อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"ตุ้มหูไม้แฮนด์เมด" เครื่องประดับไม้..ตลาดยังดี

งานประเภท“ตุ้มหู” ไอเดียที่ผลิตจากวัสดุ “ไม้” เป็นชิ้นงานที่มีโอกาสและมีช่องว่างให้ทำเงินได้ต่อเนื่อง อย่างเช่น “ตุ้มหูไม้แฮนด์เมด” ของ “ดุจ-ดุจใจ เรืองเวหา” และ “เอส-นิรันรัตน์ พันธ์ประสิทธิ์” ที่มีรูปแบบที่น่ารัก

อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"กะหรี่ปั๊บ" อร่อยเต็มคำ ยิ่งกัดยิ่งกรอบ

“กะหรี่ปั๊บ”เมนูอาหารว่างที่เป็นของฝากอยู่บ่อย ๆ แต่พอหลายวันเข้า ขนมก็หมดอร่อยแล้ว ดังนั้นผู้ประกอบอาชีพที่ทำขนมประเภทนี้ต้องมีกรรมวิธีหรือเทคนิคกเพื่อทำกะหรี่ปั๊บที่อร่อยได้หลายวัน “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ                                                              

เสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"พวงกุญแจไม้แฮนด์เมด" พิมพ์ลวดลาย..เพิ่มมูลค่า

“พวงกุญแจไม้พิมพ์ลวดลาย” ของ “นัยน์ปพร โอสถานนท์” งานแฮนด์เมดที่มีจุดเด่นอยู่ที่การนำเทคนิคการพิมพ์มาใช้ในการสร้างลวดลายลงบน “พวงกุญแจไม้” สร้างความสวยงามแบบมีสไตล์ ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ห่อหมกกระทง" อร่อยครบเครื่อง "ขายดี"

“ห่อหมก” อาหารไทยที่ไม่เหมือนใครในโลก รสชาติเป็นตัวของตัวเองมีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ ต้องพิถีพิถันและต้องผ่านขั้นตอนการทำที่ต้องอาศัยความอดทนอยู่ไม่น้อย ทั้งการกวน ห่อ และนึ่ง “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลการทำ-การขาย “ห่อหมกกระทง” มาเสนอ  

เสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าหน้าสัตว์ป่า" ดีไซน์น่ารัก..มัดใจลูกค้า

งานฝีมือ ของ “กิ๊บ-กรณิสา มงคลพรอุดม” ถอดคาแรกเตอร์ของสัตว์ป่าจากทั่วทุกมุมโลกและใช้เทคนิคการ “ปักผ้า” ทำการ “ปักเป็นรูปหน้าสัตว์ป่า” ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสะพายข้าง ปลอกแก้วเก็บความเย็บ “ช่องทางทำกิน” นำมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"แคบหมูกระจก" กรุบกรอบไร้มันเป็นจุดขาย

แคบหมู หนึ่งในเมนู กินคู่กับน้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกเผา เพิ่มความอร่อย ที่ขาดไม่ได้เลยในก๋วยเตี๋ยวเรือ, ยำขนมจีน และส้มตำ ฯลฯ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นภาคอีสาน ภาคใต้ หรือในกรุงเทพฯ มีผู้ประกอบการทำแคบหมูให้แตกต่างออกไป

โมเดลอาหาร..ปั้นดินเป็นเงิน
เสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

โมเดลอาหาร..ปั้นดินเป็นเงิน

งานฝีมือการปั้นดินไทย-ดินญี่ปุ่น ให้เป็นชิ้นงานจำลอง โมเดลจิ๋วรูปแบบต่าง ๆ ได้รับความนิยมเสมอ เหมือน “หญิง-ชำมะนาด อวยสวัสดิ์” ปั้นดินเป็น “โมเดล อาหาร” ทำเป็น “เครื่องประดับ”

อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ข้าวพันผัก" เมนูพื้น ๆ แต่ทำเงินงาม

อาหารพื้นเมืองที่สร้างชื่อให้จังหวัดอุตรดิตถ์ คือ “ข้าวพันผัก” หน้าตาของข้าวพันผักนั้น คล้าย ๆ ข้าวเกรียบปากหม้อของคนภาคกลาง แต่เป็นข้าวเกรียบปากหม้อที่มีไส้เป็นผักกาดขาว ผักคะน้า ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก และกะหล่ำปลีซอย “ช่องทางทำกิน” จะพาไปรู้จัก ทำขายเป็นอาชีพได้       

รองเท้าแตะแกะลาย เพิ่มมูลค่าจากงานศิลป์
เสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.30 น.

รองเท้าแตะแกะลาย เพิ่มมูลค่าจากงานศิลป์

“รองเท้าแตะแกะสลักลาย” ชิ้นงานไอเดีย ที่ “แคร์-สุกัญญา อ้นโทน” ทำออกมาขาย เป็นการนำงานศิลปะการแกะสลักลวดลายมาสร้างสรรค์ลงบนพื้นผิวรองเท้าแตะ ทำให้รองเท้าแตะธรรมดากลายเป็นรองเท้าที่มีลวดลายเฉพาะตัว “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.

"เนื้อสวรรค์" สูตร(ลับ)อิสลาม ทำขายรวย!!

อาหารตอนเช้าที่คนส่วนใหญ่ซื้อหาไปกิน นอกจากโจ๊ก และขนมปังแล้วคงไม่พ้น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, ข้าวเหนียวไก่ทอด, ข้าวเหนียวไก่ปิ้ง เนื่องจากเป็นเมนูที่รับประทานง่าย อร่อย อิ่มท้อง ราคาถูก “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลเมนู “เนื้อสวรรค์” มาเสนอ เพื่อเป็นแนวทางการประกอบอาชีพ