อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562
เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ตกแต่งกระเป๋าสาน" เพิ่มมูลค่า...งานฝีมือ

“กระเป๋าสาน” สินค้างานฝีมือมีการพัฒนาทำรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาหลากหลาย ได้รับความสนใจเสมอ อย่าง  “พัชรี สมณะ” ที่มีไอเดียสร้างสรรค์การนำ กระเป๋าสานกลุ่มแม่บ้าน มา “ตกแต่ง” ใส่ลูกเล่นลงไปทำให้กระเป๋าสานนั้นมีความเก๋ไก๋ คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"น้ำพริกปลาร้า" ทำกินก็แซ่บ ทำขายก็รุ่ง

ปลาร้า เป็นอาหารคู่ครัวของคนอีสานมาช้านาน นำปรุงกับอาหารชนิดไหนก็แซ่บได้ทุกเมนู โดยเฉพาะ “น้ำพริก” เมนูยั่วน้ำลายที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ

เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ธุรกิจชุดเจ้าสาว" ตลาดยังโต..ยังทำเงิน

“ธุรกิจร้านตัดชุดเจ้าสาว” สามารถทำเงินได้ทุกสมัย มีคู่รักแต่งงานกันแทบทุกวัน มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ต้องมีไอเดียสร้างสรรค์ออกแบบชุดเจ้าสาวให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์ เช่น “สน-ญานิศา สันธนาภรณ์” ที่ออกแบบ “ชุดเจ้าสาว” เน้นเรียบหรูดูดี “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"โครเก็ต-โคร็อกเกะ" อีกเมนูฮิต..คู่แข่งน้อย

ได้ยินชื่อ “โครเก็ต” หลายคนอาจจะงง ๆ ว่าเป็นชื่อคนหรืออะไรกันแน่ “โครเก็ต” หรืออีกชื่อ คือ “โคร็อกเกะ” เป็นอาหารว่างประหนึ่ง หมูปิ้ง ข้าวจี่ หรือลูกชิ้นของไทย โครเก็ตเป็นเมนูอาหารว่างสไตล์ทอด มีความกรอบนอกนุ่มใน เดิมเป็นอาหารฝรั่งเศสแต่เพราะความอร่อยล้ำจนติดใจจึงเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ที่คาดผมโบฮีเมียน" ไอเดียเก๋...ยิ่งทำเงิน

“ที่คาดผม” เครื่องประดับแฟชั่นในท้องตลาด เป็นสินค้าสร้างรายได้ ผู้ที่ทำออกมาขายต้องมีไอเดียให้ชิ้นงานมีสไตล์มีเพื่อเป็นจุดขาย อย่าง “รัสรินทร์ เกริกชัยกุลพัฒน์” ที่ออกแบบ “ที่คาดผมแนวโบฮีเมียน” มีเอกลักษณ์โดนใจลูกค้า“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"เทอริยากิ" ญี่ปุ่นสไตล์ไทยขายดีเว่อร์

อาหารญี่ปุ่นจัดเป็นอาหารนานาชาติที่คนไทยคุ้นเคยและชอบรับประทานมากถึงมากที่สุด โดยเฉพาะเมนูซูชิหน้าต่าง ๆ แต่ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอีกชนิดหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจไม่แพ้กัน “เทอริยากิ” นอกจากรสชาติอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางอาหารสูง ซึ่งมีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย เป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไท

เสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าลูกปัดคริสตัล" สินค้างานฝีมือ..ขายคุณค่า

งานฝีมือแฮนด์เมดการร้อยลูกปัดเป็นการนำลูกปัดที่มีรูปทรงและสีสัน ทำเป็นชิ้นงานต่าง ๆ ยังคงได้รับความนิยมและเป็นช่องทางสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ทำได้ อย่าง “ปานทิพย์ จันทะพันธ์” ที่นำลูกปัดมาทำการร้อยเรียงทำเป็น “กระเป๋า” คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมถ้วยใบเตย" สูตรโบราณที่ลูกค้าเรียกหา

“ขนมถ้วยตะไล” หรือ “ขนมถ้วย” ขนมโบราณที่ทุกคนคุ้นเคย และการจะกินขนมถ้วยก็ต้องใช้ช้อนชาหรือไม้พายเล็ก ๆ แคะออกจากถ้วย จะให้พ่อค้าแม่ค้าแคะให้ก็ได้ แต่ถ้าแคะขนมเองแล้วรับประทานกันเดี๋ยวนั้นเลยจะได้รสชาติของขนมถ้วยแท้ ๆ มากกว่า

เสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 เวลา 06.30 น.

"โมเดลรถคอกหมู" น่าสน จำลองของจริง..เป็นของจิ๋ว

“รถคอกหมู” รถโดยสารประจำทางเอกลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัย ปัจจุบันเริ่มจะหาดูยากและอนุรักษ์ไม่ให้รถคอกหมูถูกลืมเลือน “ตุลาลักษณ์ ณภัทรวงศ์ษา” และ “กุลพัฒน์ ณภัทรวงศ์ษา” ได้ทำ “โมเดลรถคอกหมู” งานแฮนด์เมดใช้ “วัสดุไม้” สร้างราย “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเบื้องไทย" ส่งต่อความอร่อยรุ่นสู่รุ่น

“ขนมเบื้องไทย” เป็นอีกหนึ่งขนมไทย ที่มีมายาวนาน เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย พบได้ทั่วไปโดยเฉพาะตามงานวัด และตลาดนัด จนผู้ประกอบการหลายคนยึดเป็นอาชีพหลักหรือเสริมไว้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว