนายประเสริฐ โพธิ์จันทร์ อายุ 59 ปี ผอ.ศวป1 กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำกลุ่ม กปปส. ศิษย์เก่า ม.เกษตรศาสตร์ มามอบน้ำและอาหารเพื่อให้กำลังใจทหาร ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยอย่างไรก็ตามภายในสโมตำรวจ ที่เคยเป็นที่ตั้งของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ( ศอ.รส) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าตำรวจได้เริ่มเก็บสัมภาระ เพื่อรอคำสั่งจาก พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.

จากนั้นเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ   ในฐานะอดีตผู้บัญชาการกองกำลังศอ.รส. กล่าว ว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์จันโอชา ผบ.ทบ.มีการประกาศใช้กฎอัยการศึก ให้ศอ.รส. ยุติการปฏิบัติหน้าที่ จึงสั่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่ภายใน 16 กองร้อย  เคลื่อนย้ายกลับที่ตั้ง เพื่อไปปฏิบัติภารกิจของแต่ละหน่วยนั้นตามปกติ  เพื่อดูแลประชาชนตามหน้าที่ต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศบริเวณหน้าสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต และสโมสรตำรวจทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างปกติ เนื่องจากกำลังทหารที่เคยปักหลักตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00น. ได้ถอนกำลังออก คาดว่าคงไปสมทบ ณ ที่ตั้งกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(กอ.รส.)ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต  เพื่อมอบหมายหน้าที่ให้ทหารในส่วนของความมั่นคงไปรักษาความปลอดภัยทั้งสถานที่สำคัญบริเวณอื่นๆ อาทิ เขตพระราชฐาน รวมทั้งสถานที่สำคัญทางการเมืองคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0