อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 29 เมษายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 29 เมษายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
'สุลต่านเออร์โดกัน' ออตโตมันแห่งศตวรรษที่ 21
อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 03.30 น.

'สุลต่านเออร์โดกัน' ออตโตมันแห่งศตวรรษที่ 21

ด้านพรรคฝ่ายค้านประกาศยื่นอุทธรณ์ผลการนับคะแนน เนื่องจากเชื่อว่ามีความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามมาถือเป็นสัญญาณบอกเหตุที่ชัดเจนว่ารอยร้าวในสังคมตุรกีกำลังแตกแยกมากขึ้นทุกขณะ

อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2560 เวลา 01.30 น.

"ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" บทเรียนใหญ่รับมือวิกฤติ

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส สายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เผชิญกับวิกฤติภาพลักษณ์ถึง 2 ครั้งภายในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ จากกรณีการห้ามเด็กหญิงนุ่งกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง มาจนถึงการใช้ตำรวจบังคับลากตัวผู้โดยสารที่ไม่ได้ทำความผิดอะไรลงจากเครื่อง

สงครามบนแผ่นกระดาษ มหาอำนาจเหนือแดนโสม
อาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2560 เวลา 01.00 น.

สงครามบนแผ่นกระดาษ มหาอำนาจเหนือแดนโสม

นับตั้งแต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รับตำแหน่งผู้นำสหรัฐ เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธไปแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง

อังกฤษเปิดมาตรา 50 เดินหน้าแผน
อาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560 เวลา 01.30 น.

อังกฤษเปิดมาตรา 50 เดินหน้าแผน "เบร็กซิต"

กระบวนการเบร็กซิตเริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กับการรอคอยของหลายฝ่ายที่ต้องการท่าทีและคำตอบที่ชัดเจน ถึงแม้จะเป็นขั้นตอนและรูปอนาคตที่พอจะกะประมาณเห็นภาพได้ราง ๆ

เพื่อความปลอดภัยหรือเพื่อใคร? มาตรการใหม่การบินลุงแซม
อาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 01.00 น.

เพื่อความปลอดภัยหรือเพื่อใคร? มาตรการใหม่การบินลุงแซม

ผู้โดยสารซึ่งเดินทางเข้าสู่สหรัฐจากสนามบิน 10 แห่งใน 8 ประเทศ โดยใช้บริการของสายการบินขนาดใหญ่จะไม่สามารถนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่เข้าสู่ห้องโดยสารได้ในทุกกรณี

ฤๅ
อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 04.45 น.

ฤๅ "ออตโตมัน" จะกลับมา? ตุรกี "กล้า-ท้า-ชน" ยุโรป

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างตุรกีกับเนเธอร์แลนด์ตึงเครียดถึงขีดสุด นับตั้งแต่รัฐบาลเฮกห้ามรัฐมนตรีตุรกี 2 คนเดินทางเข้าประเทศ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อจัดการรณรงค์หาเสียงสนับสนุน ประธานาธิบดีเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน ก่อนการลงประชามติครั้งสำคัญในวันที่ 16 เม.ย.นี้

นโยบาย
อาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

นโยบาย "เซาท์บาวด์" ใหม่ "ไต้หวัน" มุ่งลงใต้สู่อาเซียน

หนึ่งในนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลไต้หวันภายใต้การนำของประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ผู้นำหญิงจากพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า (ดีพีพี) ที่เข้ารับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้ว คือการปัดฝุ่นนโยบายมุ่งลงใต้ขยายความร่วมมือกับภูมิภาคอาเซียนและส่วนอื่น ๆ ของเอเชียแปซิฟิก

เมื่อโสมแดงงัดเสือเหลือง จาก
อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 01.00 น.

เมื่อโสมแดงงัดเสือเหลือง จาก "คนตาย" สู่สลายไมตรี?

หากเอ่ยถึงประเทศที่ถือได้ว่าเป็น “พันธมิตร” ของเกาหลีเหนือ หรือพูดให้ง่ายกว่าคือเป็น “เพื่อนสนิท” กันนั้น แน่นอนว่าจีนต้องอยู่ในอันดับแรก ซึ่งนอกจากเป็นพันธมิตรใกล้ชิดที่สุดแล้ว จีนยังถือเป็นประเทศ “ผู้อุปถัมภ์” รายสำคัญของรัฐบาลเปียงยางด้วย

รับมือศึกนอก-กำจัดศึกใน เพื่อความยิ่งใหญ่
อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 04.45 น.

รับมือศึกนอก-กำจัดศึกใน เพื่อความยิ่งใหญ่ "คิม จอง-อึน"

นายคิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เสียชีวิตในวัย 45 ปี ซึ่งเป็นผลจากการได้รับ “สารพิษชนิดหนึ่ง” ด้วยวิธีการที่ยังไม่ชัดเจน ขณะอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารหมายเลข 2 ของท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์

คอร์รัปชั่นโรมาเนีย เมื่อประชาธิปไตยไร้ราคา
อาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 03.00 น.

คอร์รัปชั่นโรมาเนีย เมื่อประชาธิปไตยไร้ราคา

นายกรัฐมนตรีโซริน กรินเดียนู ผู้นำคนปัจจุบัน ถูกมองว่าเป็นเพียงหุ่นเชิดที่นายดรักเนียหยิบขึ้นมาบังหน้าในการบริหารประเทศ หลังพรรคของเขาชนะการเลือกตั้งเมื่อเดือน ธ.ค. 2559 อย่างสบาย แต่ตัวเขากลับถูกสกัดจากประธานาธิบดีโยฮันนิสผู้ซึ่งมีอำนาจในการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี