อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563
เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 11.07 น.

"สมาพันธ์ SME พะเยา"เตรียมจัดงานเทศกาลว่าวแฟนซีส่งเสริมการท่องเที่ยว

เทศกาลว่าวแฟนซีและว่าวไทย การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกใน จ.พะเยา ซึ่งทางผู้จัดได้นำว่าวแฟนซีขนาดใหญ่ จากหลายพื้นที่ของไทย เดินทางมาแสดงบริบริเวณท้องฟ้าเหนือกว๊านพะเยา ซึ่งถือเป็นตัวอย่าง เป็น 2 ใน 20 รูปแบบ ที่จะเข้าร่วมงานเทศกาลว่าวแฟนซี กว๊านพะเยา

สุโขทัย จัดงาน Sukhothai Art Crafts & Beyond2020 ครั้งที่ 2
เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 10.28 น.

สุโขทัย จัดงาน Sukhothai Art Crafts & Beyond2020 ครั้งที่ 2

จังหวัดสุโขทัย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย สำนักงานพื้นที่พิเศษ 4 ภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน และบริษัท สุโขทัยพัฒนาเมือง จำกัด ได้ร่วมกันขับเคลื่อนสุโขทัยเมืองสร้างสรรค์ จัดงาน Sukhothai Art Crafts & Beyond2020 ครั้งที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 4 ถึง 7 ธันวาคม 2563 ณ สวนน้ำเปรมสุข อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 14.47 น.

"อั่วบักเผ็ด" เมนูเด็ดต้องห้ามพลาด อาหารพื้นถิ่นชาวลาวเวียงบ้านหาดสองแคว

ทุกวันศุกร์-เสาร์แรกของเดือน ชาวบ้านหาดสองแคว ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ จะมีถนนสายวัฒนธรรมชุมชนลาวเวียง ชาวบ้านพร้อมใจกันนำสินค้าพื้นถิ่น ของกินมาให้ลิ้มลอง โดยเฉพาะ "อั่วบักเผ็ด" เมนูเด็ดที่ใครมาเยือนแล้วต้องห้ามพลาดความอร่ย

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 14.19 น.

"มูลนิธิโครงการหลวง"ชวนเที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์จ.เชียงใหม่

สำหรับผลิตผลผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวง และผลิตภัณฑ์จากดอยคำ ที่นำมาจัดจำหน่ายในงานปีนี้ มีกว่า 1,300 รายการ โดยสินค้าใหม่แนะนำในปีนี้ คือ ข้าวโพดหวานสีขาว ซึ่งมีรสชาติหวาน กลิ่นหอม เนื้อสัมผัสนุ่มรับประทานได้ทั้งแบบสด หรือนำไปนึ่ง คะน้าใบหยิกสีเขียว (ผักเคล : KALE) รสชาติดี ไฟเบอร์สูง ช่วยระบบขับถ่ายมีสารต้านอนุมูลอิสระ

อุตรดิตถ์จัดงานวันดินโลก
ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 12.56 น.

อุตรดิตถ์จัดงานวันดินโลก "รักปฐพี คืนชีวีที่หลากหลายในผืนดิน"

วันดินโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2563 “รักปฐพี คืนชีวีที่หลากหลายในผืนดิน” (Keep soil alive, protect soil biodiversity) น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เชิดชูพระเกิยรติยศในฐานะที่ทรงเป็นนักวิทยาศาสตร์เพื่อมนุษยธรรม และเผยแพร่สืบสานพระราชปณิธานในการพัฒนาทรัพยากรดินและน้ำ

พ่อเมืองแพร่พร้อมจิตอาสาสร้างทำนบรับภัยแล้ง
พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11.37 น.

พ่อเมืองแพร่พร้อมจิตอาสาสร้างทำนบรับภัยแล้ง

นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผวจ.แพร่ พร้อมด้วยประชาชนจิตอาสาพระราชทาน นำทรายบรรจุลงกระสอบ เพื่อกั้นเป็นทำนบขวางลำน้ำยม ที่บ้านทุ่งน้าว หมู่ 1 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง เพื่อชะลอการไหลของน้ำ แก้ไขปัญหาภัยแล้ง

แพร่รณรงค์ไถกลบต่อซังข้าวแทนการเผาป้องกันไฟป่า-หมอกควัน
พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11.46 น.

แพร่รณรงค์ไถกลบต่อซังข้าวแทนการเผาป้องกันไฟป่า-หมอกควัน

นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผวจ.แพร่ รณรงค์การป้องกันไฟป่าและหมอกควัน เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM 2.5 ด้วยการส่งเสริมการไถกลบต่อซังข้าวแทนการเผา หรือการนำมาอัดเป็นฟางแท่งเพื่อใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ

มรภ.อุตรดิตถ์จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์
พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11.23 น.

มรภ.อุตรดิตถ์จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ "แรร์ไทย"

ผศ.ดร.เรืองเดช วงศ์หล้า อธิการบดี มรภ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ “แรร์ไทย” ชูผลิตภัณฑ์พื้นบ้านให้ทันสมัย เพิ่มรายได้ให้ชุมชน

ชวนเที่ยวงานประเพณีไหลแพไฟเฉลิมพระเกียรติฯ
จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.35 น.

ชวนเที่ยวงานประเพณีไหลแพไฟเฉลิมพระเกียรติฯ

นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายสกุลไชย จูมทอง นอภ.ตรอน แถลงข่าวการจัดงานประเพณีไหลแพไฟเฉลิมพระเกียรติฯ

กองสลากหนุนโครงการห้องเรียนเสริมทักษะเด็กพิเศษ
จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.31 น.

กองสลากหนุนโครงการห้องเรียนเสริมทักษะเด็กพิเศษ

นายพชร อนันตศิลป์ ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มอบเงิน 300,000 บาท สนับสนุนโครงการห้องเรียนบูรณาการเสริมสร้างทักษะชีวิตสำหรับเด็กพิเศษ ส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ในการสื่อสารสำหรับนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน