อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
เสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"แกงเห็ดน้ำย่านาง"เมนูสุขภาพพื้นบ้านทำเงินดี

เรื่องของสุขภาพที่ดียังคงเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญอยู่เสมอ ฉะนั้น อาหารสุขภาพชนิดต่าง ๆ ที่มีขายในท้องตลาดจึงได้รับความนิยมมาตลอด อย่างเช่น “แกงเห็ดน้ำย่านาง” ที่คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

'สาคู-ปากหม้อ' ขายคู่กัน...ทำเงินฉลุย
อาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น.

'สาคู-ปากหม้อ' ขายคู่กัน...ทำเงินฉลุย

“สาคูไส้หมู” ขนมธรรมดาที่มีมาแต่โบราณ เมื่อผู้ประกอบการรายนี้ทำการประยุกต์ใช้สีจากสมุนไพรมาเพิ่มสีสันขนม ตอบโจทย์ของลูกค้าทุกกลุ่มเป็นอาชีพที่สร้างรายได้อย่างน่าทึ่ง

เสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"น้ำพริกออนไลน์" ทำขาย..รายได้แจ่ม

“น้ำพริก” เป็นเมนูอาหารที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน และกับอาชีพทำน้ำพริกใส่กระปุกขายก็ยังใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” ได้ทุกยุคทุกสมัย ขอเพียงเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัย และถึงแม้จะไม่มีหน้าร้าน แต่การค้าขายบนอินเทอร์เน็ตก็ใช้เป็นช่องทางได้เป็นอย่างดี อย่างเมนู “น้ำพริกปลาร้าสับใส่ปลาดุกย่าง” ของ “ท๊อป-วัชรพล สุนนทราช” ...ซึ่ง“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

'วุ้นกะทิแฟนซี' รูปลักษณ์ดี...ลูกค้ายังมีมาก
อาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น.

'วุ้นกะทิแฟนซี' รูปลักษณ์ดี...ลูกค้ายังมีมาก

ขนมไทยชนิดต่าง ๆ หากมีการปรับเปลี่ยนหน้าตาให้แปลกใหม่ก็จะดีกว่าที่จะขายในรูปแบบเดิม ฉะนั้น ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของร้านรุ่นใหม่ที่รู้จักปรับปรุงรูปลักษณ์หรือหน้าตาขนมได้ก็จะขายได้ดี

เสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"คราฟต์โซดา"..ซอฟต์ดริ๊งค์

“คราฟต์โซดา” คือกระบวนการทำขึ้นด้วยมือไม่ผ่านกระบวนการผลิตแบบอุตสาหกรรม คราฟต์โซดานั้นสามารถใช้วัตถุดิบมาทำได้หลากหลายขึ้นอยู่กับการนำมาทำของผู้ผลิต อย่าง “คราฟต์โซดา” ของแบรนด์ “คาสทาวน์ (Castown)” นำ “เปลือกกาแฟ” มาเป็นวัตถุดิบในการผลิต ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟมีรายได้เพิ่มจากการขายเปลือกกาแฟ วันนี้“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

'ขนมถ้วยตะไล' อิงโบราณทำขายรุ่ง
อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06.30 น.

'ขนมถ้วยตะไล' อิงโบราณทำขายรุ่ง

“ขนมถ้วยตะไล” ที่คนยุคปัจจุบันเรียกกันทั่วไปว่า “ขนมถ้วย” เป็นขนมที่ทุกคนคุ้นเคย และเคยรับประทานมาแล้ว แม้จะเป็นขนมธรรมดาที่มีมาแต่โบราณ และยุคนี้ก็ยังหารับประทานได้ไม่ยาก

เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06.30 น.

"ผลไม้อบแห้ง" แปรรูปดี..ถึงขั้นส่งออก

“ผลไม้อบแห้ง” เป็นการแปรรูปผลไม้ที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้ ที่สำคัญยังผลิตเพื่อทำขายได้ตลอดทั้งปี ... ทั้งนี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้จัดกิจกรรมเยี่ยมลูกค้าที่ทำธุรกิจเอสเอ็มอี “บ้านผลไม้ (FRUIT HOUSE)” อ.เมือง จ.เชียงราย ที่นำผลไม้ในท้องถิ่นหลากหลายชนิดมาแปรรูปทำเป็นผลไม้อบแห้งจนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ... “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

'ก๋วยเตี๋ยวสมุนไพร' ชูสุขภาพสร้างรายได้
อาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06.30 น.

'ก๋วยเตี๋ยวสมุนไพร' ชูสุขภาพสร้างรายได้

เนื่องจากคนสมัยใหม่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ อาหารการกินที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจึงเป็นที่นิยมมาก อาทิ สลัดสุขภาพ, ขนมจีนน้ำยาสุขภาพ, สเต๊กสุขภาพ รวมไปถึง “ก๋วยเตี๋ยวสุขภาพ”

เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06.30 น.

"เพาะเลี้ยงจิ้งหรีดขาย" ตลาดยังกว้าง...น่าสน!!

“จิ้งหรีด” เป็นสัตว์เศรษฐกิจอีกประเภทที่คนนิยมเลี้ยง เพราะสามารถขายได้ทั้งในรูปแบบเหยื่อตกปลา และแมลงทอด แต่ปัจจุบันแหล่งจิ้งหรีดตามธรรมชาติหาได้ยาก จึงนำไปสู่อาชีพ “เพาะเลี้ยงจิ้งหรีดขาย” ซึ่งคอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06.30 น.

"ก๋วยเตี๋ยวหลอด" ประยุกต์-ทำได้-ขายรื่น

หากพูดถึง “ก๋วยเตี๋ยว” หลาย ๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดีอยู่แล้วเพราะพวกเราต่างเคยฝากท้อง ทานก๋วยเตี๋ยวกันตั้งแต่เกิด เชื่อว่ามีหลายคนที่ไม่รู้รายละเอียดว่าเมนูนี้มีหน้าตาและรสชาติเป็นยังไง “ก๋วยเตี๋ยวหลอด” ที่มีเครื่องเคียงหลากหลายชนิด