อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563
ปีที่49ทางด่วนวิ่งฉิวไร้ไม้กั้น 
อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00 น.

ปีที่49ทางด่วนวิ่งฉิวไร้ไม้กั้น "กะทู้-ป่าตอง"เส้นแรกตจว.

สัปดาห์นี้...จะพาไปอัพเดทโครงการทางพิเศษ หรือที่เรียกกันชินปากว่า“ทางด่วน” ในโอกาสครบรอบ 48 ปี วันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ไปดูกันว่า ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 49 จะมีทางด่วนเพิ่มขึ้นอีกกี่สาย?? ผู้ใช้ทางจะแฮปปี้ๆ หรือยังร้องยี้ๆๆๆ เมื่อใช้ทางด่วนแต่ไม่ด่วนเพราะติดหนึบ!! และคนต่างจังหวัดจะมีโอกาสได้ใช้ทางพิเศษกันบ้างหรือไม่??

จากนโยบายเพิ่มความเร็ว120 ยกเครื่องจุดกลับรถบนทางหลวง
อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.

จากนโยบายเพิ่มความเร็ว120 ยกเครื่องจุดกลับรถบนทางหลวง

จากนโยบายผลักดันให้ใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 120 กม.ต่อชม.บนถนน4 ช่องจราจรขึ้นไป จากเดิมกฎหมายกำหนดไว้ไม่เกิน 90 กม. ต่อชม. ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนออกกฏกระทรวง โดยกฤษฎีกากำลังพิจารณา เมื่อผ่านการพิจารณาจะส่งให้รมว.คมนาคมลงนามประกาศใช้

ปีหน้า! รถไฟฟ้าสายสีแดง...พร้อมวิ่ง
อังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.

ปีหน้า! รถไฟฟ้าสายสีแดง...พร้อมวิ่ง "แอร์พอร์ตลิงก์" เทรนพนักงาน256คน

ใกล้แตะความจริง ที่จะได้ใช้บริการกับโครงการรถไฟฟ้าชานเมือง(สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน ขบวนรถจากประเทศญี่ปุ่นเดินทางถึงประเทศไทยรับมอบกันไปแล้ว 23 ขบวน จะมาถึงไทยภายในเดือนพ.ย.นี้

ทัวร์ลง! ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ดับฝัน
อังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.

ทัวร์ลง! ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ดับฝัน"แทรมภูเก็ต"เปลี่ยนเป็นบีอาร์ที

เหมือนจะมีความชัดเจนว่า จ.ภูเก็ตจะไม่มีแทรมเป็นระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งโครงการนี้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ได้ศึกษาโครงการมาตั้งแต่ปี 2555 เส้นทางท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต–ห้าแยกฉลอง และส่งไม้ต่อให้รฟม.

​​​​​​​เปิดที่มา
อังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.

​​​​​​​เปิดที่มา"กระเป๋าเสื้อชูชีพ"บินไทย "เซอไวเวิลทีม"ไม่บินแต่มีรายได้

โครงการกระเป๋า “Re-life Collection” นี้เป็นการต่อยอดจากสิ่งที่ฝ่ายโฆษณาของการบินไทยริเริ่มทำไว้ ก่อนหน้านี้เคยผลิตกระเป๋าจากแนวคิดเดียวกันออกมาทดลองตลาดและได้การตอบรับดีมาก จึงมีตัวแทนจากทีม Survival เป็นแม่งานในการฟอร์มทีมเฉพาะกิจขึ้นเพื่อขยายผล

อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

"Airwing"ดิลิเวอรี่ปาท่องโก๋ "บินไทย" ใกล้ไกลส่งไม่ต้องรอคิว

นาทีนี้กระแสปาท่องโก๋การบินไทยยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง สำนักงานการบินไทยสาขาสีลม เริ่มตั้งกระทะทอดปาท่องโก๋ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไม่เกิน 7 โมงขายหมดขณะที่คนรอคิวกันประมาณตี 3 ตี4 ในช่วงแรก ๆ

แก้จุดตาย
อังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

แก้จุดตาย"ลักผ่าน"ทางรถไฟ กายภาพถนนสำคัญไม่ต่าง"ไม้กั้น"

ที่ผ่านมา รฟท.ได้พยายามเข้ามาช่วยทำเท่าที่ทำได้ตามหลักมนุษยธรรม เพื่อประโยชน์ด้านความปลอดภัยแก่ประชาชน วันนี้ถึงเวลาที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไม่มานั่งเถียงกันแล้ว และหาทางแก้ไขอย่างจริงจัง

อังคารที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

"มาตรฐานถนนหลวงภูเขา" เติมเต็มโครงการหลวง

มูลนิธิโครงการหลวงได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังกระทรวงคมนาคมพิจารณาดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม ถนนดังกล่าว กระทรวงคมนาคม ได้มอบหมาย กรมทางหลวงชนบท (ทช.) พิจารณาสนับสนุนการ ปรับปรุงซ่อมแซมถนนในพื้นที่โครงการหลวง เพื่อสนับสนุนภารกิจของมูลนิธิโครงการหลวงตลอดจนบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎร

ผ่าอุบัติเหตุจุดเดิมซ้ำๆ สาย304-รัชดาศาลอาญาโค้งมรณะ
อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

ผ่าอุบัติเหตุจุดเดิมซ้ำๆ สาย304-รัชดาศาลอาญาโค้งมรณะ

คำพูดที่ว่าอุบัติเหตุเป็นเรื่องเวรกรรมใช้ไม่ได้ในยุคนี้ แทบจะทุกพื้นที่มีซีซีทีวี มีกล้องหน้ารถ โทรศัพท์มือถือพร้อมบันทึกเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ตลอดเวลา อุบัติเหตุจึงเป็นงานสืบสวนสอบสวนที่หาสาเหตุและวิธีแก้ไขได้

เปิดศึกรถไฟฟ้าสายสีส้ม1.2แสนล้าน แต้มต่ออยู่ที่ใครเจ๋ง!!งานอุโมงค์
อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 08.00 น.

เปิดศึกรถไฟฟ้าสายสีส้ม1.2แสนล้าน แต้มต่ออยู่ที่ใครเจ๋ง!!งานอุโมงค์

ผู้ว่าการรฟม. ภคพงศ์ ศิริกัรทรมาศ เปิดแถลงสวนเปรี้ยง!ทันใดว่า “รู้สึกแปลกใจว่าบีทีเอส มีความกังวลอะไร หากตั้งใจจะเสนอด้านเทคนิคที่มีคุณภาพดี ก็ไม่เห็นต้องไปกลัวอะไร อยากให้ใช้เวลาที่เหลืออยู่นี้ไปปรับปรุงข้อเสนอให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ใหม่ น่าจะทำให้บีทีเอสมีโอกาสสูงที่จะได้เป็นคู่สัญญากับ รฟม.”