อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564
'กัญแปบเค็ม' โบราณใส่กัญชา สร้างเงินสวย
อาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.

'กัญแปบเค็ม' โบราณใส่กัญชา สร้างเงินสวย

อาชีพทำกิน ไม่ว่าจะเป็นการทำาอาหาร ขนมหรืองานประดิษฐ์ ก็จำเป็นต้องใช้ความคิดดัดแปลงปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมเพื่อเสริมสร้างจุดขาย สร้างจุดเด่น เพื่อสร้างการจดจำ

'รื่นเริงบันเทิงยำกัญชา' ตลาดยังกว้าง...คู่แข่งน้อย
เสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.

'รื่นเริงบันเทิงยำกัญชา' ตลาดยังกว้าง...คู่แข่งน้อย

“กัญชา” คือพืชเนื้อหอมมาแรงขณะนี้ หลังจากมีการปลดล็อกบางส่วนของกัญชา-กัญชง ให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยไม่จัดเป็นยาเสพติด ได้แก่ ใบที่ไม่ติดกับช่อดอก เปลือก ลำต้น เส้นใย กิ่งก้าน ราก ยกเว้น ช่อดอก และเมล็ดกัญชา

'ช็อกบอลกัญชา' ขนมหวานสุดฟิน..รายได้สุดปัง
อาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.

'ช็อกบอลกัญชา' ขนมหวานสุดฟิน..รายได้สุดปัง

การใช้ผงกัญชา มาผสมในของว่าง หรือขนมหวานเป็นการต่อยอดเมนูอาหาร ในมุมเศรษฐกิจเป็นการเพิ่มมูลค่าอาหาร ทำโดยการอ้างอิงขนาดหรือจำนวนการใช้ที่เหมาะสม

เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.

"น้ำพริกผัดท่านเจ้าพระยา" สูตรเด็ดใส่กัญชา ยิ้มร่าทำเงิน

“นํ้าพริกผสมกัญชา” อีกภูมิปัญญาหนึ่งที่มีการใช้ใบกัญชา ผสมกับสมุนไพรที่รสร้อนหลากหลายในเครื่องของนํ้าพริก นอกจากช่วยให้รสชาติกลมกล่อมขึ้นแล้ว เครื่องเทศยังเป็นตัวที่ช่วยลดความเบื่อเมาของใบกัญชาได้อย่างดี

'ขนมถ้วยฟูจากกัญชา'  เมนูตำรับยิ้ม..ทำขายรุ่ง
อาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

'ขนมถ้วยฟูจากกัญชา' เมนูตำรับยิ้ม..ทำขายรุ่ง

“ขนมถ้วยฟู” เป็นเมนูขนมหวานทานเล่นที่มีมาแต่โบราณ ที่ทางโรงพยายาเจ้าพระยาอภัยภูเบศได้นำมาพัฒนาปรับปรุงสูตรใหม่ โดยใส่ส่วนผสมของ “กัญชา”

เสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

"เล้งแซ่บสูตรผสมกัญชา" เมนูซดเพลิน...สร้างรายได้

“เมนูจากเล้ง” เป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ยิ่งเมื่อนำมาผสมอาหารด้วยที่ “กัญชา” ก็ยิ่งทำให้เมนูยอดฮิตนี้ยิ่งมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

"นํ้าซู่ซ่าร่าเริง" เครื่องดื่มกัญชา...ชงขายสบาย

หลังเปิดให้บริการเมนูอาหารและเครื่องดื่มจากกัญชา “มาชิมกัญ” จนได้รับความนิยมจากนักชิมทั่วประเทศ “อภัยภูเบศร เดย์ สปา” โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ในฐานะหน่วยงานนำร่องด้านการพัฒนากัญชาและการใช้ประโยชน์ ได้พัฒนาเมนูอาหารจากกัญชาขึ้นมาบนพื้นฐานของความปลอดภัยและก่อประโยชน์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

"ข้าวกะเพราสุขใจ" อร่อยชวนเคลิ้มกับเมนู "กัญชา"

หลังจากกระทรวงสาธารณสุข ประกาศปลดล็อก “กัญชา” และ “กัญชง” อนุมัติให้ใช้ใบ ราก และลำต้นของต้นกัญชาสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ ก็เกิดกระแสการทดลองใช้กัญชานำมาปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ปัจจุบันนี้มีร้านอาหารหลายแห่งเริ่มโปรโมตเมนูจากกัญชาเปิดให้นักชิมได้มาลิ้มลอง

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

"ข้าวหมกไก่-ข้าวหมกเนื้ออบ" สูตรดั้งเดิม เพิ่มเติมยอดขาย !!

“ข้าวหมกไก่” อาหารขึ้นชื่อของพี่น้องชาวมุสลิมที่ชาวไทยนิยมรับประทาน เสน่ห์ข้าวหมกไก่อยู่ที่ความหอมของเครื่องเทศที่แทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่และตัวข้าว อีกทั้งยังเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่อร่อยและมีคุณค่าทางอาหารครบ

เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

"ตุ้มหูเรซิ่น+ดอกไม้" งานสวย มีเสน่ห์..โดนใจ

“ตุ้มหูเรซิ่น+ดอกไม้” เป็นชิ้นงานแฮนด์เมดที่นำวัสดุ “เรซิ่น” และ “ดอกไม้” มาผสมผสานสร้างสรรค์ทำเป็นชิ้นงานประเภทเครื่องประดับ รวมถึงมีการพัฒนาต่อยอดทำเป็นชิ้นงานประเภทอื่น ๆ อีกหลากหลาย