อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 ตุลาคม 2561

เรื่องน่ารู้ : เกาลัด

เกาลัดเป็นพืชจำพวกถั่ว เนื้อในผลมีคาร์โบไฮเดรต ให้ไขมันต่ำ และอุดมด้วยวิตามินบี มีแร่ธาตุ โพแทสเซียม และกรดโฟลิก ผลค่อนข้างกลมสีเขียวมีขนแหลม เมื่อแก่จะมีสีน้ำตาลและแตกออกเนื้อในเมล็ดกินเป็นอาหาร ในประเทศจีนนิยมกินทั้งดิบและสุก พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 05.15 น.


    เกาลัดเป็นพืชจำพวกถั่ว เนื้อในผลมีคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งเป็นส่วนประกอบหลัก ให้ไขมันต่ำ และอุดมด้วยวิตามินบี มีแร่ธาตุ โพแทสเซียม และกรดโฟลิก เช่นเดียวกับอัลมอนด์ และมะม่วงหิมพานต์ ผลค่อนข้างกลมสีเขียวมีขนแหลม เมื่อแก่จะมีสีน้ำตาลและแตกออก ภายในมีเมล็ด และใช้ส่วนเนื้อในเมล็ดกินเป็นอาหาร ในประเทศจีนนิยมกินทั้งดิบและสุก ถือว่าเป็นราชาแห่งเมล็ดพันธุ์พืช มีการปลูกอย่างแพร่หลายในประเทศจีนและผลิตส่งออกไปจำหน่ายในหลายประเทศ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 125