อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
เสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

"พ่อพิมพ์"หัวใจนักบุญ เล่นดนตรีช่วยผู้ยากไร้

ตระเวนเปิดหมวกเล่นดนตรีหาเงินช่วยผู้ยากไร้ เผยใช้วิชาชีพ-ความสามารถที่มีอยู่ทำเพื่อสังคม เปรยไม่ได้ลงทุนอะไรเลย เพียงใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ก็ช่วยคนได้แล้ว ชีวิตผ่านความลำบากมามากจนเข้าใจผู้ที่เดือดร้อน

ช่างประปาเปิดค่ายมวย ดึงเด็กติดเกม-ติดยาพ้นขุมนรก
เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

ช่างประปาเปิดค่ายมวย ดึงเด็กติดเกม-ติดยาพ้นขุมนรก

“ช่างประปารพ.กระบี่”ใช้เวลาหลังเลิกงานเปิดค่ายมวยในชุมชน ทุ่มเทกาย-ใจแก้ปัญหาเด็กติดเกม-ติดยาเสพติด ช่วยเหลือเด็กยากจนให้มีทุนการศึกษา โดยไม่หวังผลตอบแทน เผยเปิดมา 4 ปีจนเป็นที่ยอมรับของผู้ปกครอง

อดีตเด็ก
เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

อดีตเด็ก"ล้างส้วม"กทม. ขึ้นเป็นนอภ.เพราะไม่ลืมตัว

ชื่นชม “นายอำเภอติดดิน”ขัดส้วม-ล้างห้องน้ำบริการประชาชนอย่างไม่รังเกียจ เผยปูมหลังยากจนลำบาก เป็นลูกจ้างคอยดูแลห้องน้ำ เมื่อได้ดีขึ้นมาไม่เคยลืมกำพืดตัวเอง ลั่นเป็นนายอย่าเอาแต่สั่งอย่างเดียว ถอดหัวโขนออกทำสิ่งที่อยากทำบ้างชีวิตจะมีสุข

เสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

"เราเกิดมาเป็นครู" ต้องทำหน้าที่ครูไปตลอดชีวิต

“ครูศิลป์จิตอาสา” ม.ขอนแก่น อุทิศเวลาปีสุดท้ายก่อนเกษียณนำทักษะนอกหลักสูตรถ่ายทอดสู่เด็กบกพร่องทางกายให้มีอาชีพ-ใช้งานศิลป์เป็นสื่อเติมกำลังใจให้สู้ชีวิต

เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"อี๊พ้ง"หญิงชราต้นแบบกู้ภัย คนเห็นนับถือ-ผีเห็นเกรงใจ

ยึดมั่นปณิธาน”จะช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน”สุดหัวใจ “อี๊พ้ง”หญิงชราอาสาฯป่อเต็กตึ๊ง ต้นแบบคนกู้ภัยอย่างแท้จริง เปรยรวย-จนไม่ใช่เรื่องใหญ่ อยู่อย่างไรให้มีความสุขสำคัญกว่า

เสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"ผมไม่อาย-ผมชอบเก็บขยะ" คำพูดลูก-ทำพ่อแม่อึ้งน้ำตาไหล

เด็ก ป.2 ยอดกตัญญู...ตระเวนเก็บขยะช่วยพ่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ลั่นไม่อาย-ชอบในสิ่งที่ทำ เล่นเอาพ่อแม่ถึงกับน้ำตาซึม รู้ว่าไม่อยากทำแต่ลูกพูดเพื่อให้สบายใจ

ถอดหัวโขนออกก็คือปชช. อดีตผู้ว่าฯตระเวนเก็บขยะ
เสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

ถอดหัวโขนออกก็คือปชช. อดีตผู้ว่าฯตระเวนเก็บขยะ

น่านับถืออดีตผู้ว่าเมืองเลยตระเวนเก็บขยะข้างถนน เผยถึงจะถอดหัวโขนออกจากตำแหน่งผวจ.แต่ยังใส่หัวโขนประชาชนทำหน้าที่รักษาสะอาดในพื้นที่เช่นเดิม เปรยชาวเลยต้องร่วมกันรักษาแชมป์จว.สะอาดที่สุดในประเทศ

เสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"โครงการแว่นตาเพื่อน้อง" ให้ในสิ่งที่มี-มีในสิ่งที่ให้

น่าชื่นชมห้างแว่นท็อปเจริญร่วมกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กสภากาชาดไทย สานต่อ “โครงการแว่นตาเพื่อน้อง”ปี 4 ช่วยเหลือเยาวชนที่มีปัญหาด้านสายตาในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ

ลุง
เสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

ลุง"มนุษย์กล้วย"ผู้ช่วยชีวิตผู้คน ชื่อที่ผู้ใช้รถ-ใช้ถนนต้องจดจำ

พิสูจน์แล้วช่วยชีวิตผู้คนได้จริง...ชาวบ้านตั้งฉายา“มนุษย์กล้วย”ลุงผู้ช่วยชีวิตผู้คน เผยถึงจะอายุมากก็ยังคงปลูกต้นกล้วยข้างถนนต่อไปไม่มีวันหยุด พร้อมขยายปลูกถนนเส้นใหม่ เปรยดีใจมากสิ่งที่ทุ่มเททำสามารถช่วยชีวิตผู้อื่นให้ปลอดภัย

นำหลักเกษตรอินทรีย์เผยแพร่ ตามทฤษฎีใหม่
เสาร์ที่ 21 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

นำหลักเกษตรอินทรีย์เผยแพร่ ตามทฤษฎีใหม่"ในหลวง รัชกาลที่9"

เดินตาม”รอยเท้าพ่อ”อย่างแท้จริง...อดีตขรก.รพ.ศิริราช ลาออกมาเป็นเกษตรกร หลังทราบผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่เขารักษารับสารเคมีเพื่อการเกษตรทั้งสิ้น เผยลงมือทำสวนปลูกผักโดยใช้ศาสตร์ของพระราชากับหลักเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมตั้งศูนย์ให้ความรู้แก่ปชช.อย่างน่าชื่นชม ลั่นจะขอปฏิบัติตามคำสอนของพ่อตราบชีวิตจะหาไม่