อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 เมษายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 เมษายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
เสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น.

"ตู่-ร็อคสะเดิด"10ปีที่เสียสละ ร้องเพลงเก็บเงินช่วยคนจน

นักร้องนักบุญ “ตู่-ร็อคสะเดิด”10 ปีกับการเสียสละ เดินสายร้องเพลงนำเงินช่วยเหลือคนพิการ เด็กนร. และผู้ยากไร้ ช่วยเพราะอยากช่วย...ถามเจ็บศิลปิน-นักร้องรวย ๆ ทำไมไม่คิดช่วยเหลือผู้คนบ้าง เป็นคนของประชาชน แต่ไม่เคยเห็นหัวประชาชนเลย

เสาร์ที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น.

"สท."เมืองกระบี่น้ำใจงาม บริการรถแห่ปชส.ฟรี9ปีเต็ม

ลั่นใช้เวลาให้มีค่ามากที่สุด หวังเป็นเทียนไขที่จุดประกายให้คนทำดี ...ชื่นชมสท.เมืองกระบี่น้ำใจงาม บริการรถแห่ประชาสัมพันธ์ตามบ้านเรือนฟรีมานานกว่า9 ปี เผยตั้งใจทำเพื่อสังคมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

พระนักบุญช่วยเด็กกตัญญู บิณฑบาตมอบทุนข้างถนน
เสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น.

พระนักบุญช่วยเด็กกตัญญู บิณฑบาตมอบทุนข้างถนน

มอบทุนการศึกษาข้างถนน...เผยออกเดินบิณฑบาตทุกเช้า สังเกตเห็นเด็กออกมาช่วยพ่อแม่ขายของที่ตลาดทุกวัน เจ้าอาวาสเผยอยากให้กำลังใจเด็กๆที่ทำดี-กตัญญูต่อบิดา-มารดาเลยมอบทุนให้ ผู้ปกครองปลื้มดีใจ เชื่อลูกหลานโตขึ้นเป็นคนดีของสังคมแน่นอน

เสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น.

"อากู๋"ทำอาหารด้วยหัวใจ ข้าวแสนกล่องเลี้ยงผู้ประสบภัย

ทุกอย่างต้องทำด้วยใจ...“อากู๋”อาสาฯร่วมกตัญญู จากพ่อค้าข้าวแกงหันมาเป็นกู้ภัย 25 ปีกับการช่วยเหลือผู้คนมาแล้วนับไม่ถ้วน เผยทำข้าวเลี้ยงผู้ประสบภัยมาแล้วกว่าแสนกล่อง เติมพลังให้คนที่เดือดร้อนให้ยืนหยัดลุกขึ้นสู้กับชีวิตอีกครั้ง

เสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

"พ่อพิมพ์"หัวใจนักบุญ เล่นดนตรีช่วยผู้ยากไร้

ตระเวนเปิดหมวกเล่นดนตรีหาเงินช่วยผู้ยากไร้ เผยใช้วิชาชีพ-ความสามารถที่มีอยู่ทำเพื่อสังคม เปรยไม่ได้ลงทุนอะไรเลย เพียงใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ก็ช่วยคนได้แล้ว ชีวิตผ่านความลำบากมามากจนเข้าใจผู้ที่เดือดร้อน

ช่างประปาเปิดค่ายมวย ดึงเด็กติดเกม-ติดยาพ้นขุมนรก
เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

ช่างประปาเปิดค่ายมวย ดึงเด็กติดเกม-ติดยาพ้นขุมนรก

“ช่างประปารพ.กระบี่”ใช้เวลาหลังเลิกงานเปิดค่ายมวยในชุมชน ทุ่มเทกาย-ใจแก้ปัญหาเด็กติดเกม-ติดยาเสพติด ช่วยเหลือเด็กยากจนให้มีทุนการศึกษา โดยไม่หวังผลตอบแทน เผยเปิดมา 4 ปีจนเป็นที่ยอมรับของผู้ปกครอง

อดีตเด็ก
เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

อดีตเด็ก"ล้างส้วม"กทม. ขึ้นเป็นนอภ.เพราะไม่ลืมตัว

ชื่นชม “นายอำเภอติดดิน”ขัดส้วม-ล้างห้องน้ำบริการประชาชนอย่างไม่รังเกียจ เผยปูมหลังยากจนลำบาก เป็นลูกจ้างคอยดูแลห้องน้ำ เมื่อได้ดีขึ้นมาไม่เคยลืมกำพืดตัวเอง ลั่นเป็นนายอย่าเอาแต่สั่งอย่างเดียว ถอดหัวโขนออกทำสิ่งที่อยากทำบ้างชีวิตจะมีสุข

เสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.

"เราเกิดมาเป็นครู" ต้องทำหน้าที่ครูไปตลอดชีวิต

“ครูศิลป์จิตอาสา” ม.ขอนแก่น อุทิศเวลาปีสุดท้ายก่อนเกษียณนำทักษะนอกหลักสูตรถ่ายทอดสู่เด็กบกพร่องทางกายให้มีอาชีพ-ใช้งานศิลป์เป็นสื่อเติมกำลังใจให้สู้ชีวิต

เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"อี๊พ้ง"หญิงชราต้นแบบกู้ภัย คนเห็นนับถือ-ผีเห็นเกรงใจ

ยึดมั่นปณิธาน”จะช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน”สุดหัวใจ “อี๊พ้ง”หญิงชราอาสาฯป่อเต็กตึ๊ง ต้นแบบคนกู้ภัยอย่างแท้จริง เปรยรวย-จนไม่ใช่เรื่องใหญ่ อยู่อย่างไรให้มีความสุขสำคัญกว่า

เสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"ผมไม่อาย-ผมชอบเก็บขยะ" คำพูดลูก-ทำพ่อแม่อึ้งน้ำตาไหล

เด็ก ป.2 ยอดกตัญญู...ตระเวนเก็บขยะช่วยพ่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ลั่นไม่อาย-ชอบในสิ่งที่ทำ เล่นเอาพ่อแม่ถึงกับน้ำตาซึม รู้ว่าไม่อยากทำแต่ลูกพูดเพื่อให้สบายใจ