อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 29 เมษายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 29 เมษายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
เสน่ห์ดึงดูด..สู่โลกการดำดิ่ง 'วิถีของนักดำน้ำ' เส้นทางนี้..มีมุมชีวิตที่น่าค้น
อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 03.45 น.

เสน่ห์ดึงดูด..สู่โลกการดำดิ่ง 'วิถีของนักดำน้ำ' เส้นทางนี้..มีมุมชีวิตที่น่าค้น

“คนที่ได้มาฝึกดำน้ำแบบจริงจัง ขณะนี้เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ เพราะหลายคนเองก็คงอยากที่จะพิสูจน์ว่า โลกใต้ทะเลนั้นจะสวยงามสมคำร่ำลือขนาดไหน โดยมีทั้งคนที่มาฝึกเพื่อให้ดำน้ำได้สนุกยิ่งขึ้น รวมถึงคนที่มาเรียนแบบจริงจัง เพื่อจะเป็นนักดำน้ำมืออาชีพ”

อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2560 เวลา 05.30 น.

"ชีวิตนักพิทักษ์พงไพร" สละสุข-เผชิญภัย..เพื่อผืนป่า

นอกจากปฏิบัติการทวงคืนผืนป่าจะทำให้สังคมรับรู้ถึงการทำงานอย่างเอาจริงเอาจังของเจ้าหน้าที่ป่าไม้แล้ว ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีเหล่าเจ้าหน้าที่อีกจำนวนไม่น้อยที่ “ทำหน้าที่ปกป้องดูแลผืนป่าของประเทศไทย”

อาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2560 เวลา 02.00 น.

"พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล" มือปราบคอมมานโด.. "สายธรรม"

"เมื่ออยู่หน้างาน เราต้องเฉียบขาด แม้มันจะเกิดเป็นเวรกรรมต่อกันก็ต้องทำ เพราะเป็นหน้าที่ ถ้าไม่ทำผู้ร้ายก็จะไปก่อเวรกรรมกับประชาชน หรือไม่ลูกน้องเราอาจจะตายก็ได้” ...น้ำเสียงเรียบ ๆ แต่แฝงด้วยความเฉียบขาด ของ “พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล”

อาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560 เวลา 03.45 น.

"ปูมชีวิต"...ยอดมนุษย์นักการค้า! "ธนินท์ เจียรวนนท์"

เอ่ยชื่อ “ธนินท์ เจียรวนนท์” หรือ “เจ้าสัวซีพี” แทบไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะไม่แค่โด่งดังในประเทศ แต่ดังไกลถึงระดับโลก ล่าสุด แม้แต่สื่อชื่อดังของญี่ปุ่น อย่าง “สถานีโทรทัศน์ NHK” ยังทำสกู๊ป เจาะลึกเรื่องราวชีวิต รวมถึง “ถอดบทเรียนธุรกิจ”

อาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 03.45 น.

"มาเรียม-ธิดารัตน์ จันทเชื้อ" บนถนน.."ศิลปินหญิงมุสลิม"

“มาเรียม-ธิดารัตน์ จันทเชื้อ” “ศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรง” นอกจากฝีมือทางศิลปะที่ยอดเยี่ยมแล้ว สาวรุ่นใหม่คนนี้เธอยังเป็น “ศิลปินหญิงมุสลิม” ซึ่งวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปทำความรู้จักเส้นทางชีวิตของเธอคนนี้

ย้อนรอยชีวิตก่อนปิดฉาก
อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 06.00 น.

ย้อนรอยชีวิตก่อนปิดฉาก "ยู่ยี่-อลิสา" เซ็กซี่สตาร์

วงการบันเทิง ก็อยากกลับมาเหมือนกัน แต่กำลังมองรูปแบบอยู่ว่าจะกลับมาอย่างไร เดินแบบถ่ายแบบ คิดว่าคงไม่ไหวแล้ว ยี่คิดว่างานพิธีกรก็น่าจะดี ยี่สนใจ หรือทำรายการทีวีเกี่ยวกับสัตว์แบบ เรียลิตี้โชว์ก็น่าจะดี หรือจะเป็นแบบสารคดีแบบดิสคัฟเวอรี่ ก็ได้”

อาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 03.45 น.

"จมูกแดง"สร้างแรงบันดาลใจ "เดี่ยว-กฤษณะ" ดีกรีเหรียญรางวัล "ตัวตลกโลก"

"เคยทำอย่างอื่นมาแล้วครับ แต่ไม่เวิร์ก ดูเหมือนผมจะเกิดมาเพื่อเป็นตัวตลกมากกว่า” เป็นเสียงจาก “เดี่ยว-กฤษณะ คำกอง” แกนนำ กลุ่มไทยเซอร์คัส (Thaicircus) ชมรมตัวตลกแห่งประเทศไทย ที่บอกเล่ากับ “ทีมวิถีชีวิต” ไว้ ก่อนที่เขาจะเดินทางไปโชว์ที่ต่างประเทศ

'ดอกไม้เหล็ก' สวนยานยนต์ 'ปนัดดา เจณณวาสิน' ผู้หญิงแถวหน้า 'วงการรถ'
อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 05.00 น.

'ดอกไม้เหล็ก' สวนยานยนต์ 'ปนัดดา เจณณวาสิน' ผู้หญิงแถวหน้า 'วงการรถ'

จริง ๆ ไม่ได้อยากทำงานกับเขาขนาดนั้น แค่โมโห ทำไมต้องแบ่งแยกด้วย จึงโทรฯไปบริษัทจนได้คุยกับผู้จัดการที่เป็นญี่ปุ่น แจกแจงให้เขาฟังว่า เราเคยมาทำรายงานที่บริษัท ประทับใจบริษัทคุณมาก แต่วันนี้ผิดหวังที่คุณเลือกแต่ผู้ชาย

อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.00 น.

"ติ๊ก-อรัญวา" บัณฑิตมละบริคนแรกของโลก

"มละบริ” เป็นชื่อเรียกชนเผ่าหนึ่ง ที่มีถิ่นพำนักอาศัยอยู่ในพื้นที่ประเทศไทย เป็นกลุ่มคนที่มีวิถีชีวิตพเนจรและใช้ชีวิตอยู่ในผืนป่าลึกเป็นหลัก ซึ่งที่ผ่านมาผู้ที่ไม่เข้าใจมักจะเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “ผีตองเหลือง”

เส้นทางผู้บริหาร
อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 05.00 น.

เส้นทางผู้บริหาร"ดร.ฟลุค-สราวุธ" ชีวิตที่ไม่ใช่ฟลุกเหมือนชื่อเล่น!!

"ราชการคืออาชีพที่มีเกียรติ และเมื่อได้รับเกียรตินั้นมาแล้ว ผมก็ขอทำให้ดีที่สุด” เสียงจาก “ดร.สราวุธ แก้วตาทิพย์” หรือ “ดร.ฟลุค” รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ บอกกับเราเมื่อเริ่มต้นบทสนทนา โดยนอกจากตำแหน่งผู้บริหารในหน่วยงานพลังงานดังกล่าว เขาก็ยังมีอีกหนึ่งบทบาทในฐานะ รองโฆษกกระทรวงพลังงาน