อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น.

"แรงงานไทย"ไม่ขี้เหร่ ปั้นคนคุณภาพทะลุ 4.7 ล้าน

การกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ สู่ประเทศไทย 4.0 จะทำให้เกิดความต้องการแรงงานทักษะสูงจำนวนมาก อย่างเช่นกลุ่มสุขภาพที่ใช้เทคโนโลยีการแพทย์ กลุ่มเครื่องมืออัจฉริยะและหุ่นยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีเมคาทรอนิกส์ และกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์และวัฒนธรรมที่ใช้ความรู้ด้านการบริการเพิ่มมูลค่า 

PIZZA HOUSE ธุรกิจมาแรง ก้าวย่างอย่างมั่นคง
เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น.

PIZZA HOUSE ธุรกิจมาแรง ก้าวย่างอย่างมั่นคง

การทำพิซซ่าขายถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม เพราะเป็นการเริ่มต้นเรียนรู้อาชีพใหม่ แต่เราถือว่าอาชีพค้าขายถ้าทำให้ดีรสชาติอร่อย ถูกหลักอนามัยก็สามารถขายได้โดยเฉพาะอาหารจานด่วนตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างพิซซ่า 

7 ข้อเรียกร้อง Decent Work รัฐทำจริงหรือแค่
เสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น.

7 ข้อเรียกร้อง Decent Work รัฐทำจริงหรือแค่"ซื้อเวลา"

ข้อเรียกร้องเหล่านี้จะได้การตอบสนองอย่างเป็นจริงเป็นจังได้มากแค่ไหนหรือเป็นแค่การซื้อเวลา โดยเฉพาะประเด็นปฏิรูปสำนักงานประกันสังคมเป็นองค์กรอิสระและขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 425 บาท ถือเป็นเรื่องร้อนที่ชนชั้นกรรมาชีพพูดถึงกันมานาน

ฉีดวัคซีน
เสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น.

ฉีดวัคซีน"ประกันสังคม"ฟรี มิติใหม่ดูแลสุขภาพแรงงาน

ในแต่ละปีมีรายงานผู้ประกันตนป่วยด้วยโรคไข้หวัดใหญ่เฉลี่ย 2 หมื่นคนต่อปี ต้องนอนรพ.เฉลี่ย 3 วัน มีค่ารักษาเฉลี่ย 1.5 หมื่นบาทต่อคน ซึ่งเมื่อเกิดการเจ็บป่วยส่งผลกระทบต่อการทำงาน และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

เพิ่มสิทธิ
เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 10.10 น.

เพิ่มสิทธิ "ประกันสังคม" ทางออกสางปมแรงงาน

วันนี้ตลาดการจ้างงานเป็นของนายจ้าง ทว่าเมื่อนายจ้างส่วนใหญ่ยังไม่ฟื้นตัวจากพิษโควิดและพิษเศรษฐกิจ สิ่งที่ภาครัฐทำได้ทันทีเวลานี้ คือการเพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ของกองทุนประกันสังคมดูแลคนตกงาน ดังนี้...

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น.

"มีเนื้อ"ก๋วยเตี๋ยวโดนใจ ธุรกิจที่"โตวันโตคืน"

ถึงแม้ว่าธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่มีการจัดการเยอะ แต่ขอเพียงเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ย่อท้อ รู้จักหาข้อบกพร่องและวางแผนป้องกันเสียก่อน สิ่งสำคัญเราอย่าหยุดพัฒนาร้าน ถ้าทำได้ดังว่าเราก็จะมีธุรกิจที่ยั่งยืนได้

พินิจข้อเรียกร้องแรงงาน
เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น.

พินิจข้อเรียกร้องแรงงาน"ฝ่าวิกฤติเลิกจ้าง"

จึงเป็นความท้าทายของรัฐบาลและรมว.แรงงานคนใหม่จะต้องทำงานเชิงรุก มีทีมงานที่แข็งแกร่งรอบรู้แนวทางแก้ไขปัญหาแรงงานเพื่อเปลี่ยนผ่าน ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไปให้ได้