อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

"โรงละครชีวิต" ฉากสะพานไม้ "วิถีผู้คนบนสะพานมอญ"

เมี่ยเหง่อระอาว” เราทักทายกับ เด็กหญิงชาวมอญ ที่กำลังเดินสวนกับเราบน สะพานไม้ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เพื่อก้าวข้าม “แม่น้ำซองกาเลีย” หากหันหน้าเข้าทาง วัดวังก์วิเวการาม หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า... “วัดหลวงพ่ออุตตมะ” “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปสัมผัส       

อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

"บาริสต้าวัยเก๋า"..คนดังในโซเชียล "ป้าตุ่น - ปรียา อุทัยวัชรานันท์"

ป้าไม่อยากดัง!!!” คำกล่าวของ “ป้าตุ่น” ที่กล่าวกับ “ทีมวิถีชีวิต” เมื่อเราติดต่อขอสัมภาษณ์คุณป้าวัย 76 ปีท่านนี้ ที่กำลังเป็นที่สนใจของชาวโซเชียล รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ณ  ขณะนี้ “ผู้สร้างแรงบันดาลใจ” คุณป้า ไม่ปล่อยให้ชีวิตเฉาไปกับร่างกายที่ร่วงโรยลงตามกาลเวลา

ภารกิจ
อาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

ภารกิจ "นางฟ้าทีมฝนหลวง" "เอิง – สร้อยสกุล คุณสุข"

นักบิน” เป็นอาชีพในฝันของหลายคน เพราะมองว่าอาชีพนี้ได้รับค่าตอบแทนสูง แถมเครื่องแบบเมื่อสวมใส่แล้วยังทำให้ดูดี-ดูเท่อีก ได้โบยบินท่องเที่ยวไปทั่วโลก กว่าจะได้เป็นนักบินนั้น ก็มี “เบื้องหลังไม่ง่าย!!!” เลย และยิ่ง “นักบินหญิง” ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ความยากยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก

'วิถีการเงิน 12 นักษัตร' ชัดๆ 'ปีหนู 2563 ใครเฮง?'
อาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

'วิถีการเงิน 12 นักษัตร' ชัดๆ 'ปีหนู 2563 ใครเฮง?'

สำหรับหน้า “วิถีชีวิต” ก็ได้นำเสนอคำพยากรณ์ไปบ้างแล้วเช่นกัน และในวันนี้ก็จะนำเสนออีกหนึ่งด้าน คือด้าน “การเงิน” ที่ก็เป็นอีกเรื่องที่มีผลต่อ “วิถีชีวิต” ซึ่งวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มี “เกณฑ์ชีวิตด้านการเงินปี 2563 ของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ 12 นักษัตร”

อาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถีชีวิตปีใหม่" ปี พ.ศ. 2563 "เคล็ดมงคล..เสริมชะตา"

“วิถีชีวิต” หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” ฉบับวันอาทิตย์นี้ ทางทีม “วิถีชีวิต” ได้จัดทำเป็นหน้าพิเศษต้อนรับ “ปีใหม่ ปี พ.ศ. 2563” ที่เป็น “ปีชวด-ปีหนู” โดยนำเสนอคำแนะนำ “การสร้างมงคลชีวิต-เสริมดวงชะตา..ผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ ทั้ง 12 นักษัตร” โดย อ.คฑา ชินบัญชร

จากเส้นทางบนฟ้าสู่เส้นทางลวกเส้น
อาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

จากเส้นทางบนฟ้าสู่เส้นทางลวกเส้น "นาวาตรี ราชิต สันป่าแก้ว"

เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า... “ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน” สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ “ต้องไม่ยอมแพ้” เช่นเจ้าของเรื่องราวชีวิตในวันนี้ ที่เส้นทางชีวิตต้องผกผัน หลังสายการบินที่เขาทำงานอยู่ได้ประกาศหยุดจ้างงานชั่วคราว ส่งผลทำให้เขากลายเป็น “นักบินตกงาน”

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"อ่าข่า โฮย้า"..ภูมิปัญญาชีวิต ฟื้นมรดกวิถี.. "อยู่ไม่เป็น(โรค)"

คนอ่าข่าเชื่อว่า...วิธีที่ดีที่สุดคือต้องปกป้อง ก่อนเจ็บป่วย ด้วยเหตุนี้ในวิถีชีวิตของคนอ่าข่าตั้งแต่อดีตจึงมีความรู้ด้านการดูแลรักษาสุขภาพ ตั้งแต่เกิดจนตาย ปัจจุบันภูมิปัญญาเหล่านี้ค่อย ๆ สูญหายไปเรื่อย ๆ “วิถีชีวิตคนอ่าข่า” มีแง่มุมน่าสนใจไม่น้อย “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวนำมาฝากกัน

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"คน-ป่า-นา-ข้าว" ผสานกลมกลืน "ชาวสันป่าเหียง เชียงราย"

ให้จับเคียวข้างที่ถนัดนะ เสียงคุณป้าที่ทำหน้าที่ “สอนเกี่ยวข้าว” บอกเราให้ทำตาม ก่อนหันมามองนักเรียนจำเป็นข้าง ๆ ว่าทำได้ไหม จนเรียกเสียงหัวเราะร่าของคุณป้าออกมา ก่อนคุณป้าจะบอกว่า “ทำไม่ทันใช่ไหม...งั้นดูใหม่” พร้อมให้กำลังใจว่า “ค่อย ๆ ทำ...ไม่ต้องรีบ”

อาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"ใหญ่ - เขมทัตต์ พลเดช" ชูธง "อสมท" กลางศึกมีเดีย!!

 ปีนี้เป็นปีแรกที่องค์กรได้รับรางวัลนี้ เป็นผลงานจากการที่องค์กรได้ปรับปรุงกระบวนการภายในเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีความโปร่งใส เป็นธรรม รางวัลนี้เป็นสมบัติของพนักงานทุกคน ที่ช่วยกันทำให้องค์กรยกระดับคุณภาพมากขึ้น

อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์" ปักธงไทย..บนเวทีแอนิเมชั่นโลก

“ผมฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าอยากเดินมาบนเส้นทางนี้ ผมจึงเลือกเรียนด้านนี้ เพราะคิดว่าวิชานี้จะทำให้ชีวิตมีความสุขได้อย่างแน่นอน” แม้น้ำเสียงจะดูใสตามวัย แต่ก็เจือไปด้วยความหนักแน่นมุ่งมั่น กับ “ทางเดินชีวิตที่เลือก” ไว้ กับ “วิถีบนถนนสายนักทำแอนิเมชั่น”