อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.

"ตุ๊กตุ๊ก"...นาฬิกาไทยได้มาตราฐานระดับอินเตอร์

ผมเห็นนาฬิกาของรุ่นพี่มีรูปทรงแปลกตาน่าสนใจ หน้าปัดเป็นลายเส้นวาดเรื่องราวไทยๆ (หน้ากากผีตาโขน) ผมถามรุ่นพี่ว่านาฬิกายี่ห้ออะไร รุ่นพี่บอกว่านาฬิกานี้เป็นแบรนด์ของคนไทยชื่อ “ตุ๊กตุ๊ก” เพิ่งได้รางวัลและเป็นของเพื่อนรุ่นพี่นั่นเอง

ดูซีรีส์ให้อารมณ์ดีและลดความเครียด
จันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.

ดูซีรีส์ให้อารมณ์ดีและลดความเครียด

ช่วงนี้ผมเห็นหลายคนโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย บ้างก็บ่นเรื่องงาน บ้างก็บ่นเรื่องคนรอบข้าง ช่วงโควิดผมก็เจองานที่เครียดและคนแย่ ๆ เหมือนกันครับ

หนังสือน่าอ่าน
จันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.

หนังสือน่าอ่าน "การตลาดและเศรษฐกิจ"

มีรุ่นพี่ของผมท่านหนึ่ง แนะนำหนังสือที่เพิ่งอ่านจบผ่านโซเชียลมีเดียของตัวเอง ผมลองอ่านตามมาทั้ง 2 เล่ม เห็นว่ามีประโยชน์และน่าสนใจดี จึงอยากจะแนะนำท่านผู้อ่านบ้างครับ ทั้งสองเล่มผมซื้อมาในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่เล่มหนึ่งออกแนวเยินเพราะหยิบขึ้นมาอ่านและใช้งานบ่อย ส่วนอีกเล่มใหม่กริบเลย เนื่องจากผมอ่านจบใน 2 วัน มาดูกันครับว่าแต่ละเล่มพูดถึงอะไรบ้าง

นั่งร้านสวย กินของอร่อยเมืองพัทยา
จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

นั่งร้านสวย กินของอร่อยเมืองพัทยา

ผมสั่งเมนูหนัก ๆ มาแบ่งกับลูกชาย ได้แก่ Oven Baked Pork Spare Rib และ Grilled Australian Beef ซี่โครงหมูบาร์บีคิวแผงใหญ่ เอามีดตัดแล้วค่อย ๆ แยกกินเป็นซี่ ๆ บาร์บีคิวซอสรสเข้มข้นดีครับ

ไม่ต้องบินไกล…ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้เหมือนกัน
จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

ไม่ต้องบินไกล…ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้เหมือนกัน

ช่วงสุดสัปดาห์ ผมกับเพื่อนร่วมงานอีก 2 คนไปพักโรงแรมญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ แบบ Staycation (Stay + Vacation) คำนี้ก็คือเที่ยวนั่นแหละครับ แต่เป็นการเที่ยวกันแถวบ้านในกรุงเทพฯ เพราะไหน ๆ โควิดก็ทำให้พวกเราบินออกนอกประเทศไม่ได้ เราจึงหาสถานที่เที่ยวที่เหมือนกับบินไปต่างประเทศแทน

ค่ายคุณธรรมสำหรับเด็กที่ก้าวพลาด
จันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

ค่ายคุณธรรมสำหรับเด็กที่ก้าวพลาด

วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ วันที่ 4 กันยายน เหมือนได้วันหยุดเพิ่ม หลายคนอาจจะไปเที่ยว แต่ผมเล็งไปทำกิจกรรมให้ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางนี่แหละ มีค่ายคุณธรรมเปิดให้ลงชื่อ ผมก็ลงด้วยโดยยังไม่รู้ว่าต้องไปทำอะไรบ้าง

อร่อยและสุขภาพดีที่
จันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

อร่อยและสุขภาพดีที่ "บ้านยาหอม"

บ้านยาหอม Zantiis เป็นร้านอาหาร-สปา-คาเฟ่ เรียกว่าเป็นโชว์รูมแบรนด์ต่าง ๆ ที่คุณไอ๋สร้างไว้ มารวมอยู่ด้วยกันในบ้านไม้สักดั้งเดิมอายุ ๑๐๐ ปี แต่ละจานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพตามความตั้งใจแรกเพราะมีสมุนไพรไทยอยู่ในทุก ๆ จาน

จันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

"PRY1"…โรงแรมที่พักสำหรับนักปั่น

ภรรยาผมชมว่าที่นี่ใช้ของดีและอุปกรณ์ต่าง ๆ ทันสมัยรองรับเพื่อคนยุคนี้ เช่น ลานจอดแบบชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถที่ใช้ไฟฟ้า มีปลั๊กไฟจำนวนมากสำหรับชาร์จมือถือ เพาเวอร์แบงก์ และคอมพิวเตอร์ wifi ที่ใช้ง่าย

สูตรเพิ่มพลังชีวิตคูณสองของครูกุ้ง
จันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

สูตรเพิ่มพลังชีวิตคูณสองของครูกุ้ง

ผมหยิบเรื่อง “สูตรชีวิตพลังคูณสอง” มาเล่าให้ลูกชายฟัง ลูกเข้าใจในทันทีว่าหลายสิ่งที่เขาทำอยู่ในวันนี้ ถ้าเขาทุ่มเททำต่อโดยไม่ลดละ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีในวันข้างหน้าให้กับเขาอย่างแน่นอน

Bambini Villa…แฟมิลี่มอลล์แห่งแรกในเมืองไทย
จันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.

Bambini Villa…แฟมิลี่มอลล์แห่งแรกในเมืองไทย

คุณน้ำหวาน หรือ คุณณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เจ้าของโครงการ Bambini Villa ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนใกล้ตัว นั่นก็คือ ลูกชายทั้ง 2 คน ซึ่งตอนที่คิดอยากทำโครงการนี้ขึ้นมา