อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ถอดรหัสชีวิต"..ลิขิตจากฟ้า "ดร.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล"

ดร.ภาณุวัฒน์ หรือ ซินแสภาณุวัฒน์ คนนี้ ยึดเส้นทางการเป็นซินแส และเป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จีน มายาวนาน และทุก ๆ ครั้งที่มีเรื่องของ “ดวงชะตา” มาเกี่ยวพัน ทั้งกับ “บุคคลสำคัญ” หรือแม้แต่ “การเมือง”

อาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"พีท-ประณิธาน"สร้างสรรค์-มุ่งหวัง "ยั่งยืน"

เมื่อมีโอกาสก็จะทำอะไรเพื่อตอบแทนสังคมตามแนวทางที่คุณพ่อวางไว้ เรื่องการอนุรักษ์ การสร้างจิตสำนึกให้คนตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ที่ใช้ดนตรี ศิลปะ อาหาร ดึงผู้คนปลูกฝังจิตสำนึก “รักษ์สิ่งแวดล้อม” และ “รับผิดชอบต่อสังคม” ...เป็นคำกล่าวของผู้ชายที่ชื่อ...“พีท-ประณิธาน พรประภา”

อาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"โชเล่ย์ ดอกกระโดน" จรัสแสงอีกหน.. "วิถีเน็ตไอดอล"

เอ่ยชื่อ “นิรัญ ช้างกลาง” หลายคนคงไม่คุ้นว่าใคร แต่หากเป็นชื่อ “โชเล่ย์ ดอกกระโดน” หลายคนก็คงร้องอ๋อทันที กับ “ตลกรุ่นใหญ่” ที่มีจมูกโต ๆ พูดสำเนียงถิ่นใต้

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"ชีวิตเกษตรยิ้ม" ที่ชุมชนแม่ทา "รุ่นเล็ก..ผนึกกำลังรุ่นใหญ่"

อยู่ได้จริงไหม?” เป็นคำถามที่ “เกษตรกรคนรุ่นใหม่” ชุมชนแม่ทา ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ใช้จุดชนวนความคิด จนเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมตัวกัน สานต่ออาชีพทำเกษตรดั้งเดิมของครอบครัว ภายใต้วิธีคิดของคนรุ่นปัจจุบัน วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถีช่างทอบ้านปะอาว"ความหวัง"คนรุ่นใหม่สืบสาน"

ห่วงไม่มีใครมาสืบทอดต่อ เพราะถ้าไม่มีคนที่จะมาสืบทอดเรื่องนี้ ภูมิปัญญางานฝีมือนี้คงจะสูญหายไปอย่างแน่นอน” เป็นความกังวลใจของ แม่เตือนใจ แก้ววงษา วัย 72 ปี หนึ่งในสมาชิกของ กลุ่มทอผ้าพื้นเมืองบ้านปะอาว

อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"สาวขาเหล็ก" กับเคล็ดลับชีวิต "ออย-ยุวดี พันธ์นิคม" ขอเพียงคิดสู้.. "ไม่มีคำว่าแพ้!!"

เป็น “คำถาม” ที่ตอบยากใช่เล่น...เมื่อลองให้ตั้งคำถามกับชีวิตว่า... “ถ้าหากวันหนึ่งวันใดต้องสูญเสียอวัยวะที่เคยมีไปจะทำเช่นใด?? และจะทำยังไงต่อไปกับชีวิตที่ไม่สมบูรณ์??” ซึ่งคำตอบที่ได้ก็อาจจะหลากหลาย...ตามความคิดของแต่ละคน ทว่า...เราอยากให้ลองฟัง “ออย-ยุวดี พันธ์นิคม” ที่วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวมาเสนอ

เปลือยชีวิต..สาวเซ็กซี่ตัวท็อป
อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

เปลือยชีวิต..สาวเซ็กซี่ตัวท็อป "ลฎาภา รัชตะอมรโชติ" อดีตที่ผิดพลาด..สอนให้ต้องแกร่ง

ตอนเด็ก ๆ เราไม่ค่อยได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนเท่าไหร่ เพราะคุณตาเลี้ยงเราแบบหวง ๆ ก็ต้องเล่นอยู่คนเดียว ซึ่งคุณตาท่านถึงกับสร้างกระท่อมไว้ให้เราเล่นอยู่แต่ภายในบ้าน” ...เป็นบางช่วงของชีวิตในวัยเด็ก ที่ “ลฎาภา รัชตะอมรโชติ” หรือ “เชอรี่ สามโคก” “สาวเซ็กซี่ติดอันดับ ต้น ๆ ของเมืองไทย”

อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถี..รักษ์ท้องทะเลไทย" มีกลุ่มคนเริ่ม.."รอพลังคนร่วม"

"ทะเลและชายฝั่ง” นั้นสำคัญ และ “เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตผู้คน” ในหลายมิติทั้งในฐานะแหล่งอาหาร แหล่งที่เอื้อต่อที่อยู่อาศัย แหล่งทรัพยากรที่สำคัญของประเทศ...ที่ก็มีผลต่อผู้คน เพื่อดำรงชีพ และดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ อาทิ การประมง และวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” ก็มีแง่มุมมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"นักเรียนชาวนา..วิถีธรรม" นำชีวิตด้วย"พุทธเศรษฐศาสตร์"

สิ่งที่เขาสอน จำเป็นต่ออาชีพเกษตรกรมาก จะวางแผนการเพาะปลูกอย่างไร ถึงจะอยู่รอดได้” เสียงจากเกษตรกร โรงเรียนชาวนาพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย “ทีมวิถีชีวิต” มีโอกาสไปร่วมเรียนรู้และสัมผัสกับ “วิถีนักเรียนชาวนา” วันนี้มีเรื่องราวนำมาฝากกัน

ชีวิต
อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

ชีวิต "รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์" กว่าจะมาเป็น.. "ทนายชื่อดัง"

เราเป็นคนที่ชอบตั้งคำถามกับทุกเรื่อง เป็นคนขี้สงสัยมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว อย่างตอนเด็กยังเคยตั้งคำถามกับครูและคนในหมู่บ้านเลยว่า...ทำไมหมู่บ้านเราถึงยากจนกว่าหมู่บ้านอื่น??” เป็นพื้นฐานนิสัยที่ติดตัวเขามาจนวันนี้