อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"เครื่องประดับไม้สัก" งานแฮนด์เมด..ตลาดยังดี

สินค้า “เครื่องประดับ” งานแฮนด์เมดเป็นสินค้ากลุ่มแฟชั่นที่มีตลาดเปิดกว้าง ผู้ที่ทำออกมานั้นมีไอเดีย สร้างสรรค์ งานให้โดดเด่น อย่าง “เครื่องประดับไม้สัก” ของ “นุ่น-พรนิภา บริบูรณ์” และ “อ๊อฟ-พรทิพย์  ตันทะเสน” แบบที่น่ารัก ทำเงินได้ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ข้าวยำปักษ์ใต้" อร่อยครบเครื่องได้สุขภาพ

เมนู “ข้าวยำปักษ์ใต้” อาหารเชิงวัฒนธรรมพื้นบ้านของคนใต้ที่สืบทอดกันมานาน คนทั่วไปต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีว่า เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ มีสารอาหารครบ 5 หมู่ เป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน

เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"บ้านเรือนไทย" โมเดลย่อส่วน..ทำเงิน

ความสวยและมีเสน่ห์ของ “บ้านเรือนไทย” ได้รับความนิยมเสมอ แม้นำมาเป็น “โมเดล” ย่อส่วนก็ยังคงเอกลักษณ์ความสวยงามของทรงบ้านไว้ เป็นอย่างดี อย่าง “อมรรัตน์ ระเบียบนาวีนุรักษ์” ที่ทำ “โมเดลบ้านเรือนไทย” ขาย “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ปิ้งงบทะเล" รับทรัพย์ง่าย ๆ แค่ย่างขาย

“ปิ้งงบ” ฟังชื่อนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นอาหารพื้นถิ่นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแถบชายทะเล เพราะชาวประมงสมัยก่อนมักจะนำปลาที่หาได้มาทำเป็นปิ้งงบกินกัน

เสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"พวงกุญแจทำมือ" งานวัสดุผ้า..ขายไอเดีย

สินค้า “พวงกุญแจแฮนด์เมด” แม้ “ช่องทางทำกิน” นำเสนอไปก็ตาม แต่ยังได้รับความสนใจจากลูกค้าเสมอ อย่าง “สุวรรณา บุญอนันต์” ที่ผลิตชิ้นงาน “พวงกุญแจทำมือ” ที่เป็นงานคราฟต์ งานฝีมือ ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ปลาส้มทอดสมุนไพร" จุดขายโดนใจ ลูกค้าตึม

“ปลาส้ม” เป็นการถนอมอาหารจากภูมิปัญญาไทยในสมัยโบราณ เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโปรตีนสูง และสามารถเก็บไว้กินได้นาน โดยอาหารนั้นไม่สูญเสียคุณภาพ โดยผ่านกรรมวิธีการหมักจนได้ผลิตภัณฑ์รสชาติอร่อยถูกปากและเป็นที่นิยมของคนทุกภาค

เสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 06.30 น.

"กล่องจดหมายไม้สัก" งานมีดีไซน์..สวยเท่มีราคา

“กล่องใส่จดหมายไม้สัก” ของ “กัณฑ์อเนก เรไร” เป็นงานแฮนด์เมดที่นำวัสดุอย่าง “ไม้สัก” ไม้ที่มีเสน่ห์ในตัว ดีไซน์เป็นชิ้นงาน ดูมีค่ามีราคามีเอกลักษณ์ ได้รับความสนใจจากลูกค้า และใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” สร้างรายได้ คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

'ลาซานญ่า' อิตาเลียนจานด่วน..ฟินเวอร์
อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

'ลาซานญ่า' อิตาเลียนจานด่วน..ฟินเวอร์

เมนูอาหารอิตาเลียนที่ใคร ๆ ก็คิดว่าราคาต้องแพง แต่ทานแล้วได้ฟินอร่อย ขายในราคาถ้วยละ 55-60 บาท เป็น “อาหารอิตาเลียนจานด่วน”

เสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 เวลา 06.30 น.

"สมุดปกผ้าปักลาย" งานทำมือ..น่าทำขาย

สินค้าฝีมือประเภท “สมุดทำมือ” ได้รับความสนใจจากลูกค้าเสมอ อยู่ที่ใครจะมีไอเดียทำชิ้นงานโดนใจลูกค้า อย่างเช่น “เบียร์-ธัญญ์นลิน กิตติ์นวนนท์” ที่ทำ “สมุดบันทึกปกผ้าปักลาย” นำงานการปักผ้ามาทำปกสมุด“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมไข่นกกระทา" ทำกินก็ง่าย ทำขายก็เพลิน

เมื่อเอ่ยถึง “ขนมไข่นกกระทา” ทุกคนต้องร้องอ๋อ หลายคนอาจมองว่าการทำขนมไข่นกกระทาขายไม่น่าสนใจ จึงไม่คิดจะนำมาเป็นอาชีพสร้างรายได้ ทำให้ปัจจุบันคนทำขนมไข่นกกระทาขายมีน้อยมาก ทั้งที่จริง ๆ ขนมชนิดนี้ใช้เงินลงทุนไม่มาก