อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
หนังอาเซียนก็มีดี
จันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2560 เวลา 02.20 น.

หนังอาเซียนก็มีดี

“เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร” ที่จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติและหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) มีครบทั้งสิบประเทศจัดเป็นปีที่สามแล้ว

ศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 02.40 น.

"สูญเสีย"

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่ผมไปงานรางวัลดนตรี “สีสันอะวอร์ด” ระหว่างนั้นก็มีโอกาสได้ชมคลิปการจัดงานเพื่อเป็นเกียรติแก่ “แบร์รี่ กิบบ์” พี่ใหญ่ในตระกูลผู้สร้างความสุขให้แก่แฟนเพลงทั่วโลกมายาวนานในนาม “เดอะ บีจีส์”

ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 01.00 น.

"เนวิเกเตอร์"

รายการที่ไม่อยู่ในรายการปกติของสถานี เพราะออกอากาศเฉพาะวันหยุดพิเศษหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นทางไทยทีวีสีช่อง 3 มีพระเอกสุดหล่อ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” เป็นพิธีกร คงนึกออกและเคยชมกันมาบ้างแล้ว

ทายซิเธอคือใคร
จันทร์ที่ 17 เมษายน 2560 เวลา 02.00 น.

ทายซิเธอคือใคร

ก่อนวันสงกรานต์ผมได้ไปรดน้ำอวยพรและขอพรท่านผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือตามปกติทุกปีของวันขึ้นปีใหม่ไทย พบปะเพื่อนพ้องหลายคนซึ่งไม่ค่อยได้เจอกัน มีเวลาก็เลยนั่งคุยสอบถามสารทุกข์สุกดิบตามประสา สว. เพื่อนรักคนหนึ่งได้เปิดประเด็นขึ้น

'สงกรานต์ที่ยังจำได้'
ศุกร์ที่ 14 เมษายน 2560 เวลา 02.00 น.

'สงกรานต์ที่ยังจำได้'

เทศกาลสงกรานต์ที่ได้หยุดติดต่อกันสามวันจำได้ว่าเริ่มตั้งแต่สมัย พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี น่าจะเริ่มเมื่อปี 2530 นับจนถึงวันนี้ก็สามสิบปีพอดี โดยสามวันก็เป็นวันสงกรานต์ วันผู้สูงอายุ และวันครอบครัวจำไม่ได้แล้วว่าสองวันหลังวันไหนมาก่อน

'ไม่ดูแลประชาชน'
จันทร์ที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 02.00 น.

'ไม่ดูแลประชาชน'

ติดใจเรื่องราวซึ่งสะเทือนวงการราชการจีน ที่ข้าราชการไม่ดูแลสารทุกข์สุกดิบของประชาชน มัวแต่พยายามรักษาตำแหน่งหน้าที่ยศถาบรรดาศักดิ์ของตัวเอง การต่อสู้ของเธอแสดงให้เห็นถึงความพยายามรักษาสิ่งที่เธอรักและเป็นเจ้าของ

เรื่องของ 'บอย'
ศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 02.00 น.

เรื่องของ 'บอย'

เราคงได้ยินได้ฟังได้อ่านข่าวเรื่องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตบนท้องถนนปัจจุบันของคนไทยเราเอง (หรือแม้แต่เมืองนอกก็ตาม) ปัจจุบันคนขับรถ “ใจร้อน” มากกว่าเดิม เนื่องด้วยมีรถเพิ่มขึ้นจำนวนมากขึ้นทุกปี แต่ถนนหรือพื้นที่ใช้ในเมืองมีเท่าเดิม

คงลืมกันหมดแล้ว
จันทร์ที่ 3 เมษายน 2560 เวลา 02.00 น.

คงลืมกันหมดแล้ว

ที่ใหญ่ไปกว่านั้นคือคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ ก็เป็นเพียงหน่วยงานใหญ่ของทางราชการซึ่งมีหน้าที่ส่งเสริมสนับสนุน และเน้นพิจารณานโยบายด้านต่าง ๆ คงไม่สามารถลงมาดำเนินการอะไรเกี่ยวกับวันสำคัญของวงการหนังไทยวันนี้ได้

สืบสานตำนานเพลง
ศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560 เวลา 02.00 น.

สืบสานตำนานเพลง

คำว่า “เพลงลูกทุ่ง” คงได้ยินได้ฟังกันบ่อยครั้งมาเป็นเวลายาวนาน หลัง ๆ มีทั้ง “ลูกทุ่งเงินล้าน” เพลงลูกทุ่งยอดฮิตที่ยูทูบมียอดชมสูงถึงสองสามร้อยล้านวิว เป็นหนังก็มี “ลูกทุ่งทรานซิสเตอร์” เป็นต้น