อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
วัตถุดิบยอดฮิตสร้างรายได้ ห่อหมก-ขนมปังกรอบ
อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 06.32 น.

วัตถุดิบยอดฮิตสร้างรายได้ ห่อหมก-ขนมปังกรอบ "ผักชายา"

ชื่อของ ผักชายา หรือ คะน้าเม็กซิโก กำลังเป็นที่กล่าวถึงอยู่มากในขณะนี้ด้วยสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยย่อย ช่วยลดน้ำหนัก ฯลฯ ที่สำคัญ คือปลูกง่าย ทานง่าย

เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 06.30 น.

"หมอนใบชา"..เพื่อสุขภาพ ต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น..ทำเงิน

สินค้าที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักสุขภาพ “หมอนสมุนไพรใบชา” มีสรรพคุณที่มีประโยชน์หลากหลาย นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ อีก หมอนใบชาจึงเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจจากลูกค้ามาก อย่างเช่นที่ “กลุ่มหมอนสมุนไพรใบชาแม่กำปอง” ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 06.32 น.

"สาคูไส้ไก่" ปรับไส้รับงานรับเงิน

เมนูอาหารว่างยอดนิยมซึ่งหลายคนคงเคยได้รับประทานกันมาแล้ว นั่นคือ “สาคูไส้หมู” ขนมธรรมดาที่มีมาแต่โบราณ และยุคนี้ก็ยังหารับประทานได้ไม่ยาก

เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 เวลา 06.30 น.

"ข้าวมันไก่" เมนูฮิต..ทำง่ายขายดี

“ข้าวมันไก่” ยังเป็นเมนูฮิต และเป็นจานโปรดของหลาย ๆ คน ซึ่งแต่ละร้านจะมีสูตรเฉพาะ ร้านข้าวมันไก่จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจอาหารที่สามารถใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” สร้างรายได้ สำหรับผู้ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่ไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งวันนี้มีสูตรและข้อมูลเมนูนี้มานำเสนอให้ลองพิจารณากัน

'ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง' จุดเด่นสมุนไพรเรียกลูกค้า
อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 06.30 น.

'ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง' จุดเด่นสมุนไพรเรียกลูกค้า

“สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง และผัดเส้นจันท์นี้เป็นของคุณแม่ที่ทำเพื่อช่วยในงานบุญต่าง ๆ ส่วนตนที่ทำหน้าที่ช่วยงานครัวก็เรียนรู้การทำไปด้วยจึงได้วิชาที่สามารถประกอบอาชีพได้มาจนบัดนี้”

เสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 เวลา 06.30 น.

"ข้าวหมูทอด"คู่"แกงป่า" อาหารจานด่วนที่ทำเงินดี

การค้าขายอาหารในปัจจุบัน นอกจากจะต้องทราบความชอบของลูกค้าแล้ว วิธีขายจะต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย อย่างเช่นการขาย “ข้าวหมูทอด” ที่ทีมคอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.30 น.

"เปียกปูนกะทิสด" ปรับลุคใหม่ทำขายดี๊ดี!!

เสน่ห์ของขนมไทยอย่างหนึ่งคือมีความละเอียดประณีตในการทำและยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม “ขนมเปียกปูน” เป็นขนมโบราณอีกชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมน่าทาน ส่วนผสมและขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก

เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.30 น.

"ของชำร่วยเครื่องหนัง" ชิ้นงานเล็ก ๆ ทำเงิน..น่าสน

งานแฮนด์เมดที่ผลิตจาก “เครื่องหนัง” เป็นชิ้นงานที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนที่ชื่นชอบงานฝีมือจากวัสดุประเภทนี้ทุกยุคทุกสมัย งานที่ใช้หนังมาสร้างสรรค์เป็นงานที่ดูคลาสสิกอยู่เสมอ อย่าง “วันเพ็ญ สิทธินนท์” ที่สร้างชิ้นงานเล็ก ๆ เช่น ของชำร่วย ป้ายหนังแท้, แท็กสำหรับติดกระเป๋า, ที่รัดสายชาร์จโทรศัพท์และหูฟัง, พวงกุญแจ ที่สามารถสร้างรายได้อย่างดี

อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.31 น.

"แกงฮังเล-แกงโฮะ" เมนูอาหารเหนือที่ขายดี

ปัจจุบันอาหารพื้นบ้านในแต่ละพื้นที่ของประเทศไทยได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้, อาหารอีสาน หรืออาหารจากภาคตะวันออก และได้ถูกนำมาจำหน่ายไปตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทำให้คนไทยทุกภาครู้จักอาหารพื้นบ้านของกันและกัน

เสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.30 น.

"สกรีนปิ๊กกีตาร์" โดนใจลูกค้าด้วย "เอกลักษณ์"

งานสกรีนลงบนวัตถุเป็นงานแฮนด์เมดที่ยังคงมีช่องทางทำเงินได้ตลอด เพียงมีไอเดียรู้จักพัฒนาและสร้างงานออกมา อย่างเช่น “งานสกรีนปิ๊กกีตาร์” ของ “ศิริชัยยะ ยังบ้านห้วย” ด้วยการนำเทคนิคการสกรีนลวดลายและรูปภาพลงบนปิ๊กกีตาร์ ทำเป็นเครื่องประดับต่าง ๆ อาทิ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ พวงกุญแจ เป็นต้น