อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ปิ้งย่างหม่าล่า" ทำเงิน...แบบเผ็ด ๆ

เพราะด้วยความที่มีลักษณะโดดเด่นในเรื่องของความเผ็ดชา จึงเป็นที่ถูกปากของเหล่านักชิมสายเผ็ด และทำให้อาหารประเภทนี้ยังอยู่ในกระแสนิยมฮิตมาจนถึงปัจจุบัน

เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 06.30 น.

"บ๊ะจ่าง..สูตรแม่วรรณา" ทำขายก็ดี..ทำกินก็เลิฟ!!

“บ๊ะจ่าง” ตามสำเนียงจีน หรือบางคนก็เรียก “ขนมจ้าง” เป็นเมนูในดวงใจของใครหลายคน จะทำกินทำขายกันในช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง แต่ปัจจุบันนี้หากินกันได้ตลอดทั้งปี “ช่องทางทำกิน” เสนอ บ๊ะจ่าง “สูตรแม่วรรณา”

อาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

"หมูกรอบ" สูตรดั้งเดิมขายดี..คนนิยม

“หมูกรอบ” เป็นอีกหนึ่งของโปรดที่หลายคนชื่นชอบ  เมนูข้าวหมูกรอบ, ผัดคะน้าหมูกรอบ กวยจั๊บ, ก๋วยเตี๋ยว, เกาเหลา และอีกสารพัด แต่ หมูกรอบที่เป็นต้นตำรับตำนานความอร่อยต้องที่จังหวัดนครปฐม เป็นสูตรโบราณ คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาแนะนำ

เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 เวลา 06.30 น.

"ธุรกิจร้านอาหาร" ยังไปได้ดี..ถ้ามีสไตล์

ธุรกิจ “ร้านอาหาร” ธุรกิจหนึ่งที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่มีคนให้ความสนใจในธุรกิจนี้ และพร้อมที่ลงทุนทำอาชีพนี้กันมาก

อาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

"สลัดโรล" อร่อยเต็มคำ ขายดีมีเงินเก็บ

อาหารสุขภาพที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ณ ตอนนี้ต้องยกให้ “สลัดโรล” เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่รับประทานง่าย รสชาติอร่อย ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ใครหลาย ๆ คนหันมาขายสลัดโรลเป็นอาชีพกัน ทำเป็นอาชีพเสริมก็ดี “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาแนะนำขายสลัดโรลเป็นอาชีพได้  

เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"เซรามิกเผาเคลือบ" ชูจุดขาย..เทคนิครากุ

ชิ้นงาน “เซรามิก” ตลาดมีความต้องการ รู้จักออกแบบงานให้มีจุดเด่น นำเทคนิคใหม่ ๆ มาสร้างงาน ก็สร้างรายได้ให้กับเจ้าของได้ เช่น “เอ็ม-กำพล ไอยราพัฒนา”

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"น้ำปลาหวาน" รสจัดจ้าน..โกยเงินงาม

ปัจจุบันการทำอาชีพใดเพียงอาชีพเดียว ดูจะตกเทรนด์ไปซะแล้ว ยุคนี้ต้องมีอย่างน้อย 2 อาชีพขึ้นไป อาชีพที่สอง สามารถทำเงินได้อย่างดีพอ ๆ กับอาชีพหลักหรืองานประจำเลย อย่าง “น้ำปลาหวาน” เครื่องจิ้มเปรี้ยวแซ่บคลายง่วง “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"หมอนยางพารา" แปรรูปนุ่ม ๆ...ทำเงิน

“หมอนยางพารา” ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากยางพารา ที่ทาง “กอล์ฟ-พิริยศาสตร์ ตระการจันทร์” นำวัตถุดิบที่เป็นผลผลิตทางการเกษตรมาต่อยอดเพิ่มมูลค่าด้วยการนำมาทำเป็นหมอนและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ขายสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมไข่เค้ก" ชูสอดไส้ขายไม่ธรรมดา

อาชีพทำขนมขายยังเป็น “ช่องทางทำกิน” อาชีพนี้แม้ไม่มีหน้าร้านก็สามารถทำขายได้ หากรู้จักการบริหารจัดการการตลาดที่เหมาะสม ขนมธรรมดาอย่าง ขนมไข่ ก็สามารถพลิกแพลงสร้างจุดขายได้ ลองมาดู “ขนมไข่เค้ก” อีกหนึ่งกรณีศึกษาช่องทางทำกิน

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ศิลปะเพนท์ลาย" สร้างมูลค่า..จากงานฝีมือ

การเพนท์รูปลงบนชิ้นงานเป็นการนำงานศิลปะ วาดลวดลายลงบนสินค้า สร้างรายได้ให้กับเจ้าของ อย่าง “เล็ก-วรรณา ฉัตรานุภาพ” ที่นำศิลปะการวาดภาพและการเพนท์รูปใส่ลงบนวัสดุ