อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
อาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ลูกชุบ" ลูกเล็ก ๆ..ทำเงินก้อนโต

การทำอาหารหรือขนมขายเป็นอาชีพในยุคนี้ต้องมีลูกเล่นและไอเดียในการปรับรูปลักษณ์หรือรสชาติให้มีความหลากหลาย กับขนมไทยยอดนิยม “ลูกชุบ” ซึ่งเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับวงการขนมไทยอย่างหนึ่ง

เสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"เต้าฮวยมันม่วงน้ำขิง" มีจุดขายที่วัตถุดิบ

เมนู “น้ำเต้าหู้” และ “เต้าฮวยน้ำขิง” ขนมหวานที่อร่อยและได้ประโยชน์ เมนูแปลกใหม่ อย่าง“บี-สิริมาศ เตชะมงคลาภิวัฒน์” ที่มีการนำ “มันม่วง” ที่กำลังนิยมมาผสมเป็น “เต้าฮวยมันม่วงน้ำขิง” เนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทาน “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ปลากริม-ไข่เต่า" จับคู่ขนมโบราณ.."ขายดี"

“ปลากริม-ไข่เต่า” ขนมน้ำกะทิแบบไทยโบราณ ปัจจุบันไม่ค่อยเห็นมากนัก แป้งที่มีลักษณะยาวรีหัวท้ายแหลมและเหนียวนุ่มในน้ำกะทิสองรสชาติ หม้อหนึ่งเรียกว่า “ปลากริม” อยู่ในน้ำกะทิหวาน อีกหม้อ “ไข่เต่า” จะยาวรีอยู่ในน้ำกะทิเค็ม “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าผ้าพิมพ์ลาย" ลายแนว ๆ...โดนใจลูกค้า

“ผ้าพิมพ์ลาย” งานไอเดียออกแบบลวดลายให้สวยงามแล้วนำไปพิมพ์ลงผ้า นำผ้าที่พิมพ์ลายไปดัดแปลงแปร เป็นสินค้าได้หลากหลาย อย่าง “อรุณโรจน์ บุญฉลอง” เเละ “อารีนา ปิ่นมุข” ที่ทำ “กระเป๋า” “ผ้าพิมพ์ลาย” คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเครื่องทอง" ชูอร่อยดี..แถมมีมงคล

“ขนมไทย” จะขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยแล้ว พิถีพิถันในการผลิต ใช้วัตถุดิบชั้นดี เช่น ขนมที่ชื่อว่า “ทอง” ประกอบไปด้วย ขนมทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน นิยมใช้ในงานพิธีมงคลต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าทอมือ" เพิ่มมูลค่า..จากผ้าพื้นถิ่น

“ผ้าทอมือพื้นเมือง” ที่สืบสานภูมิปัญญามาตั้งแต่บรรพบุรุษ ซึ่ง ผ้าไหม ผ้ามัดหมี่ ผ้ากาบบัว นำไปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งผ้านุ่ง ผ้าเครื่องแต่งกาย “กระเป๋า” จากวัตถุดิบให้เกิดปประโยชน์มากที่สุด “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเบื้องแยกเครื่อง" จุดขายใหม่โดนใจวัยรุ่น

“ขนมเบื้องไทย” เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า ตายาย พบได้ทั่วไปตามงานวัด และตลาดนัด ต่อมาขยับขึ้นขายตามศูนย์การค้าชั้นนำต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” จึงนำ “ขนมเบื้องไทย แยกเครื่อง” เป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ  

เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"เสื้อพิมพ์ลาย" ชูจุดขาย..ลายปฏิทินจีน

“เสื้อผ้าลายปฏิทินจีน” ชิ้นงานไอเดียการออกแบบของ “นิ้งหน่อง-พินทุสร ฉัตรณรงค์ชัย” ที่นำไอเดียผสมกับดีไซน์สร้างสรรค์ออกแบบลวดลายลงบนเสื้อผ้า สามารถสร้างจุดขายชิ้นงานได้อย่างดี.. “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ถั่วแปบแป้งสด" ชูธัญพืช..ถูกใจสายเฮลตี้

อาชีพทำกิน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ขนม จำเป็นต้องใช้ความคิดดัดแปลงปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม อย่างการนำขนมไทยโบราณมาประยุกต์พัฒนา ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รสชาติอร่อย มีประโยชน์กับสุขภาพ อย่าง “ถั่วแปบแป้งสดธัญพืช”

เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด" สูตรธรรมชาติ...ทำเงิน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จากธรรมชาติ “ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด” ของ “เก๋-ชัฏศิญาณ์ พรหมมงคลกุล” อาทิ น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น ฯลฯ วัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อผู้ใช้ และสิ่งแวดล้อม... “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา