อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ชีวิตอิงการ์ตูน??" คอสเพลย์คนดัง "ทาโกะจัง - สุพินพร อึงรัตนากร"

คอสเพลย์” หรือ “การแต่งกายเลียนแบบตัวการ์ตูน” ประเทศไทยก็มีกลุ่มคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวคอสเพลย์แบบนี้เช่นกัน “วิถีแห่งคอสเพลย์” ก็อาจจะยากที่จะทำความเข้าใจได้ ทั้งนี้ หน้า “วิถีชีวิต” อาทิตย์นี้เรามี “คอสเพลย์เกิร์ลชื่อดัง” เจ้าของฉายา “ทาโกะจัง” มาบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้

อาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ชีวิตเกษตร"ชุมชนหนองสนิท สุรินทร์ ปรับตัว"เพื่อฝ่าภัยโควิด"

ตั้งแต่เกิดโควิดก็กระทบเหมือนกัน แต่ชุมชนเรายังโชคดี ถ้าเทียบกับในเมือง เพราะแม้จะล็อกดาวน์นานแค่ไหน ชาวบ้านก็ไม่อดอยาก เพราะที่นี่เราผลิตข้าวปลาอาหารกันได้เอง” เสียงจาก ป้าทองม้วน พวงจันทร์ รองประธาน กลุ่มเกษตรอินทรีย์ตำบลหนองสนิท บอกเรา

อาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ตกหลุมไวรัส"ระทึกคนสายการบิน ไฟลต์แห่งชีวิต "ดิ้นสู้พิษโควิด"

กลุ่มอาชีพที่ “ได้รับผลกระทบหนัก” จาก “พิษโควิด-19” ก็คือ “กลุ่มอาชีพแวดวงสายการบิน” ที่ไม่เว้นแม้แต่ กัปตัน หรือบรรดา แอร์โฮสเตส และเหล่า สจ๊วต ที่ก็ต้องกลายเป็น “คนว่างงาน-รายได้วูบ” กันไม่น้อย หรือบางคนถึง ขั้นต้องกลายเป็น “คนตกงาน” “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปสนทนากับเธอและเขาเหล่านี้กัน

อาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ยังฟิต!!" แม้ติดเกาะเพราะโควิด "ชีวิตอยู่บ้าน..นางฟ้านักกีฬา"

เปลี่ยนแปลง “วิถีชีวิต” กันไม่น้อย...สำหรับ “ชีวิตไทยในยุคโควิด” เหล่า “นางฟ้านักกีฬา-เน็ตไอดอลสายสตรอง” ที่ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตเหมือนกัน แม้ว่าจะต้อง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ก็มีการ เตรียมพร้อม เพื่อให้ “ฟิต&เฟิร์ม” ตลอด “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปดู “วิถีชีวิตติดเกาะ โควิด” ของพวกเธอ       

ฉากชีวิต
อาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.

ฉากชีวิต "ทีมกำจัดขยะโควิด-19" ภารกิจสำคัญ "สู้สงครามไวรัส"

ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเสี่ยง เราก็ยังอยากทำ ภารกิจนี้ก็สำคัญเช่นกันในสงครามโควิดครั้งนี้” เสียงจากหนึ่งใน “ทีมจัดเก็บขยะโควิด-19 กทม.” บอกกับเราหลังเสร็จภารกิจ สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่านักรบแนวหน้า บุคลากรทางการแพทย์ บุคลากรสาธารณสุข “ทีมวิถีชีวิต” พาท่านไปเจาะลึกของคนกลุ่มนี้                        

อาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.

"อาม่าแอคทีฟ"กับวิถีอันน่าพินิจ กับยุคโควิดยิ่งน่าคิด.."รักสุขภาพ"

ตอนอายุ 60 กว่า ๆ เราเดินไม่ได้ แถมจะขยับตัวทีก็เจ็บปวดทรมานมาก คิดว่า...เราใกล้จะไปแล้วเหรอ?? แต่...ไม่ได้สิ!! ยังไปไม่ได้...ยังมีอะไรอีกหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้ทำ” ...คำบอกเล่าของหญิงวัย 72 ปี ที่ได้บอกเล่าถึง “จุดพลิกผัน” ที่ทำให้เกิด “แรงฮึด” เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คนสู้ภัยโควิด...

อาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.

"วิถีซูเปอร์มาร์เกตเคลื่อนที่" หลังฉาก "ชีวิตชาวรถพุ่มพวง"

ประเทศไทยมี “มาตรการเข้ม” เพื่อ “ลดความเสี่ยง” การแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” แนะนำให้ “เว้นระยะห่างทางสังคม”ให้ช่วยกัน “อยู่บ้าน” เลี่ยงการสัญจร มีการประกาศ “เคอร์ฟิว” คนไทยต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต รวมถึงการซื้ออาหาร ก็มี “ชาวรถพุ่มพวง” ขวัญใจคนไทยยุคโควิด-19 ระบาด

วันวานก่อนวันนี้..
อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.

วันวานก่อนวันนี้.."โฆษกโควิด" "นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน"

“บุคคลที่คุ้นหน้าที่สุด” เวลานี้จะต้องมี “นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน” อยู่ในลำดับต้น ๆ คนไทยเริ่มคุ้น ๆ คุณหมอท่านนี้มาตั้งแต่ไทยเริ่มพบการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” ซึ่งขณะนั้นเขาทำหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมโฆษกของกระทรวงสาธารณสุข ก็ยิ่งคุ้นตาคนไทยขึ้นไปอีก ในฐานะ “โฆษก ศบค.”

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ยกระดับชีวิต" หลังสู้ฟ้า..หน้าสู้ดิน "นักประดิษฐ์พื้นถิ่น..ช่างชาวนา"

คนหนุ่มคนสาวเดี๋ยวนี้ไม่มีใครอยากจะมาทำนากันหรอก ทำไมหรือ? ก็อย่างที่รู้ ๆ นั่นแหละว่า...อาชีพนี้มันลืมตาอ้าปากยาก” ...เป็นเสียงจาก “ชาวนารุ่นอาวุโส” คนหนึ่ง ที่เคยพ้อไว้กับ “ทีมวิถีชีวิต”

อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"กิจวัตรประจำวัน" สุขอนามัย "ชีวิตคนไทย..ต้านภัยโควิด"

กลัว!!” หรืออย่างน้อยก็ “หวาด ๆ” ย่อมจะเป็น “ความรู้สึกคนไทยส่วนใหญ่” ในยามนี้...ในยามที่ “ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างรุนแรง” แทบจะทั่วโลก...รวมถึงในประเทศไทย เมื่อหวาด-เมื่อกลัวแล้ว “ก็ควรต้องปฏิบัติตนให้มีสุขอนามัยที่ดี” ด้วย