อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ครม.สัญจร “อุตรดิตถ์” คึก-คุมเข้มความปลอดภัย

ครม.สัญจร “อุตรดิตถ์” คึก เตรียมกำลังดูแลความเรียบร้อยแน่น มอบ"สุภรณ์ " ทำหน้าที่ประสานรับเรื่องราวร้องทุกข์โดยเบื้องต้นคาดว่าจะมีมวลชนจากอุตรดิตถ์มี 7 กลุ่ม ลุดร้องรัฐบาล อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2556 เวลา 09.08 น.

        เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่อาคารไอซิท มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมความพร้อมสถานที่จัดการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ ครั้งที่8 ระหว่างวันที่ 20-21 มกราคม ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้มีการติดตั้งป้ายข้อความต้อนรับคณะรัฐมนตรีรอบตัวเมือง ทั้งนี้ในวันที่20 ม.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน(กรอ.) จากนั้นจะประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งบรรยากาศบริเวณอาคารไอซิท เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีปรับภูมิทัศน์แต่งดอกไม้อย่างสวยงาม โดยบริเวณชั้น 4 ของอาคาร ซึ่งใช้เป็นห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ได้ตกแต่งด้วยดอกไม้และผ้าพื้นเมืองของจังหวัดอย่างสวยงาม  ส่วนด้านหน้าอาคาร มีการจัดซุ้มกิจกรรมให้ความรู้ เกี่ยวกับกองทุนตั้งตัวได้ ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่ร่วมกับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม(บสย.) และสถาบันการเงินของรัฐ 5 แห่ง เพื่อใช้เป็นแหล่งเงินทุนให้นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา เพื่อเป็นทุนในการนำไปประกอบอาชีพอิสระ
 

ผู้สื่อข่ายรายงานต่อเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยว่าเป็นไปอย่างเข้มข้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตั้งเครื่องตรวจวัตถุระเบิด บริเวณทางเข้า-ออกอาคาร เพื่อรักษาความปลอดภัยรวมถึงติดตั้งระบบสื่อสาร สัญญานเตือนภัย กล้องวงจรปิด และเครื่องสำรองไฟฟ้า เตรียมพร้อมหากเกิดเหตุฉุกเฉิน และตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ รวมถึงกำหนดให้เดินรถทางเดียว เพื่อให้สะดวกต่อการตรวจค้นและดูแลความปลอดภัย โดยกำลังเจ้าหน้าที่ที่ใช้ดูแลความปลอดภัยมาจากหลายส่วนทั้งจากตำรวจจากภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ประมาณ 1,200 นาย และหน่วยงานต่างๆ อาทิ กองร้อยควบคุมฝูงชุม3กองร้อยจากนครสวรรค์ พิจิตรและอุทัยธานี จำนวน 465 นาย ทหารบกอุตรดิตถ์ ตำรวจตระเวนชายแดน อาสาสมัครกู้ภัย อปพร.และอส.อีก 1,286 นาย เกือบ 3,000นาย รวมทั้งโรงแรมฟรายเดย์ ซึ่งคาดว่าเป็นสถานที่พักของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี เจ้าหน้าที่ได้ ทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบอย่างสวยงาม ภายในโรงแรมมีกำลังตำรวจกระจายอยู่ตามจุดต่างของโรงแรมทั้งบริเวณทางเข้าออก ลิฟท์โดยสาร เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังได้มีการติดตั้งเครื่องตรวจวัตถุระเบิดด้านหน้าล็อบบี้โรงแรมด้วย
             

รวมถึงได้มีการประสานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดใกล้เคียง จังหวัดพิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร ตากและเพชรบูรณ์ ให้เตรียมความพร้อมในส่วนของกองร้อยควบคุมฝูงชน อยู่ในที่ตั้ง 6 กองร้อย หรือ 930นาย หากมีการร้องขอกำลังเสริมต้องถึงจุดเกิดเหตุภายใน3ชั่วโมง และจะมีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า 5 จุด ที่โรงแรมสีหราช มรภ.อุตรดิตถ์ อำเภอพิชัย อำเภอท่าปลาและอำเภอลับแล เพื่อรายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของมวลชนกลุ่มต่างๆ ซึ่งทางจังหวัดได้เตรียมพื้นที่สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก หน้าศาลากลางจังหวัดอุตดรดิตถ์ไว้รองรับด้วย
               

ทั้งนี้กลุ่มต่างๆที่คาดว่าจะเดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกฯได้มีการมอบหมายให้นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ประสานรับเรื่องราวร้องทุกข์โดยเบื้องต้นคาดว่าจะมีมวลชนจากอุตรดิตถ์มี 7 กลุ่ม อาทิ กลุ่มคนไทยไร้สัญชาติ กลุ่มตัวแทนภาคประชาชนปัญหาที่ดินทำกันทับซ้อน กลุ่มปัญหาภัยแล้ง เป็นต้น ขณะที่จ.สุโขทัยมี 2 กลุ่ม คือกลุ่ม นปช.และกลุ่มสนับสนุนสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้น  จ.พิษณุโลก3กลุ่ม คือกลุ่มนปช.บางกระทุม-กลุ่มนปช.พิษณุโลก และกลุ่มพ่อค้าเนื้อสัตว์โค-กระบือ จังหวัดแพร่1กลุ่ม คือ กลุ่มคัดค้านเขื่อนแก่งเสือเต้น และจากเชียงใหม่1กลุ่ม คือ กลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมเป็นธรรม(ขปส.)
 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณอาคารดังกล่าวได้เปิดเผยด้วยว่า จะให้ความสำคัญกับผู้ที่จะมายื่นหนังสือถึง นายกฯเป็นพิเศษ เพราะไม่อยากให้ยื่นหนังสือถึงนายกฯโดยตรงเนื่องจากมีการตั้งศูนย์ รับเรื่องร้องเรียนไว้แล้ว รวมถึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยด้วย
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0