อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562
อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"นักเรียนชาวนา..วิถีธรรม" นำชีวิตด้วย"พุทธเศรษฐศาสตร์"

สิ่งที่เขาสอน จำเป็นต่ออาชีพเกษตรกรมาก จะวางแผนการเพาะปลูกอย่างไร ถึงจะอยู่รอดได้” เสียงจากเกษตรกร โรงเรียนชาวนาพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย “ทีมวิถีชีวิต” มีโอกาสไปร่วมเรียนรู้และสัมผัสกับ “วิถีนักเรียนชาวนา” วันนี้มีเรื่องราวนำมาฝากกัน

ชีวิต
อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

ชีวิต "รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์" กว่าจะมาเป็น.. "ทนายชื่อดัง"

เราเป็นคนที่ชอบตั้งคำถามกับทุกเรื่อง เป็นคนขี้สงสัยมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว อย่างตอนเด็กยังเคยตั้งคำถามกับครูและคนในหมู่บ้านเลยว่า...ทำไมหมู่บ้านเราถึงยากจนกว่าหมู่บ้านอื่น??” เป็นพื้นฐานนิสัยที่ติดตัวเขามาจนวันนี้

อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"นักบินเครื่องกระดาษพับ" กับวิถีจริงจัง "ใช่แค่ร่อนเล่นๆ"

เชื่อว่าในวัยเด็กของหลาย ๆ คนคงเคยเล่น “เครื่องบินกระดาษ” ที่ใช้กระดาษพับเป็นเครื่องบินแล้วร่อนเล่นกันด้วยความสนุกสนาน ซึ่งการเล่นที่ว่านี้ในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยม และถึงขั้นมีการ “แข่งขันชิงแชมป์โลก”

อาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 น.

"แก้ว - วรรณกวี อยู่วัฒนา" ดีกรีปริญญาจุฬาฯ.. "แท็กซี่สาว"

จะว่าชีวิตเปลี่ยนไปเลยก็ได้นะ หลังจากเพื่อนได้โพสต์และแชร์เรื่องราวของเราลงไปในโลกโซเชียล ที่ดีใจมากคือ มีคนเข้ามาชื่นชมเราว่าเราเป็นไอดอลให้กับเขาในการสู้ชีวิต“ เสียงจาก “แท็กซี่สาวคนดัง” อย่าง “วรรณกวี อยู่วัฒนา” หรือ “แก้ว” บอกเราถึง “จุดเปลี่ยนชีวิต”

'เอ-ปทุมมาศ จัดแจง' จากโลกสีหม่น..สู่ 'นางฟ้านักวิ่ง'
อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 น.

'เอ-ปทุมมาศ จัดแจง' จากโลกสีหม่น..สู่ 'นางฟ้านักวิ่ง'

“อดีตผู้ป่วยโรคซึมเศร้า” กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง การวิ่งได้จูงมือเธอคนนี้ออกมาจากความหม่นเศร้าในชีวิต

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น.

"วิถีชีวิต..พิราบไร้รัง" ยุคพลิกผัน.. "เส้นทางใหม่มี"

2562 นับเป็นอีกปีที่ “ช็อกคนวงการสื่อ” จากสถานการณ์การปิดตัวลงของสื่อหลายสำนัก จากกรณีดังกล่าวส่งผลทำให้มี “คนข่าว” จำนวนไม่น้อย ที่ “ชีวิตจำต้องพลิกผัน” อีกครั้ง

อาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ทหาร (ไทย) ผ่านศึกเกาหลี" ตำนานผู้กล้า..ฉายา "พยัคฆ์น้อย"

จากกรณีที่สังคมออนไลน์ได้โพสต์และแชร์เรื่องราวของ “คุณลุงวัย 92 ปีรายหนึ่ง” ที่ตามกระแสระบุว่า... ออกมานั่งขายลอตเตอรี่หรือสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งนอกจากคุณลุงท่านนี้จะมี “นามสกุลดัง” แล้ว...ยังเป็น “อดีตวีรชนไทย” ที่เคยผ่านศึกสงครามของโลกอย่าง “สมรภูมิสงครามเกาหลี” อีกด้วย

อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 น.

"อุ๋ย-ศรันยา สุขทอง" มองไกล-ฝันไกล..แล้วมุ่งไปให้ถึง!!

หญิงไทยยุคใหม่” เก่งและเจ๋ง “ไม่แพ้ผู้ชาย” ซึ่งขณะนี้หลายวงการก็มีผู้หญิงเข้าไปมีส่วนร่วม และมีส่วนสำคัญ ไม่เว้นแม้แต่ “วงการสนุกเกอร์” หรือ “วงการสอยคิว” ที่ในอดีตถูกมองเป็นเกมกีฬาของผู้ชาย

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"หลังม่าน" ก็มีบทบาทเข้มข้น "เส้นทางชีวิต..นักแสดงงิ้ว"

“ทีมวิถีชีวิต” ได้มีโอกาสเข้าไป “เจาะลึกชีวิตนักแสดงงิ้ว” เกิดจากความสงสัยใคร่รู้ว่า อุปรากรจีน ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่าง “งิ้ว” นี้ หลังม่านนั้นนักแสดงงิ้วเหล่านี้พวกเขาเป็นใคร

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถีใหม่ชาวบ้านนาหมูม่น" คน "รักษ์น้ำ-รักษ์ป่า-รักษ์ชุมชน"

ทรัพยากรนํ้า คือปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีพ และเป็นปัจจัยสำคัญของการทำเกษตร เมื่อมีป่า มีนํ้า จึงมีอาหาร ดังนั้นชุมชนที่มีแหล่งนํ้าธรรมชาติถือว่ามีทรัพยากรที่มีคุณค่า จึงจำเป็นที่จะต้องร่วมกันอนุรักษ์ไว้ให้ดี” ...นี่เป็น “แนวคิด” ที่ คุณารักษ์ มณีนุษย์ พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย