อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
อมตะวาจาทรัมป์ (2)
พฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

อมตะวาจาทรัมป์ (2)

ทรัมป์นิยมพูดถึงการชนะและชัยชนะของตัวเอง โดยไม่ยอมรับหลักฐานใด ๆ ที่บ่งชี้ว่าชัยชนะของเขาไม่ได้ยิ่งใหญ่อย่างที่เขาประกาศ เช่นไม่ยอมรับภาพถ่ายฝูงคนที่ไปชมพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของเขาซึ่งเห็นชัดว่าน้อยกว่าในวันที่โอบามาสาบานตน

คอมม่าราคาแพง (2)
พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

คอมม่าราคาแพง (2)

ตำราการใช้ภาษาอังกฤษอเมริกันทั่วไปมักจะแนะนำว่าเวลากล่าวถึงสามอย่างขึ้นไป ไม่ควรใส่คอมม่าคั่นระหว่างสองอย่างสุดท้ายแต่ให้เขียนติดกันไปเลย เช่น I went to the grocery for bread, milk and eggs.

ร่มปรมาณู
พฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

ร่มปรมาณู

ใครจะคิดว่าเป็นไปได้ที่คน ๆ เดียวจะสามารถทำลายล้างความน่าเชื่อถือของมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกได้ถึงขนาดนี้ภายในชั่วเวลาอันน้อยนิด

ไล่ล่าห่านป่า
พุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

ไล่ล่าห่านป่า

“มารศรี เจ้านายสั่งฉันไปทำบ้าอะไรก็ไม่รู้ ไปตามหาลูกหนี้ที่ไม่มีใครรู้ว่าอยู่ไหน เธอว่าฉันควรทำไงดี ฉันไม่ได้มีเวลามากมายขนาดที่จะไปนั่งดักรอให้ลูกหนี้คนนั้นโผล่ออกมาจากที่ซ่อนนะ”

งานเลี้ยง
พฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

งานเลี้ยง

“มารศรี ฉันได้รับเชิญไปงานเลี้ยงที่บ้านเจ้านายฝรั่ง ออกบัตรเชิญเป็นเรื่องเป็นราวเชียว เขียนว่าเขา request the pleasure of your company เข้าใจว่า your หมายถึงของฉัน แต่ฉันไม่ได้มีบริษัทของตัวเองซะหน่อย จะบอกเขายังไงดี”

Shit sandwich
พฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

Shit sandwich

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพล Mike Flynn ได้สร้างประวัติศาสตร์โดยเป็น National Security Adviser (ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติ) ที่อยู่ในตำแหน่งสั้นที่สุด (เพียง 24 วัน) เพราะโดนเปิดเผยว่าได้แอบโทรศัพท์คุยกับทูตรัสเซียเกี่ยวกับเรื่องละเอียดอ่อนก่อนที่ทรัมป์จะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี แล้วก็เล่าให้รองประธานาธิบดีไม่หมดเพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง

ชื่ออันตราย
พุธที่ 1 มีนาคม 2560 เวลา 02.21 น.

ชื่ออันตราย

“นี่มารศรี ถ้าฉันจะตั้งชื่อลูก ควรหลีกเลี่ยงชื่ออะไรมั่งที่เพื่อนฝรั่งจะล้อได้ ฉันเคยเห็นฝรั่งที่มาเที่ยวเมืองไทยแล้วโดนล้อชื่อ อย่างนาย Dawson คุณนาย Rupert หรือแม้แต่วุฒิสมาชิก Leahy ซึ่งไม่ได้โดนล้อต่อหน้า แต่ฉันก็ไม่อยากให้ลูกฉันโดนล้อ ไม่ว่าจะลับหลังหรือต่อหน้า”