อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563
อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น.

"หมี่พันลับแล" ทำกินไม่ยาก ทำขายรับเงิน

“หมี่พัน” เป็นเมนูที่แตกแขนงมาจากหมี่คุก อาหารพื้นบ้านของคนเมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์  มีส่วนประกอบหลัก คือ ข้าวแคบ แผ่นแป้งลักษณะคล้ายแผ่นโรตีสายไหม แต่จะบางกว่า แข็งกว่า ใสกว่า ปัจจุบันนิยมกันมากขึ้น “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 06.30 น.

"ธุรกิจตัดเสื้อสูท" ทำเงิน..แบบเนี้ยบ ๆ

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พาสื่อมวลชนดูงาน“กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสายใยรักตัดเย็บ” ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ที่ผลิต “เสื้อสูท” เครื่องแบบข้าราชการ ชุดต่าง ๆ ด้วยฝีมือที่ประณีต“ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ข้าวเปิ๊บ" เมนูพื้น ๆ ทำเงินสร้างอาชีพ

อาชีพขายอาหารในชีวิตประจำวัน มีสีสันและรสชาติเป็นที่ถูกปากถูกใจคนซื้อสร้างอาชีพและรายได้อย่าง กับ “ข้าวเปิ๊บ” หรือ “ก๋วยเตี๋ยวพระร่วง” อาหารพื้นถิ่นจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ จากบ้านนาต้นจั่น อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลนี้มาเสนอ

เสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 06.30 น.

"กล้วยหินสอดไส้มะขาม" ต่อยอดแปรรูป..เพิ่มมูลค่า

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พาคณะสื่อมวลชนดูงาน “กลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้าวเกรียบสมุนไพร” ต.วังชมภู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ที่นำ “กล้วยหิน” ที่เป็นกล้วยพันธุ์ที่มีเนื้อแน่นเหนียว มาแปรรูปเป็น “กล้วยหินสอดไส้มะขาม”...“ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้พิจารณา

'ไข่ปลาทอด' ของดีเมืองลุง รับเงินชิลชิล
อาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 06.30 น.

'ไข่ปลาทอด' ของดีเมืองลุง รับเงินชิลชิล

ไข่ปลาทอด” อาหารพื้นบ้านโบราณที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งมักพบเห็นได้ตามตลาดทั่วไปในภาคใต้ ปัจจุบันได้กลายเป็นเมนูยอดฮิตที่ติดอันดับต้น ๆ ของพัทลุง

มอง
อาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.

มอง "เทรนด์อาชีพ" ปี 2563 ยุค AI + ยุคสูงวัย "ทำอะไรดี??"

หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” หน้าพิเศษส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ซึ่งปีหน้า...ปี 2563 “อาชีพใด?-ธุรกิจใด?...จะรุ่ง?-จะไม่รุ่ง?” มี “บทวิเคราะห์” โดย ดร.ภูษิต วงศ์หล่อสายชล และ ศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล มานำเสนอให้พินิจพิจารณากัน

เสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ดวงชะตาอาชีพ" ปี "พ.ศ. 2563" "12 นักษัตร" กับ "พื้นฐานเซ็งลี้ฮ่อ"

หน้า “ช่องทางทำกิน” หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” เสาร์สุดท้ายของปี พ.ศ. 2562 ทีมงานเราจัดทำเป็นหน้าพิเศษส่งท้ายปีเก่า...โดยนำเสนอ “ดวงอาชีพ” ในปีใหม่ “ปี พ.ศ. 2563” มีการนำเสนอเป็น 2 ส่วนคือ “พื้นฐานเซ็งลี้ฮ่อ 12 นักษัตร” และ “เกณฑ์อาชีพในปีชวด” ปี 2563 มีรายละเอียดดังนี้

อาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"อาหาร-ขนม" ทำเงินปี 2562 มีเด่นทั้งเมนู "ดั้งเดิม-อินเตอร์"

“ช่องทางทำกิน” จาก “อาหาร-ขนม” ในรอบปี 2562 นั้น นอกจากหลายคนจะคิดทำเมนูที่เน้น “แตกต่าง” เพื่อเป็น “จุดขาย” แล้ว กับ “เมนูดั้งเดิม-เมนูอินเตอร์” ในปีนี้ยังมี “จุดเด่น” ไม่แพ้กัน วันนี้ “ช่องทางทำกิน” ได้หยิบยกตัวอย่างมาเสนอ

เสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"งานฝีมือ-งานประดิษฐ์เด่น" ปี 2562 ยังฉลุย "ของกระจุกกระจิก+เทคนิค"

หน้า “ช่องทางทำกิน” เสาร์นี้ ทางทีมงานเราเริ่มจัดทำเป็น “หน้าพิเศษ” ส่งท้ายปีเก่า โดยประมวลอาชีพเด่น ๆ ที่มีการนำเสนอไปในรอบปี 2562 ซึ่งตลาด “ออนไลน์” ยังคงมีความคึกคัก “สร้างจุดขาย-เพิ่มจุดเด่น” ให้กับสินค้า “ช่องทางทำกิน” ได้นำมาไล่เรียง ประมวลมา ดังนี้

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ปาท่องโก๋ฮอกไกโด" กรอบ-นุ่มใน ไร้แอมโมเนีย

“ปาท่องโก๋” นิยมกินเป็นอาหารเช้ามาช้านาน เรียกได้ว่าอยู่คู่กับวิถีของว่างยามเช้า เป็นของกินคู่กับน้ำชา กาแฟ หรือน้ำเต้าหู้ บ้างก็กินโดยจิ้มกับนมข้น, สังขยา หรือใส่ในโจ๊กแล้วแต่ความชอบ วันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลการทำปาท่องโก๋แนวใหม่ มาแนะนำ