อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ" จุดขาย..สะดวก+เก๋ไก๋

“กระเป๋าผ้าทำมือ” เป็นงานแฮนด์เมด และมีลูกเล่นแตกต่างกันไป อย่าง “ส้ม-มณิสรา แสงประยงค์”  มีไอเดียสร้างสรรค์ชิ้นงาน “กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ” ออกแบบให้เหมาะกับการใส่เสื่อปูรองพื้นของคนที่เล่นโยคะสะดวกในการพกพา และเป็นแฟชั่นด้วย วันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"เต้าหู้ทอด" ยังน่าสน ชิ้นน้อย ๆ รับเงินงาม

“เต้าหู้ทอด” ของทานเล่นรองท้องที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากในหมู่นักทาน เพราะทานได้ง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

เสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"สมุดบันทึกปกผ้ามัดย้อม" งานฝีมือผสมผสาน..ทำเงิน

“สมุดทำมือ” เป็นชิ้นงานแฮนด์เมดที่ได้รับความนิยม สินค้าจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ทำชิ้นงานให้โดนใจลูกค้า เช่น “สมุดบันทึกปกผ้ามัดย้อม” ของ “น้า-นิศาชล ไตรอังกูร” ที่นำผ้ามัดย้อมมาทำให้งานดูสวยมีเอกลักษณ์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"ปุยฝ้ายหลากรส" ลงทุนต่ำ..ทำรายได้ดี

“ขนมปุยฝ้าย” เชื่อกันว่าจะได้รุ่งเรืองเฟื่องฟูเหมือนลักษณะขนม แต่คนรุ่นใหม่อาจไม่คุ้นเคย เนื่องจากสมัยนี้มีคนทำขายน้อย อย่างไรก็ตาม

เสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"คางกุ้งทอดกรอบ" แปรรูป-เพิ่มมูลค่า..กำไรงาม

“คางกุ้ง” เป็นส่วนหนึ่งของกุ้งที่หลายคนมักมองข้ามและทิ้งไปอย่างไม่เห็นค่า จริงๆแล้วสามารถนำมา “แปรรูป-เพิ่มมูลค่า” สร้างรายได้เป็นอย่างดี “คางกุ้งทอดกรอบ” มีหลากรสชาติทำเงินได้ดี... คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

ขนม
อาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

ขนม "ปั้นสิบ" ไส้หลากหลาย ขายได้มาก

ขนมปั้นสิบ ของว่างโบราณไทยที่ชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ เป็นทั้งของกินเล่น และของฝากยอดนิยมที่ติดไม้ติดมือให้เพื่อน, ญาติ หรือผู้ใหญ่ได้อย่างดี จากจุดนี้จึงมีคนทำขนมชนิดนี้ขายกันมาก

เสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"จักสานจากต้นค้อ" สร้างมูลค่าด้วยวัสดุท้องถิ่น

“ผลิตภัณฑ์จักสาน” เป็นสินค้างานฝีมือ เป็นการนำวัสดุต่าง ๆ มาทำการแปรรูปให้เกิดมูลค่าเพิ่ม หากพยายามพัฒนา และสร้างสรรค์ชิ้นงานให้โดดเด่นก็จะสามารถดึงดูดใจลูกค้าได้ดี อย่าง กลุ่มหัตถกรรมจักสานค้อบ้านก๋ายน้อย ที่ทำ “เครื่องจักสานจากต้นค้อ” ที่เป็นการนำวัถุดิบอย่างก้านต้นค้อที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในหมู่บ้านมาแปรรูปจักสานเป็นชิ้นงานสร้างรายได้สร้างอาชีพในชุมชน ...ซึ่งวันนี้ทีมคอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 06.30 น.

"ขนมเปี๊ยะโฮมเมด" ยิ่ง "หลายไส้" ยิ่งเงินดี

ขนมเปี๊ยะ ผลิตภัณฑ์ขนมอบชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยม ยิ่งมีขนมเปี๊ยะที่หลากไส้มากเท่าไร ก็จะได้รับความนิยมมากเท่านั้น

เสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 เวลา 06.30 น.

"มัฟฟินฟักทองญี่ปุ่น" แปรรูปเพิ่มมูลค่าราคาดี

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีการปลูกฟักทองญี่ปุ่นส่งออกขายเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางทีมอาจารย์ ทีมนักศึกษา จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระ จอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้เข้ามาช่วยคิดนำเนื้อฟักทองญี่ปุ่นมาทำการแปรรูปทำเป็น “มัฟฟิน” และส่งเสริมให้ชาวบ้านสร้างรายได้เสริมเพิ่มขึ้น ...ซึ่งวันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

'โรตี-สายไหม' โชว์แป้งนิ่มยิ้มรับเงิน
อาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 06.30 น.

'โรตี-สายไหม' โชว์แป้งนิ่มยิ้มรับเงิน

เมื่อพูดถึง “โรตีสายไหม” เชื่อว่าแทบทุกคนจะต้องนึกถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างเเน่นอน เพราะโรตีสายไหม ถือเป็นของฝากขึ้นชื่อของที่นี่ ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่