อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560 เวลา 02.09 น.

"ทรูวิชั่นส์เขาจัดให้"

การที่ตัวเองชอบดูหนังมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย หนังจีน หนังฝรั่งหรือหนังแขก (อินเดีย) ความสนุกสนาน ตื่นเต้น ประทับใจต่าง ๆ ยังติดตรึงและต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

เขาก็รักของเขา
จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 02.00 น.

เขาก็รักของเขา

ถูกกล่าวหาว่าและประท้วงว่าละครเรื่องนี้ดูหมิ่นประวัติศาสตร์และราชวงศ์พม่าอย่างร้ายแรง คนร้องเรียนก็ไม่ใช่ตาสีตาสาเป็นถึงเหลนของกษัตริย์ธีบอซึ่งเป็นกษัตริย์องค์สุดท้ายของพม่า

หน้ากากนักร้อง
ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 02.39 น.

หน้ากากนักร้อง

ค้นหาเบื้องหลังของรายการนี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามที่ทำให้ “เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” ทะยานขึ้นเหนือเป้าหมายเหมือนจะล้มแชมป์อย่างช่อง 7 สี หรือ ช่อง 3 อยู่รอมร่อ

หนังอินตะระเดีย
จันทร์ที่ 13 มีนาคม 2560 เวลา 02.30 น.

หนังอินตะระเดีย

เทคนิคการสร้าง ถ่ายทำนั้นเรียกได้ว่าไม่แพ้ยุโรปหรืออเมริกา เพราะอินเดียได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีอีกประเทศหนึ่ง แต่เท่าที่สังเกตดูว่าหนังอินเดียจะไม่ค่อยลงทุนสูงด้านซีจีหรือคอมพิวเตอร์กราฟิกเหมือนหนังฮอลลีวูด เน้นในเรื่องอื่นมากกว่า

ศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 เวลา 01.32 น.

"อวสานโลกสวย"

เอาชื่อหนังไทยเรื่องหนึ่งเมื่อปีที่แล้วมาเป็นหัวข้อวันนี้ ซึ่งก็เกี่ยวข้องกันกับเรื่องที่เขียนถึงเกี่ยวกับหนังไทยปัจจุบันของเราที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะ ไม่ว่าเรื่องของการสร้าง แนวคิด การทำรายได้ที่ต้องมาสรุป

'เปี๊ยก โปสเตอร์'
จันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560 เวลา 04.00 น.

'เปี๊ยก โปสเตอร์'

สมบูรณ์สุข นิยมศิริ ในวัยย่างเข้า 85 ปี วันนี้ได้วาดภาพสีนํ้ามันขึ้นมาชุดหนึ่งชื่อ “๙ ทศวรรษ ฉัตรชัยประชา” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงคุณประเสริฐต่อพสกนิกรชาวไทย

ออสการ์
จันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 02.00 น.

ออสการ์

แฟนหนังที่ติดตามชมมาทุกปีคงไม่พลาด แต่ปีนี้เท่าที่ติดตามดูความเคลื่อนไหวในบ้านเรารู้สึกว่าค่อนข้างจะเงียบไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะข่าวจากสหรัฐจะเป็นข่าวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีซะหมดหรือเปล่า

ข่าวหน้าหนึ่ง
จันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 02.00 น.

ข่าวหน้าหนึ่ง

​​​​​​​สองปีกว่ามานี้หลังจาก คสช. ยึดอำนาจรัฐบาลชุดที่แล้ว เหตุการณ์บ้านเมืองที่วุ่นวายทั้งในสภา ม็อบกลางถนน ระเบิดหรือยิงกันที่โน่นที่นี่เป็นอาทิตย์ก็หยุดนิ่งไปสักพักใหญ่ ข่าวหน้าหนึ่งก็เปลี่ยนไปหัวหน้าข่าววันนี้ไม่รู้จะเอาข่าวไหนขึ้นพาดหัวตัวใหญ่ดี เพราะมีหลายข่าวให้เลือกมาก แทบจะหาข่าวยากขึ้น