อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"สลัดโรลโฮมเมด" เมนูสุขภาพยัง "ขายดี"

เมนูอาหารสุขภาพได้ที่รับความนิยมสุด ๆ ณ ตอนนี้คงต้องยกให้ “สลัดโรล” อาหารเพื่อสุขภาพที่ทำง่ายและมีประโยชน์ รสชาติความอร่อย หลาย ๆ คนหันมาขายสลัดเพื่อสุขภาพและสลัดโรลเป็นอาชีพกันมาก ทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาแนะนำเป็นอาชีพ

เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"หน้ากากผ้าพิมพ์ลาย" เด่นที่ลายผ้า เก๋มีสไตล์..โดนใจ

“หน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็น ที่ต้องระวังการติดเชื้อโควิด-19 กลายเป็นสินค้าที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ทำออกมาขายได้เป็นอย่างดี หน้ากากนั้นต้องได้มาตรฐาน วัสดุต้องมีคุณภาพ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลการทำ “หน้ากากผ้า” มาเสนอ

อาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ข้าวเหนียวมะม่วง" อร่อยโดนใจ..เมนูต้องลอง

“ข้าวเหนียวมูน” ขนมหวานยอดนิยม ยังดัดแปลงสูตรกินคู่ผลไม้หน้าร้อนเข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นเมนู “ข้าวเหนียวมะม่วง” และ “ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน” “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลร้านข้าวเหนียวมูนที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามาแนะนำ

เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"เครื่องประดับแฮนด์เมด" ชิ้นงานดีไซน์เด่น..ทำเงินได้เรื่อย ๆ

“เครื่องประดับแฮนด์เมด” เป็นงานฝีมือที่มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล ตุ้มหู แหวน โดยวัสดุที่ใช้ในการทำก็มีทั้ง ผ้า ลูกปัด หินสี ไม้ ดิน ขึ้นอยู่กับไอเดีย ในการออกแบบชิ้นงานออกมาได้สวยงามดูโดดเด่น ต่อยอดไปได้เรื่อย ๆ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"บาร์บีคิวหมู-ไก่-เนื้อ" เสียบ ๆ ปิ้ง ๆ ขายกำไรงาม

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น คนถูกกักตัวอยู่กับบ้านจึงขจัดความเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ด้วยการฝึกทำอาหารกันในครอบครัว และหนึ่งในเมนูคือ “บาร์บีคิว” เมนูอาหารทานเล่นที่ทำง่าย ทำเป็นอาชีพสร้างรายได้สบาย ๆ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลเรื่องบาร์บีคิวมาเสนอ    

เสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"เค้กวุ้นมะพร้าวกะทิสด" ใช้ทุนต่ำ ทำง่าย...ขายดี

“วุ้นกะทิ” เมนูขนมหวานของไทย จะทำกินเองก็ง่าย หรือหากทำขายก็เวิร์ก ทำขายในยุคนี้ต้องมีลูกเล่นและไอเดียในการปรับเปลี่ยนหน้าตาไม่เหมือนใครก็จะดี อย่าง “วุ้นแฟนซี” ของ “รุ้ง-สายรุ้ง เมืองเจริญ” เป็น “เค้กวุ้นมะพร้าวกะทิสด” “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ขนมตระกูลทอง" ชื่อมงคล..คนนิยมสั่ง

ขนมไทย เมนูแรก ๆ ที่ทุกคนต้องนึกถึงคงไม่พ้น ขนมทองหยิบ, ขนมทองหยอด, ขนมฝอยทอง และอีกสารพัดเมนู รสชาติอร่อย แถมชื่อก็ไพเราะมีความหมายดี นิยมนำมาใช้ในงานมงคลต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูล “ขนมตระกูลทอง” ที่ขายดีตลอดมาเสนอ  

เสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"งานปักลายผ้า" ทำอยู่บ้าน..สร้างรายได้

“การปักผ้า” งานฝีมือทำเป็นงานอดิเรกช่วยสร้างสมาธิแล้ว ยังทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะปักลวดลายลงผ้าแล้วทำเป็นกรอบรูปไว้แขวนโชว์ หรือปักลงบนสินค้าพวกหมวก กระเป๋าผ้าดิบและเสื้อผ้า ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น.

"น้ำพริกนรกต้มยำ" กักตัวได้ แต่ไม่กักความแซ่บ

ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อเลี่ยงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เชื่อว่าเมนูอาหารที่ทุกบ้านมีติดตัวไว้กินในยามวิกฤตินี้ คงไม่พ้นเมนู “น้ำพริก” อาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน “ช่องทางทำกิน” จึงนำข้อมูลการแปรรูป “น้ำพริกนรกต้มยำ” มานำเสนอ

เสาร์ที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 06.30 น.

"งานถักโครเชต์" ทำขายสร้างรายได้เสริม

มาตรการระยะห่างทางสังคม Social Distancing ด้วยการ “อยู่กับบ้าน” หลายคนมีเวลาว่าง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ “ช่องทางทำกิน” จึงขอนำงานฝีมืองานแฮนด์เมด “งานถักโครเชต์” หรือ “งานถักไหมพรม” ไว้ผ่อนคลายความเครียดได้แล้ว ทำขายได้ด้วย... มีวิธีการถักโครเชต์มานำเสนอ