อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
ชาวนากับงูเห่า
ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

ชาวนากับงูเห่า

ท่าทีผู้นำสปป.ลาว ยังจะกล้าให้ที่พักพิงโกตี๋ และคนไทยที่มีคดีติดตัว ให้พำนักอยู่ในประเทศต่อไปอีกหรือไม่ ถ้ายังคิดไม่ได้ว่าการช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ แล้วจะมีผลเสียอะไรตามมา ก็ลองใช้สมองไตร่ตรองดู

ผิดชอบ-ชั่วดี
พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 01.50 น.

ผิดชอบ-ชั่วดี

คงไม่ใช่เรื่องแปลก กับจุดยืนของพิธีกรรายการเวคอัพไทยแลนด์ เพราะก่อนหน้านี้ “คุณโอ๊ค” เพิ่งออกมาโพสต์ข้อความ ทำนองว่า กระบวนการเก็บภาษี จากการขายหุ้นชินคอร์ปฯ จะกระทบกับแผนสร้างความปรองดอง

ประเทศชาติได้อะไร?
พุธที่ 22 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

ประเทศชาติได้อะไร?

ต้องยอมรับว่า เมื่อกฎหมายยังค้างการพิจารณาอยู่ ประเทศชาติก็เข้าสู่ภาวะ ’สุญญากาศพลังงาน“ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือแม้แต่ผู้ประกอบการภาคเอกชน ไม่สามารถเดินหน้าดำเนินกิจกรรม

กลัารับผิดชอบ
อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

กลัารับผิดชอบ

ที่ผ่านมาใครก็ทราบดีว่า โกตี๋เป็นประเภทพวกฮาร์ดคอร์ เคยนำมวลชนไปกดดันสื่อค่ายต่าง ๆ เวลานำเสนอข้อมูลข่าวสาร ไม่เป็นที่พอใจ แถมยังพูดจาจาบจ้วงสถาบันอย่างชัดเจน ระยะหลังมีข่าวว่า ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน

พ่อแม่รังแกฉัน
จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

พ่อแม่รังแกฉัน

งานนี้ก็ต้องขอบคุณ สื่อที่รักความถูกต้อง คนทำข่าวที่ยึดมั่นในหลักการและจรรยาบรรณ ที่ช่วยนำเรื่องการเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป มาตีแผ่ให้สังคมได้รับรู้กันอีกครั้ง จนกลายเป็นวลียอดฮิต ด้วยประโยคที่ว่า ’พ่อแม่รังแกฉัน“

สวนนโยบายรัฐ
เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

สวนนโยบายรัฐ

หลังจากก่อนหน้านี้ “กระทรวงพลังงาน” กำหนดมาตรการส่งเสริม การรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน โดยปรับเปลี่ยนอัตราค่าไฟฟ้า จากเดิมที่ใช้รูปแบบส่วนเพิ่มค่าไฟ (Adder) มาเป็นรูปแบบค่าไฟฟ้าสะท้อนต้นทุน “FiT” (Feed in Tariff)

ธาตุแท้-แผลเน่า
ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

ธาตุแท้-แผลเน่า

ขนาดทำมาค้าขายในโลกออนไลน์ ก็ยังหนีไม่พ้น จากการถูกตรวจสอบ ไล่ล่าบรรดาผู้หลบเลี่ยงการเสียภาษีด้วยวิธีการต่าง ๆ แต่พอเจอเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง กับคนชื่อ “ทักษิณ” ความเงียบก็บังเกิดขึ้นทันที

เรื่องจริง-ของจริง
พฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

เรื่องจริง-ของจริง

“สหรัฐอเมริกา” มีข่าวว่าในช่วงที่ผ่านมา สหรัฐสั่งปิดโรงไฟฟ้าถ่านหินเป็นจำนวนมาก เพราะมีอายุมากกว่า 50 ปี จึงไม่คุ้มค่าเชิงเศรษฐกิจ ในการปรับปรุงโรงไฟฟ้าถ่านหินเก่าให้มีประสิทธิภาพและเทคโนโลยี ตามที่กฎหมายสิ่งแวดล้อมฉบับใหม่กำหนดไว้

ความเป็นธรรม
พุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

ความเป็นธรรม

ล่าสุด หลังจาก “นางสาวมยุรี สมบูรณ์” ร้องเรียนคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร ระบุว่า “นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง” รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ได้ประเมินผลการปฏิบัติงานไม่เป็นธรรม

หนีกรรมไม่พ้น
อังคารที่ 14 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

หนีกรรมไม่พ้น

ยังจำได้ใช่ไหม... สื่อต่างชาติ รายงานว่า มีนักการเมืองระดับรัฐมนตรี ไปนั่งรับประทานอาหารกับผู้บริหารเอกชน ต่อรองเรื่องคอมมิสชัน และผลประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ บุคคลนี้ใกล้ชิดกับ ’ศูนย์อำนาจ“ งานนี้ไม่รู้หาประโยชน์เข้าตัวเอง หรือเข้าบ้านใหญ่