อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
อาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 06.30 น.

"เปิดร้านคาร์แคร์" ไม่มีประสบการณ์ก็ทำได้!!

“ร้านคาร์แคร์” เป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนยุคใหม่ ด้วยคนส่วนใหญ่ในวัยทำงานมีเวลาส่วนตัวน้อยลง จึงทำให้ธุรกิจบริการรูปแบบนี้เข้ามาตอบสนองต่อความต้องการ

เสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 06.30 น.

"งานถัก+ลูกปัดญี่ปุ่น" ไอเดียเพิ่มมูลค่า "รองเท้าแตะ"

“รองเท้าแตะถักลูกปัดญี่ปุ่น” เป็นการใช้ศิลปะการถักเชือกแบบเมคราเม่ และนำลูกปัดญี่ปุ่นเข้ามาผสมผสาน จนเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจ ที่สวยงามและดูมีคุณค่า ซึ่งวันนี้ทีมคอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 06.30 น.

"กวยจั๊บญวน" อาหารเวียดนามที่ยังขายดี

อาหารจานเดียวอย่าง “กวยจั๊บญวน” ก็เป็นที่ชื่นชอบไม่แพ้กัน โดยคอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอในวันนี้...

เสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 เวลา 06.30 น.

"งานพิมพ์ภาพลงไม้" สวยมีคุณค่า...เพิ่มมูลค่า

ชิ้นงานแฮนด์เมด ยังคงเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าอยู่เสมอ ที่ต้องใช้ไอเดียในการสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาได้โดดเด่น ถูกจุดโดนใจลูกค้า อย่างเช่น “งานพิมพ์ภาพลงแผ่นไม้” ของ “ฟ้า-ณิชมน เชิดสูงเนิน” ซึ่ง “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2560 เวลา 06.30 น.

"ผัดไทย" ยังคงฮิต สูตรโบราณเรียกลูกค้า

อาหารไทยขึ้นชื่อที่ดังไกลไปทั่วโลกมีหลากหลายเมนู อาทิ ต้มยำกุ้ง, พะแนงเนื้อ, แกงเขียวหวาน ฯลฯ ฉะนั้นในร้านอาหารไทยแทบทุกร้าน จึงต้องใส่รายการอาหารดังกล่าวลงไปในเมนูด้วย รวมไปถึง “ผัดไทย” หรือ “ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย”

การทำ
เสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2560 เวลา 06.30 น.

การทำ "ดอกไม้จันทน์" งานประดิษฐ์สำคัญ..เรียนรู้ได้

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 25-29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ซึ่งในวาระอันสำคัญนี้หน่วยงานต่าง ๆ ได้มีการร่วมกันทำ “ดอกไม้จันทน์” และ ก็มีการเปิดสอนการทำให้ประชาชนด้วย “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลการทำ “ดอกไม้จันทน์” มาเสนอ

อาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.33 น.

"ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน" ขนมไทยที่ขายดีตลอดกาล

กลางเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนมิถุนายนเป็นช่วงที่ทุเรียนได้ออกมาสู่ตลาดจำนวนมาก นอกจากที่จะทานเนื้อทุเรียนกันแบบสด ๆ แล้ว เนื้อทุเรียนยังสามารถนำไปเป็นวัตถุดิบของขนมไทยอื่น ๆ ได้มากมาย

เสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.30 น.

"ทีรามิสุ" ทุนไม่สูง ขนมอิตาเลียนที่ยังทำเงิน

“ทีรามิสุ” ขนมหวานสัญชาติอิตาลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ภายในตัวขนมประกอบไปด้วยฟิงเกอร์บิสกิต ที่แช่ลงไปในกาแฟเรียงซ้อนสลับไปมา ส่วนเนื้อขนมประกอบไปด้วยไข่แดง, น้ำตาลทราย และมาสคาร์โพนชีสที่ตีรวมกัน แล้วโรยหน้าด้วยผงโกโก้

อาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.30 น.

"เนื้อฝอยหวาน" แปรรูปขายทำเงินงาม

เมนูยามเช้าหรือเมนูในช่วงเร่งรีบที่หลาย ๆ คนต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงไม่พ้นข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวหน้าหมู, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, ข้าวเหนียวไก่ทอด, ข้าวเหนียวไก่ปิ้ง และข้าวเหนียวหน้าเนื้อ

เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.30 น.

"ขนมดอกจอกชาร์โคล" พลิกแพลงสูตรเข้ายุค..ขายฉลุย

“ขนมไทยโบราณ” ยังคงเป็นขนมที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ด้วยการทำให้มีความแปลกใหม่ อย่าง “อ้อย-ยุวณี หุตังคบดี” ที่ทำ “ดอกจอกชาร์โคล” ออกมาจำหน่าย “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลการทำการขายขนมโบราณมาเสนอ