อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"กิจวัตรประจำวัน" สุขอนามัย "ชีวิตคนไทย..ต้านภัยโควิด"

กลัว!!” หรืออย่างน้อยก็ “หวาด ๆ” ย่อมจะเป็น “ความรู้สึกคนไทยส่วนใหญ่” ในยามนี้...ในยามที่ “ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างรุนแรง” แทบจะทั่วโลก...รวมถึงในประเทศไทย เมื่อหวาด-เมื่อกลัวแล้ว “ก็ควรต้องปฏิบัติตนให้มีสุขอนามัยที่ดี” ด้วย       

อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ถอดรหัสทีมงาน"แอดมินเพจกองปราบปราม

“ทีมหนุมาน” เป็นชุดปฏิบัติการพิเศษของ กองบังคับการปราบปราม เหตุการณ์กราดยิงที่โคราชนั้นทำให้ “เฟซบุ๊กกองปราบปราม” เป็นจุดโฟกัสของสังคมไทย มีส่วนช่วยให้ตัวประกันรอดพ้นจากวิกฤติได้นับร้อยคน ทำให้หลายคนอยากรู้จัก “ทีมแอดมิน” ของเพจดังกล่าว

เส้นทางชีวิต..เส้นทางฝัน
อาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

เส้นทางชีวิต..เส้นทางฝัน"พลอย ปิ่นแสง"

“ลูกสาวสุดหวง” ของ กนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และกุนซือของ “เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา” บุรุษผู้เป็นตำนานของทีมเลสเตอร์ ซิตี และ “คิง เพาเวอร์” เธอเป็น “นักกีฬาผู้หญิงหนึ่งเดียว ทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญเงินมาจากกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง" ตำนาน "เสียงขยี้แพรในฟองเบียร์"

"ผมเคยฝันไว้ว่า...จบมาแล้วอยากเป็นช่างเขียนรูป” ...เป็นคำให้สัมภาษณ์ของ “นักร้องระดับตำนานของเมืองไทย” นามว่า “ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) “ทีมวิถีชีวิต” มีโอกาสนั่งจับเข่าพูดคุยกับ...เจ้าของฉายา “เสียงขยี้ฟองเบียร์”

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

"เติมยิ้มให้ชีวิต" พื้นที่บางกะเจ้า สำเร็จได้ดีด้วยวิธี "ประสานพลัง"

เริ่มต้นด้วยความไม่มั่นใจ วิตกกังวลว่าจะสำเร็จไหม? ...เป็นคำกล่าวของ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับการดำเนินงาน พัฒนา “พื้นที่คุ้งบางกะเจ้า” สู่ความยั่งยืน ภายใต้ โครงการ OUR KHUNG BANGKACHAO ในโอกาสแถลงผลงานครบ 1 ปี

อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

"เจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร" สู่ "คนเกษตร"

รายได้ที่เข้ามาแต่ละเดือนจะไม่ได้มากเท่ากับตอนทำงานเดิม แต่เป็นความสุขที่เราได้ทำ” เสียงจาก “เจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร” หนึ่งในอดีตสมาชิก “กลุ่มเฟดเฟ่” กลุ่มยูทูบเบอร์แนว ห่าม ๆ กวน ๆ หลังสมาชิก“ปิดตำนาน” กลุ่มลง โดยเจมส์ผันตัวเองเป็น “เกษตรกร” “ทีมวิถีชีวิต” จะไปพูดคุยกับเขา

ถอดรหัสอดีตที่เกือบถอดใจ
อาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

ถอดรหัสอดีตที่เกือบถอดใจ "ลุงหมึก-ชำนาญ มณีวงษ์"

เมื่อตกงานตอนอายุ 50 คุณจะทำอะไร???” เป็น “ปุจฉาชีวิต” ที่ผู้ชายคนนี้ตั้งขึ้นกับตัวเอง จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน ต้องตกงานตอนอายุมาก ชายคนนี้เลือก “เดินหน้าสู้ชีวิต” จนกลายเป็น “ไอคอนชีวิต” ให้อีกหลาย ๆ คน “ทีมวิถีชีวิต” ไปทำความรู้จัก...กับ “ลุงหมึก-ชำนาญ มณีวงษ์”               

ตกหลุมเสน่ห์..โลกแห่งสัตว์ตัวจิ๋ว
อาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

ตกหลุมเสน่ห์..โลกแห่งสัตว์ตัวจิ๋ว "กานต์ รมยาสัย - นักเลี้ยงมด"

บ้าหรือเปล่า??” เป็นคำบอกเล่าจากบทสนทนา เมื่อ “ทีมวิถีชีวิต” ถามไถ่ผู้ชายคนนี้ “ความคลั่งไคล้” ที่เขามีต่อสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋ว ๆ อย่าง “มด” ที่ต่อมานำสู่ “ธุรกิจเลี้ยงมดขาย” “กานต์ รมยาสัย” เจ้าของเฟซ บุ๊กเพจ คนเลี้ยงมด : Ant Keeping Thailand

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

"โรงละครชีวิต" ฉากสะพานไม้ "วิถีผู้คนบนสะพานมอญ"

เมี่ยเหง่อระอาว” เราทักทายกับ เด็กหญิงชาวมอญ ที่กำลังเดินสวนกับเราบน สะพานไม้ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เพื่อก้าวข้าม “แม่น้ำซองกาเลีย” หากหันหน้าเข้าทาง วัดวังก์วิเวการาม หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า... “วัดหลวงพ่ออุตตมะ” “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปสัมผัส       

อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

"บาริสต้าวัยเก๋า"..คนดังในโซเชียล "ป้าตุ่น - ปรียา อุทัยวัชรานันท์"

ป้าไม่อยากดัง!!!” คำกล่าวของ “ป้าตุ่น” ที่กล่าวกับ “ทีมวิถีชีวิต” เมื่อเราติดต่อขอสัมภาษณ์คุณป้าวัย 76 ปีท่านนี้ ที่กำลังเป็นที่สนใจของชาวโซเชียล รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ณ  ขณะนี้ “ผู้สร้างแรงบันดาลใจ” คุณป้า ไม่ปล่อยให้ชีวิตเฉาไปกับร่างกายที่ร่วงโรยลงตามกาลเวลา