อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
ย้อนรอยชีวิตก่อนปิดฉาก
อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 06.00 น.

ย้อนรอยชีวิตก่อนปิดฉาก "ยู่ยี่-อลิสา" เซ็กซี่สตาร์

วงการบันเทิง ก็อยากกลับมาเหมือนกัน แต่กำลังมองรูปแบบอยู่ว่าจะกลับมาอย่างไร เดินแบบถ่ายแบบ คิดว่าคงไม่ไหวแล้ว ยี่คิดว่างานพิธีกรก็น่าจะดี ยี่สนใจ หรือทำรายการทีวีเกี่ยวกับสัตว์แบบ เรียลิตี้โชว์ก็น่าจะดี หรือจะเป็นแบบสารคดีแบบดิสคัฟเวอรี่ ก็ได้”

อาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 03.45 น.

"จมูกแดง"สร้างแรงบันดาลใจ "เดี่ยว-กฤษณะ" ดีกรีเหรียญรางวัล "ตัวตลกโลก"

"เคยทำอย่างอื่นมาแล้วครับ แต่ไม่เวิร์ก ดูเหมือนผมจะเกิดมาเพื่อเป็นตัวตลกมากกว่า” เป็นเสียงจาก “เดี่ยว-กฤษณะ คำกอง” แกนนำ กลุ่มไทยเซอร์คัส (Thaicircus) ชมรมตัวตลกแห่งประเทศไทย ที่บอกเล่ากับ “ทีมวิถีชีวิต” ไว้ ก่อนที่เขาจะเดินทางไปโชว์ที่ต่างประเทศ

'ดอกไม้เหล็ก' สวนยานยนต์ 'ปนัดดา เจณณวาสิน' ผู้หญิงแถวหน้า 'วงการรถ'
อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 05.00 น.

'ดอกไม้เหล็ก' สวนยานยนต์ 'ปนัดดา เจณณวาสิน' ผู้หญิงแถวหน้า 'วงการรถ'

จริง ๆ ไม่ได้อยากทำงานกับเขาขนาดนั้น แค่โมโห ทำไมต้องแบ่งแยกด้วย จึงโทรฯไปบริษัทจนได้คุยกับผู้จัดการที่เป็นญี่ปุ่น แจกแจงให้เขาฟังว่า เราเคยมาทำรายงานที่บริษัท ประทับใจบริษัทคุณมาก แต่วันนี้ผิดหวังที่คุณเลือกแต่ผู้ชาย

อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.00 น.

"ติ๊ก-อรัญวา" บัณฑิตมละบริคนแรกของโลก

"มละบริ” เป็นชื่อเรียกชนเผ่าหนึ่ง ที่มีถิ่นพำนักอาศัยอยู่ในพื้นที่ประเทศไทย เป็นกลุ่มคนที่มีวิถีชีวิตพเนจรและใช้ชีวิตอยู่ในผืนป่าลึกเป็นหลัก ซึ่งที่ผ่านมาผู้ที่ไม่เข้าใจมักจะเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “ผีตองเหลือง”

เส้นทางผู้บริหาร
อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 05.00 น.

เส้นทางผู้บริหาร"ดร.ฟลุค-สราวุธ" ชีวิตที่ไม่ใช่ฟลุกเหมือนชื่อเล่น!!

"ราชการคืออาชีพที่มีเกียรติ และเมื่อได้รับเกียรตินั้นมาแล้ว ผมก็ขอทำให้ดีที่สุด” เสียงจาก “ดร.สราวุธ แก้วตาทิพย์” หรือ “ดร.ฟลุค” รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ บอกกับเราเมื่อเริ่มต้นบทสนทนา โดยนอกจากตำแหน่งผู้บริหารในหน่วยงานพลังงานดังกล่าว เขาก็ยังมีอีกหนึ่งบทบาทในฐานะ รองโฆษกกระทรวงพลังงาน

'สวย+น่ารัก' แถมต้อง 'แกร่ง!!' 'แอร์โฮสเตส' ภารกิจพิเศษกับ 'ชีวิต(ไม่)ลับ'
อาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 05.15 น.

'สวย+น่ารัก' แถมต้อง 'แกร่ง!!' 'แอร์โฮสเตส' ภารกิจพิเศษกับ 'ชีวิต(ไม่)ลับ'

“ภารกิจของพวกเราเป็นความลับค่ะ โดยทางหน่วยงานจะแจ้งภารกิจ 1 วันล่วงหน้า เหมือนเป็นการคอนเฟิร์มภารกิจมากกว่า ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ล่วงหน้าเลย ยกเว้นแต่ภารกิจต่างประเทศ ที่จะรู้ล่วงหน้านานกว่านี้อีกนิด แต่จะมีตารางเวรชัดเจนว่าใครต้องทำภารกิจ เพื่อจะได้มีการพักผ่อนอย่างเพียงพอก่อนบิน”

ทิ้งชีวิตในเมืองมุ่งสู่วิถีท้องนา!!
อาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 04.30 น.

ทิ้งชีวิตในเมืองมุ่งสู่วิถีท้องนา!! "พีระพงษ์ แซ่หยุ่ง" ปลูกสุขได้ด้วยเข็มทิศ "พอเพียง"

“หลักสูตรทำนา 1 ไร่ ได้เงิน 1 แสน” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ โครงการเกษตรตามพ่อ 9 กล้า 9 ไร่ 9 แสน ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี จัดขึ้น

ย้อนฉากชีวิต
อาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 เวลา 05.45 น.

ย้อนฉากชีวิต "เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ (ตัวจริง)" วิถีดัง..ก่อนยุค "จีน" ใหญ่คับโลก!!

การควบคุมดูแลกิจการนอกกฎหมายต่าง ๆ กลุ่มชิงปัง เป็นกลุ่มอิทธิพลกลุ่มใหญ่และมีอิทธิพลในเซี่ยงไฮ้เป็นอย่างมาก โดยมีหัวหน้าระดับสูงของกลุ่มที่เรียกกันติดปากว่า “เจ้าพ่อ”  หรือ “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้”

อาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2560 เวลา 01.00 น.

"วีลแชร์ สคูบา ไทยแลนด์" เพิ่มกำลังให้ชีวิตด้วย "ดำน้ำ"

"โลกใต้ทะเลทำให้ตื่นเต้นจนลืมเรื่องทุกข์ใจทุกอย่างไปเลย” ...เป็นน้ำเสียงตื่นเต้นที่ “1ในนักดำน้ำผู้พิการ” ของกลุ่มผู้พิการที่รวมตัวกันทำกิจกรรมภายใต้ชื่อกลุ่มเก๋ไก๋ว่า... “ใจบันดาลแรง...วีลแชร์ สคูบา ไทยแลนด์ (Wheelchair Scuba Thailand)”

อาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2560 เวลา 05.15 น.

"วิถีพุทธ" นำสู่เส้นทาง "ศิลป์" สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์ ครู..ศิลปิน.. "ดอกบัวพันธุ์แท้"

"ถึงแม้คุณพ่อของผมจะเป็นลูกช่างแกะสลักไม้ แต่เมื่อผมเลือกที่จะเรียนศิลปะ คุณพ่อกลับไม่สนับสนุน” เป็นคำบอกเล่าจาก รศ.ดร.สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์ ศิลปินแนว “พุทธศิลป์” และอาจารย์สาขาวิชาจิตรกรรมไทย ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี