อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

เรื่องน่ารู้ : มังคุด

มังคุด เป็นผลไม้ที่มี ส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คนไทยเมื่อก่อนนิยมนำมาใช้เพื่อช่วยยับยั้งการเกิดและรักษาโรคผิวหนังต่าง ๆ อย่าง กลากเกลื้อน พุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 05.15 น.


   มังคุดเป็นผลไม้ชนิดมีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะซุนดาและหมู่เกาะโมลุกกะ และนิยมบริโภคอย่างมากในแถบเอเชีย ในทางสมุนไพรเป็นผลไม้ที่มีสารแซนโทน ในปริมาณมาก ที่มีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ ลดความดันโลหิต ช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งและอาการแพ้ต่าง ๆ ส่วนเปลือกของมังคุดมีสารแทนนินที่มีฤทธิ์ฝาดสมาน ทำให้แผลหายเร็ว ช่วยต่อต้านและป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิด เชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ และไวรัสต่าง ๆ คนไทยในชนบทเมื่อก่อนนิยมนำมาใช้เพื่อช่วยยับยั้งการเกิดและรักษาโรคผิวหนังต่าง ๆ อย่าง กลากเกลื้อน ผดผื่นคัน ด้วยการใช้เปลือกมังคุดแห้งต้มน้ำอาบ หรือใช้น้ำต้มเปลือกมาทาบริเวณที่เป็น เป็นต้น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 298